187 SẮP XẾP TÊN THEO ABC TRONG WORD 2010 mới nhất

Cách sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010 được taigameminecraft.com chia sẻ dưới đây hướng dẫn từng bước rõ ràng và chi tiết. Tìm hiểu dưới đây.

Bạn có thể xem: Sắp xếp tên theo thứ tự abc trong word 2010

Đôi khi bạn cần thực hiện các thao tác để sắp xếp danh sách trong Word trong tài liệu sao cho trông chuyên nghiệp và dễ quản lý hơn. Hãy cùng tìm hiểu Cách sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010 VÂNG taigameminecraft.com hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Tham khảo quy tắc đặt tên ABC trong Word mà bạn nên biết

Cấu trúc của văn bản có thể được sắp xếp một cách có tổ chức và liền mạch để tránh những sai sót không mong muốn, bao gồm các lưu ý sau:

Danh sách phải giống nhau giữa các dòng. Ví dụ: một danh sách tên sẽ là một danh sách tên từ trên xuống dưới. Kiểm tra xem dữ liệu danh sách tên có phải là dữ liệu gốc và được nhập theo từng cột nếu nó nằm trong cùng một tài liệu hay không. phần đầu của văn bản. Ngay cả một ô trống trong cột đầu tiên của bảng cũng phải được thêm hoặc xóa nếu đó là một hàng trống.

Công cụ căn chỉnh của Word cho phép bạn định vị văn bản theo một số cách khác nhau trong tài liệu của mình. Bao gồm sắp xếp dựa trên bảng, chữ cái đầu tiên của văn bản, ngày tháng, v.v. Sau đây chúng ta cùng xem cách sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010 nhé.

Cách sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010

Danh sách tên rất phổ biến trong Word. Vì vậy, dưới đây là hướng dẫn sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010, bao gồm một danh sách là danh sách họ và tên.

Cách sắp xếp tên theo ABC

Dưới đây là bảng tài liệu mẫu với danh sách tên bạn có thể tham khảo.

*

đầu tiên. Sử dụng chuột và kéo để đánh dấu danh sách tên của bạn.

2. Trên thanh công cụ ở đầu không gian làm việc, hãy chọn Căn nhà.

3. Tìm các ký hiệu A và Z có mũi tên chỉ xuống. Bấm để mở cửa sổ chức năng sắp xếp.

*

4. Trong menu tùy chỉnh Sắp xếp theođiều chỉnh đoạn vănloại sẽ thay đổi thành Chữ.

Bạn có thể để nguyên sản phẩm Lên (Lên) hoặc thay đổi thành giảm dần nếu bạn muốn sắp xếp từ Z đến A theo thứ tự giảm dần.

*

5. bấm vào VÂNG để hoàn tất việc sắp xếp danh sách tên trong Word.

*

Cách sắp xếp danh sách họ và tên theo ABC

Biên soạn một danh sách tên và họ là một chút khó khăn hơn. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Xem thêm: Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính

đầu tiên. Đánh dấu danh sách họ và tên muốn sắp xếp bằng cách kéo và giữ chuột.

2. bấm vào Căn nhà và chọn nút sắp xếp (biểu tượng gồm chữ A và Z có mũi tên hướng xuống).

*

3. Trong cửa sổ chỉnh sửa văn bản xuất hiện, chọn Tùy chọn…

*

4. Trong cửa sổ thông số sắp xếpchọn tùy chọn Khác. Trong hộp bên phải, xóa tất cả các ký tự hiện có, rồi nhấn phím cách một lần. nhấn “VÂNG” khi nào bạn làm xong vậy.

*

5. Trong tùy chọn Sắp xếp theo, hãy chọn “từ 2” từ trình đơn thả xuống đầu tiên, sau đó chọn “Chữ” từ trình đơn thả xuống ở bên trái của từ Loại. Nhấp vào tùy chọn “Lên” để sắp xếp từ A đến Z hoặc “giảm dần” để sắp xếp từ Z đến A. Khi bạn thiết lập xong mọi thứ, hãy nhấn nút “ ”.VÂNG“.

Nếu bạn muốn sắp xếp danh sách này theo tên có nhiều hơn 2 chữ cái, giống như người Việt Nam, họ và tên có nhiều hơn 3 chữ cái khi tính cả tên đệm là điều bình thường. Nhưng bạn có thể sắp xếp tương đối như trên.

*

Cách sắp xếp tên theo thứ tự abc trong Word 2010 bằng tab

Đối với ví dụ tiếp theo này, giả sử bạn có một bảng và bạn muốn sắp xếp các hàng theo thứ tự bảng chữ cái theo văn bản trong một cột cụ thể. Trong trường hợp của chúng tôi, ở đây chúng tôi đang sử dụng một bảng có một số thông tin về các thành phố khác nhau và chúng tôi muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo tiểu bang, đây là cột thứ tư của chúng tôi.

*

đầu tiên. Đầu tiên, chọn toàn bộ bảng bằng cách kéo và thả chuột từ điểm bắt đầu ở góc trên bên trái đến điểm kết thúc ở góc dưới bên phải. Hoặc bạn có thể chọn nhanh tất cả các tab bằng cách bấm vào dấu + ở góc trên bên trái của tab.

2. Chuyển đến thanh công cụ Căn nhàsau đó bấm vào nút sắp xếp (nút có 2 chữ cái A và Z có mũi tên chỉ xuống).

*

3. Trong cửa sổ Sắp xếptrong phần tôi có một danh sách chọn để thanh tiêu đề. Sau đó trong phần Sắp xếp theo, hãy mở trình đơn thả xuống và chọn xem bạn thích tên hay họ hơn. Ở đây danh sách được sắp xếp đầu tiên theo tên và sau đó theo họ. Và một phần Loại đã được chuyển đổi Chữ.

*

4. khao khát VÂNG sử dụng loại.

*

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sắp xếp tất cả dữ liệu trong bảng trong Excel rồi chuyển sang Word theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như liên kết dữ liệu từ Excel sang Word.

Trên đây là chia sẻ của taigameminecraft.com về việc hướng dẫn bạn đọc cách sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010. Từ bây giờ, danh sách trong tài liệu văn bản của bạn sẽ dễ dàng theo dõi và chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn đọc muốn tham khảo thêm một số thủ thuật hay thủ thuật khác của Microsoft Word thì có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share để ủng hộ taigameminecraft.com dẫn bạn đọc nhiều bài viết hơn nhé. Cảm ơn đã xem.