187 Hàm Lấy Tháng Và Năm Trong Excel mới nhất

Công việc hàng ngày trên Excel cho phép người dùng tách dữ liệu riêng lẻ như ngày, tháng, năm,… trong dãy dữ liệu dạng Ngày/Tháng/Năm hoặc thiết lập dữ liệu dạng Ngày/Tháng/Năm từ dữ liệu Cá nhân có vấn đề . Nó cũng gây bối rối cho những ai mới làm quen với công cụ Excel. Các chức năng sau sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Hàm lấy tháng, năm trong Excel

Excel Ultimate – Trở thành cao thủ Excel trong 16 giờ

Hàm NĂM lấy giá trị Năm làm số

Hàm NĂM được biểu thị bằng công thức sau:

=NĂM (số_sê-ri)

Trong đó: (serial_number) là giá trị bắt buộc là ô dữ liệu mà bạn cần lấy giá trị riêng của năm

Ví dụ sau đây cho bạn thấy cách sử dụng hàm NĂM:

Với các định dạng khác nhau trong cột giá trị “thời gian“hàm số NĂM luôn cung cấp cho bạn giá trị năm chính xác dưới dạng số (Số) tương ứng với giá trị thời gian đã cho.

Với một cột dữ liệu bao gồm nhiều hàng dữ liệu thời gian, bạn chỉ cần chèn một hàm NĂM cho một hàng và kéo xuống các ô tương ứng của một hàng dữ liệu nhất định để có được kết quả nhanh chóng.

Ngoài ra, để lấy giá trị ngày hôm nay, bạn sử dụng kết hợp 2 hàm NĂMHÔM NAY như sau:

=YEAR(HÔM NAY())

Hàm MONTH lấy giá trị của Tháng làm số nguyên

Hàm MOX được thể hiện bằng công thức sau:

*

Với các định dạng khác nhau trong cột giá trị “thời gian“hàm số THÁNG luôn cung cấp cho bạn giá trị năm chính xác dưới dạng số (Số) tương ứng với giá trị thời gian đã cho.

Xem thêm: Chuyển cột thành hàng trong Excel chuyển cột thành hàng, chuyển cột thành hàng trong Excel

Với một cột dữ liệu bao gồm nhiều hàng dữ liệu thời gian, bạn chỉ cần chèn một hàm THÁNG cho một hàng và kéo xuống các ô tương ứng của một hàng dữ liệu nhất định để có được kết quả nhanh chóng.

Hàm DAY lấy giá trị Ngày làm số nguyên

Giống như các chức năng đã đề cập ở trên, chức năng NGÀY giúp chúng tôi trích xuất thông tin về các ngày riêng lẻ”thời gian” đã tồn tại như trong ví dụ sau:

*

Với cấu trúc chức năng NGÀY:

=DAY (số_sê-ri)

Ngay cả khi dữ liệu được biểu diễn khác đi thì kết quả của hàm DAY vẫn trả về giá trị chính xác là số (Số)

Hàm DATE tạo giá trị năm/tháng/ngày từ dữ liệu riêng lẻ

So với các chức năng nêu trên, chức năng NGÀY thu thập thông tin thời gian về ngày, tháng và năm để tạo ra một giá trị có cả ba yếu tố ở định dạng Thời gian tiêu chuẩn.

jav NGÀY có cấu trúc như sau:

= NGÀY (năm, tháng, ngày)

Cấu trúc của hàm DATE rất đặc biệt và được tổ chức tốt Năm > Tháng > NgàyBạn đọc cần lưu ý để thao tác đạt độ chính xác cao.

Các tình huống sau sẽ giúp bạn hình dung cách sử dụng hàm NGÀY:

*

Nếu giá trị năm của bạn không phải là một giá trị cụ thể chẳng hạn như một ô A4 A5chúng ta cần sử dụng một chức năng NẾU để tranh luận về giá trị của năm. Với giá trị Ít hơn 20 (năm hiện tại là năm 2020) thì Excel sẽ nhận ra nó là năm 2000 hơn nữa, và các giá trị to hơn 20giá trị của năm đó được xác định trong thời kỳ của nó 1900 với tới 2000.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng các hàm thời gian (hàm NĂM, THÁNG, NGÀY, NGÀY) và cách kết hợp với một số hàm khác, taigameminecraft.com sẽ gửi đến bạn đọc các bài tập nhỏ để thực hiện các thao tác này. trong Excel bên dưới tệp đính kèm bài viết này. Bạn đọc nên tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn sử dụng hàm VLOOKUP, CHOOSE, SUMIFS, WEEKDAY.

Hy vọng sau bài học và thực hành này, các bạn đã biết cách quản lý các hàm thời gian một cách dễ dàng. Ngoài ra, đừng quên theo dõi taigameminecraft.com để không bỏ lỡ thêm nhiều thủ thuật và hướng dẫn Excel hữu ích nhé.