185 Hôn Quân Là Gì mới nhất

*

Thông tin luật sư công chứng – Cơ sở dữ liệu tư vấn pháp luật dự án

*

RSS Đặt làm trang chủ

*
*

*

*

Hình thức hôn nhân của con người trong xã hội cổ đại vẫn là một dấu chấm hỏi đối với mỗi chúng ta. Một số học giả Trung Quốc trước đây cho rằng, trong lịch sử nước họ chỉ có “dâm quan” là hình thức kết hôn theo lệnh của cha mẹ, theo cách của bà mối, ngoài ra không có hình thức kết hôn nào khác. Họ không muốn đào sâu diện mạo thật của mình, vì sợ làm mất mặt tổ tiên.

Bạn đang xem: Hôn Quân là gì

Sự thật là bên cạnh hình thức “hôn cưới”, ở Trung Quốc còn có nhiều hình thức khác. Điều này được bộc lộ trong lời nói của quẻ Trun “Chu Dịch” hay “Kinh Dịch”, một bộ sách ra đời cách đây khoảng 3000 năm. Lời của quẻ Trun: “Theo mã của hắn, như huyết thống, hôn nhân phạm thượng”. Nghĩa là: tiếng vó ngựa, cô gái khóc, kẻ trộm cướp cô về làm dâu. Khi hiểu câu này, ý nghĩa của từ “hôn” đã được giải đáp. Những kẻ “cướp” cô dâu tất nhiên không thể “cướp” vào ban ngày, mà chắc chắn là lúc hoàng hôn. Do đó, trong các sách cổ của Trung Quốc, “hôn nhân” được viết là 昏姻 hoặc 昏因 (“musu 昏” này là “hôn” có nghĩa là “hoàng hôn 黄昏” và “hoàng hôn”). Trong sách “Bạch hổ hiểu nghĩa”. “Thần hôn” trong Hán thư cũng nói: “Thần hôn” là gì? Đó là lễ hoàng hôn (đám cưới) nên gọi là hôn lễ. Ngày nay, ý nghĩa này vẫn được lưu giữ. Ví dụ, khi chưa có “đối tượng”, nếu đột nhiên có người hỏi họ đã kết hôn chưa, họ có thể sẽ trả lời một cách lý trí “cưới vợ, cưới lúc hoàng hôn”. Từ đó có thể thấy rằng, từ xưa đến nay ở Trung Quốc, giữa “hôn nhân” và “hoàng hôn” luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Tại sao người xưa phải đón dâu vào ban đêm? Quẻ Truân đáp bằng “hôn nhân ác”. Ở Trung Quốc cổ đại, hình thức hôn nhân là “cưới trộm” (nghĩa là “cưới trộm”). “Cướp vợ” là việc nhà trai dùng của cải để cưỡng đoạt con gái làm vợ khi con gái và họ hàng chưa ý kiến. Và đó là tất cả về việc đánh cắp phụ nữ, bạn chỉ có thể chơi trong bóng tối. (Tục ‘cướp vợ’ có ở một số dân tộc thiểu số ở Việt Nam, có thể kéo theo hình thức hôn nhân này). Đám cưới của các thế hệ sau vẫn được tiến hành theo phong tục này, nghĩa là tất cả cô dâu và chú rể đều được đón sau khi trời tối. Do đó, khái niệm “hôn nhân” dần được hình thành, và lễ cưới được gọi là “kết hôn”.

Trong sách “Tang Tử Man kỷ” có ghi: “Khổng Tử nói: Nhà gái ba đêm không tắt nến, nghĩ cách xa nhau; Nhà trai ba ngày không cử nhạc, vì nghĩ đến họ hàng nhà gái sẽ đến đông lắm”. Đặc biệt giao hàng” anh nói: “Hôn nhân không hạnh phúc”, ý định của anh cũng là vì sợ tin tức về cuộc hôn nhân. Cướp và hôn nhân là hai việc khác nhau, tại sao chúng lại được kết hợp? Trong lễ cưới cũ, lừa của người ăn cắp không liên quan gì đến kẻ trộm? (Lương Khải Siêu “Lịch sử văn hóa Trung Quốc. Tổ chức tự nhiên của xã hội”, chương 2.) Giải thích này có lý, kẻ trộm và người lớn cùng nhau phải thể hiện hình thức của “cưới trộm” cũng có thể thấy được qua ẩn ý của câu chuyện.

Theo truyện cổ tích ghi lại, ở Trung Quốc cổ đại có một hình thức “hôn nhân”, chính là lợi dụng thủ đoạn tranh đoạt thê thiếp, đây là một hình thức “cướp hôn” chân chính! Khi Chu U Vương đánh họ Bao, bắt được Tào Từ; Tấn Hiếu Công khi đánh Lý thì cưới Lý Cơ; Khi Tào Tháo diệt nghiệp, cướp vợ của Viên Hi về làm vợ con; Sau này làm tướng ngựa Minh Tông nhà Đường, đánh Bình Sơn lấy được Vương phi, sau này trở thành hoàng hậu; Khi Nguyễn Thái Tổ chinh phạt Địch Nan Sát Hán, cướp vợ; Khi Minh Hiến Tông thắng Man, ông lấy họ Kỳ, sau này sinh ra Hiếu Tông; Khi Thanh Cao Tông bình định biên giới của bộ tộc Hui, ông đã cướp Hương Phi và đưa vào hậu cung để yêu anh ta một thời gian. Những chuyện như vậy xảy ra rất nhiều từ đời Hán cho đến đời Đường. Không có gì lạ khi các thủ lĩnh dân tộc thiểu số ở biên giới Trung Quốc sử dụng các chiến thuật chiến tranh để lên kế hoạch kết hôn với các phụ nữ từ hoàng tộc Trung Nguyên.

Trong lịch sử, việc dựa vào vũ lực để lấy vợ của ai đó không phải là hiếm. Hai mùa xuân thu, Vệ Tuyên Vương và Chu Bình đều bị vợ con chiếm giữ; Thời Tam Quốc, Tôn Lạc nhà Ngô lấy vợ của Phùng Thuận, rồi cho vào cung làm Tả phu nhân; Đường Huyền Tông đưa thị phi của Thọ vương là Dương thị vào cung, rồi lấy vợ khác cho Thọ vương là con gái Vi Chiêu Huân. Trong “Tân Nguyên sử” có ghi: Khi Thái Tổ Từ Bộ Thập bị diệt, Thập Nhị chiếm hoàng hậu Đa Thúc Cẩn trước, nghe nói chị này xinh đẹp hơn, vừa mới lấy chồng, còn cướp giết. cả chồng. .

Xem thêm: United là gì? (Từ điển tiếng Anh về từ Kingdom, từ Kingdom là gì

Trong dân gian cũng có câu chuyện kể rằng vì không trả được sính lễ nên chàng trai phải “cướp vợ”. “Tả truyện. Tương Công hai mươi lăm thập niên” có ghi: Một tiểu thương người nước Trịnh trên đường đi buôn bán ở nước Tấn, gặp một đám danh giá, lập tức cướp lấy cô dâu. làm vợ anh. “Bắc Sử Truyện Tào Ngang” viết: Khi Tào Can hỏi con gái họ Thôi làm vợ, nhà gái không có quyền nên không bằng lòng. Thế là hắn liền rủ người em là Tào Ngang đi cướp cô gái đó. Ở ngoài làng, Tào Ngang sợ nhà gái cướp mình, bèn nói với em: Sao không lấy vợ ngay? Tào Cán hiểu ý, liền “ngủ” với hắn ngoài đồng rồi đưa về nhà.

Nên biết rằng, hình thức “cưới trộm” của giai cấp thống trị khác với hình thức trong dân gian: kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu, mặt khác bị ép buộc. Giai cấp thống trị có thể ngang nhiên cướp vợ người khác để mua vui, nhưng để duy trì trật tự thống trị của mình, nhân dân tuyệt đối không được làm như vậy.

Xem các bài viết có tham khảo của báo Luật sư Nhân dân:

(Dân Trí)-Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động-Thủ tục thành lập công ty cổ phần

(Dân Trí)-Thủ tục mua bán và sáp nhập doanh nghiệpThủ tục ly hôn đơn phương

(Dân Trí)-Điều kiện Việt Kiều mua nhà tại Việt Namthủ tục giải thể công ty

(Dân Trí)-Thủ tục tặng, cho tài sản cho người thânThủ tục ly hôn với người nước ngoài

(Dân Trí)-Điều kiện thành lập trường mầm non do người nước ngoài đầu tưThời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân Trí)-Thủ tục thay đổi trụ sở đăng ký công ty vô danhĐiều kiện nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần công ty Việt Nam

(Dân Trí)-Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

(Dân Trí)-Thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phầnThủ tục kết hôn với người nước ngoài

(Dân Trí)-Thủ tục xin giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại-Công chứng hợp đồng ưng thuận

(Dân Trí)– Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập công ty vô danh – Muốn phân lô đất cần đáp ứng điều kiện gì?

(Dân Trí)-Thủ tục thay đổi tên công ty Trách nhiệm hữu hạn – Quyền phân phối và thừa kế bất động sản

(Dân Trí)Thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứngQuy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

Một trong số chúngXã hội Pháp luậtlà một độiluật sưChúng tôi giải quyết với số lượng lớn và trong nhiều lĩnh vực, tư vấn và đại diện cho khách hàng với tư cách là luật sư và người đại diệnLy hôntư vấn các vấn đề liên quan thủ tục ly hônly hôn đơn phương,Vụ án giành quyền nuôi conphân chia tài sản,Chúng tôi làm việc trong lĩnh vực hòa giải và tư vấn.

Trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi có các hoạt động tư vấn như:sang tên sổ đỏ,Tư vấn pháp lý nhà đấtNgoài lĩnh vực công việc, chúng tôi có các bài viếtTư vấn luật lao độngtrên báo chí, website…

Trong lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư, chúng tôi có các luật sư giỏi tham giaTư vấn đầu tư,Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Namđây là hoạt động thu hút vốn đầu tư nên tư vấn tốt sẽ mang lại giá trị lớntư vấn luật đầu tư

DịchĐó là một hoạt động liên quan đến việc diễn giải ý nghĩa của một đoạn văn – văn bản nguồn – bằng một ngôn ngữ và dịch nó sang một ngôn ngữ khác.

Dịch vụ kế toán,dịch vụ kế toán thuếphù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ,dịch vụ kế toán công typhát triển đô thị,Dịch vụ kế toán tại Hà NộiNgoài lĩnh vực thuế, chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cặn kẽ:Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội, dịch vụ kế toán thuế tại Hà Nộicung cấp nhiều năm tư vấn và dịch vụ, chúng tôi đã phát triển và đơn giản hóa các doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí,dịch vụ kế toán tại tphcmcũngdịch vụ kế toán tại đà nẵng. các hoạt động nhưdịch vụ quyết toán thuế,dịch vụ thông tin tài chính.

Quản lý nhà hàng,đào tạo quản lý nhà hàng, khóa học quản lý nhà hàngĐược sự hỗ trợ của Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia (VCCI), Công ty Refber Việt Nam và Công ty Giải pháp Nhân sự Việt Nam phối hợp với Trường Trung cấp Nghề Ẩm thực và Khách sạn Hà Nội.

Bạn muốn có một website để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình,CNTT Việt Namlà một công ty tư vấn,Thiết kế website: Khuyên nhủThiết kế website chuẩn SEOhỗ trợ tư vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Google, Cốc Cốc, Bing… Với góithiết kế website giá rẻChúng tôi tin rằng mọi người đều có thể sở hữu một trang web kinh doanh.

  • Nó có nghĩa là gì?
  • Rào cản là gì?
  • Sừng là gì?
  • Điều chỉnh là gì?