181 KỸ NĂNG LÁI XE NGÀY MƯAHà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn nhất cả […]17 Th10 mới nhất

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn nhất cả nước, lưu lượng giao thông đô thị cũng từ đó mà gia tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, hạ tầng đường bộ phục vụ giao thông chưa thực sự đáp ứng. Nhiều ổ gà thường xuyên xuất hiện trên đường không chỉ gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông vào những ngày nắng mà còn luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi lái xe.
Với hệ thống thoát nước hiện nay nói riêng, Hà Nội và TP.HCM là điển hình của tình trạng ngập úng cục bộ. Do đó, lái xe dưới trời mưa cần có kỹ năng để tránh nguy hiểm và đảm bảo xe không bị ngập nước hay hư hỏng thiết bị. Vậy tài xế cần lưu ý gì khi lái xe, Nissan Fam Vân Đồng xin chia sẻ bài viết dưới đây….

  1. Hạn chế lái xe trong vùng ngập nước sâu quá nửa bánh xe hoặc cao hơn lề đường. Điều này sẽ khiến xe của bạn dừng ngay lập tức hoặc bị kẹt trong nắp cống.
  2. Theo dõi chặt chẽ dòng chảy của nước khi đi qua vùng nước lũ. Nếu bạn nhìn thấy một dòng nước chảy xiết, hãy nhìn sang hướng khác thay vì cố gắng bước vào. Trong trường hợp phải đi qua, bạn cần di chuyển thật nhẹ nhàng vì ngoài kia luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm bất ngờ.
  3. Quan sát hướng xe phía trước khi đi qua vùng ngập nước để phân biệt nguy hiểm
  4. Hãy nhớ trước khi lái xe qua vùng ngập nước, hãy tắt điều hòa và hạ kính xe. Nguyên nhân là do điều hòa khi chạy sẽ hút gió, vô tình hút nước vào động cơ hoặc có thể quạt bị rác quấn vào gây gãy cánh. Lúc này, động cơ sẽ không được làm mát và nóng lên đáng kể.
  5. Nếu là con đường xa lạ, chưa từng đi làm, chưa thông thuộc địa hình sẽ khiến bạn không thể biết được công trường nào nông, sâu. Do đó, xử lý lúc này là di chuyển xe ra giữa đường, bởi đây là vị trí ít bị trũng nhất.

13301466 10206459819441300 5099935487560048034 o

6- Hãy là người tham gia giao thông văn minh, lịch sự. Đừng bao giờ lao xuống nước, nước sẽ bắn tung tóe vào những người và phương tiện xung quanh, gây mất an toàn khi lái xe. Điều quan trọng là giảm khả năng nước vào động cơ và làm hỏng các thiết bị điện trong xe

7 “An cư lạc nghiệp” là điều nên làm khi bị ngập lụt. Giữ đều chân ga là cần thiết và quan trọng vì chớp chân ga có thể hút nước vào động cơ qua ống xả, làm hỏng bộ xúc tác xả. Và hãy nhớ rằng, nếu xe dừng lại, đừng bao giờ khởi động xe. Việc cố gắng khởi động lại xe chỉ làm tăng thêm tình trạng hư hỏng xe của bạn do bị vô nước, và lúc này chi phí sửa chữa cũng tăng lên rất nhiều.

8- Không đi nối đuôi nhau, không đi song song với xe khác vì sóng lớn có thể đẩy xe bạn ra xa hoặc nhấn chìm xe bạn

9. Khi xe đi qua vùng nước, khi nước thấm vào má phanh, bạn phải đạp nhẹ chân phanh vài cái để má phanh khô.

10. Và điều cuối cùng cần lưu ý là sau khi phải chạy xe trong vùng ngập nước như vậy, hãy cho người vợ thứ hai của bạn một chút TLC như nước rửa xe để loại bỏ bụi bẩn bám trong gầm xe. Vệ sinh lại thảm lót sàn để tránh nấm mốc bám vào xe. Nếu bạn không thực sự am hiểu về ô tô thì việc tìm đến một gara để sửa chữa và bảo dưỡng ô tô là một lựa chọn sáng suốt. Tại đây các kỹ thuật viên lành nghề sẽ kiểm tra giúp bạn và khắc phục nếu có.

Nếu xe bạn gặp sự cố hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0896.155.511. Nissan Fam Fan Dong chúc bạn lái xe an toàn!