179 Thuốc Kích Rễ Cho Cây Mới Trồng Nào Tốt Nhất Hiện Nay? mới nhất

Thuốc kích thích ra rễ cho cây mới cấy có tác dụng kích thích cây ra rễ, được sử dụng rộng rãi trong vườn ươm, giâm – chiết cành, tưới gốc và tưới lá.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, vì nhiều lý do mà bộ rễ của cây không được như ý muốn. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người sử dụng thuốc kích thích ra rễ. Vậy chất kích thích ra rễ cho cây mới trồng là gì? Thuốc kích rễ loại nào tốt hiện nay và cách sử dụng ra sao? Chúng tôi mời PyLoAgri theo dõi các bài viết tiếp theo.

Rễ và lá là những bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây

Nguyên nhân gây hại cho rễ

Trước khi tìm hiểu về các chất kích hoạt root, hãy cùng PyLoAgri tìm hiểu nguyên nhân gây hại cho root. Nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Tưới nước quá nhiều cho cây dẫn đến thối rễ và ngập úng.
 • Cây bị vi khuẩn có hại xâm nhập làm hư bộ rễ.
 • Nhện, tuyến trùng, rệp hại rễ.
 • Điều kiện thời tiết xấu.
 • Lạm dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu làm cho đất chai cứng. Nó làm cho rễ bị ngạt và kém phát triển.

Để khắc phục tình trạng trên, máy kích thích ra rễ là giải pháp được nhiều người lựa chọn để phục hồi chức năng của chân răng.

Công dụng của thuốc kích thích ra rễ đối với cây mới trồng

Thuốc kích thích ra rễ giúp phục hồi các tổn thương ở rễ, đặc biệt khi cây bị úng, rễ bị thối
Thuốc kích thích ra rễ giúp phục hồi các tổn thương ở rễ, đặc biệt khi cây bị úng, rễ bị thối

Thuốc kích thích ra rễ cho cây mới trồng là sản phẩm kích thích sự hình thành bộ rễ, được sử dụng rộng rãi trong vườn ươm, giâm – cành, tưới gốc, lá… giúp cây trồng phục hồi chức năng của bộ rễ do tác dụng của các nguyên nhân trên.

Công dụng chính của thuốc kích thích ra rễ:

 • Kích thích ra rễ một số loại cây trồng như cây ăn quả, cây cảnh, cây công nghiệp, vườn ươm…
 • Tăng cường chức năng gốc.
 • Kích thích ra rễ trong giâm cành, giâm cành, giâm cành.
 • Phun trực tiếp lên lá giúp cây nảy mầm cành mới, chống rụng hoa, tăng tính ổn định.
 • Ủ hạt để kích thích hạt nảy mầm.
 • Thúc đẩy quá trình phục hồi và sinh trưởng của cây bị úng, thối rễ.

Thuốc kích thích ra rễ tốt nhất cho cây trồng hiện nay là gì?

Gieo ươm cây con, ươm cây con hay chăm sóc cây luôn là vấn đề khó khăn được nhiều người trồng đặc biệt quan tâm. Trong đó, rễ và lá là bộ phận quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nắm bắt được vấn đề này, PyLoAgri cho ra đời dòng sản phẩm kích rễ PyLo D02 – kích rễ siêu mạnh, nở nhanh, cải tạo đất, đất luôn tơi xốp, giải độc phèn sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay giúp cây trồng phát triển.

PyLo D02 – Giải pháp hoàn hảo cho bộ rễ cây trồng

PyLo D02 - Giải pháp hoàn hảo cho bộ rễ cây trồng
PyLo D02 – Giải pháp hoàn hảo cho bộ rễ cây trồng

Không khó để bà con tìm mua các loại thuốc kích thích ra rễ cho cây trồng nhưng trên thị trường hiện nay PyLo D02 là sản phẩm được các chuyên gia Nông Lâm Sản khuyên dùng và bà con tin dùng.

Một số thành phần chính có trong Thuốc kích thích ra rễ PyLo D02 bao gồm: Đạm, Lân, P205, K20, BO… Đây là những nguyên tố chính giúp rễ phục hồi và phát triển. K-humate: 30%, Fulvic: 5%, Bo: 9000ppm cùng một số nguyên tố vi lượng khác như đồng, kẽm, mangan, sắt… giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.

Ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ cây, PyLo D02 còn rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cây trồng nảy mầm nhanh, bệnh vàng lá, cháy lá do ngộ độc thuốc, nhiễm phèn hoặc ngộ độc hữu cơ. Đồng thời, PyLo D02 còn là giải pháp giúp cải tạo đất, thau chua nhanh chóng. Giúp cây ra rễ mạnh, phục hồi rễ sau khi thu hoạch.

Một số trường hợp sử dụng cho thấy sức đề kháng và khả năng kháng sâu bệnh của cây trồng cũng được tăng cường đáng kể khi sử dụng PyLoAgri’s PyLo D02. Đồng thời, việc sử dụng sản phẩm này còn giúp tiết kiệm chi phí sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.

Làm thế nào để sử dụng kích thích ra rễ PyLo D02 hiệu quả hơn?

Làm thế nào để sử dụng kích thích ra rễ PyLo D02 hiệu quả hơn?
Làm thế nào để sử dụng kích thích ra rễ PyLo D02 hiệu quả hơn?

Để cây phát huy được tác dụng tốt nhất, ngoài việc chọn được loại thuốc tốt, bạn cũng cần biết cách sử dụng chúng. Tùy từng loại cây và mục đích sử dụng sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể, các chuyên gia khuyến cáo sử dụng thuốc kích thích ra rễ như sau:

 • Đối với Cây Ăn Trái: Không nên tưới trực tiếp các chất kích thích ra rễ vào gốc cây mà nên tưới vào các bẹn, hốc của cây mỗi mùa từ 3 đến 4 lần.
 • Cây ăn lá nên tưới 5-7 ngày/lần.
 • Khác với cây nhân tạo, cây lâu năm, nên tưới trực tiếp thuốc kích thích ra rễ vào gốc cây để thuốc phát huy tối đa hiệu quả.
 • Đối với các loại cây cảnh, hoa, cây cảnh, bạn nên tưới thuốc kích thích ra rễ trực tiếp vào bồn hoa định kỳ hàng tuần.

Cụ thể đối với sản phẩm PyLo D02, bạn pha thuốc với nước theo tỷ lệ sau:

 • Với cây công nghiệp và cây ăn quả: Chu kỳ tưới gốc là 15-20 ngày/lần, với mỗi thùng (5L) PyLo D02 bạn pha được 10-12 thùng (khoảng 200L).
 • Với rau màu, thực phẩm và hoa, bạn có thể pha 10-15 phuy 200 lít cho mỗi can PyLo D02 dùng để tưới gốc với chu kỳ 15-20 ngày/lần.

Để đặt mua sản phẩm Kích ra rễ PyLo D02 – ra rễ cực mạnh, nhanh ra hoa, cải tạo đất, giúp đất luôn tơi xốp, giải độc phèn, quý khách vui lòng liên hệ với PyLoAgri theo hotline 091411 86 61. Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số. 22, đường 34, phường Ann Vaux, quận 2, TP. HCM để được tư vấn mua hàng.

Nguồn: PyLoAgri.com

>>> Xem thêm: Phân Hữu Cơ Dưới Blooming – Kéo chồi mạnh, mập, kích thích ra rễ, lá xanh, dày,…