189 Bạch tuộc xào giòn ngon hấp dẫn mới nhất

Bạch tuộc chiên xù là món ăn rất hấp dẫn đối với nhiều người sành ăn. Có nhiều cách chế biến món bạch tuộc thập cẩm như: bạch tuộc xào sa tế, bạch tuộc xào chua ngọt, bạch tuộc xào cay… Mỗi món ăn để lại một hương vị khác nhau khó quên. Phổ biến nhất có lẽ là món bạch tuộc xào cần tây và hành tây. Vậy bạn đã biết cách luộc bạch tuộc giòn ngon chưa?

bạch tuộc chiên giòn cần tây

Về bạch tuộc để nấu ăn

Gần đây, nhiều người sành ăn thích ăn bạch tuộc nên trong các nhà hàng sang trọng hay nhà hàng cao cấp, các món ăn từ bạch tuộc luôn được ưa chuộng. Có lẽ vì bạch tuộc đặc biệt thơm, dai, giòn và ngon.

Bạn đang xem: Bạch Tuộc Chiên

Quan trọng nhất là giá trị dinh dưỡng mà bạch tuộc mang lại cho con người:

– Thịt bạch tuộc tươi cung cấp nhiều vitamin cần thiết như: A, B1, B2, PP, C và một số khoáng chất khác như canxi, photpho…

– Thịt bạch tuộc chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não như kẽm, đồng, sắt, i-ốt.

– Đối với những người đang thực hiện chế độ giảm cân thì thịt bạch tuộc đúng là một “món ngon khó cưỡng”, có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân. Vì thịt bạch tuộc không chứa chất béo nên rất có lợi cho cơ bắp.

– Thịt bạch tuộc rất giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ thể lực.

Vậy bạn đã biết cách chọn bạch tuộc ngon để chế biến món ăn chưa?

– Để chọn bạch tuộc tươi ngon, bạn có thể dựa vào màu sắc lưng hoặc bụng của chúng:

+ Đối với bạch tuộc tươi, lưng phẳng và nhẵn.

+ Nếu bụng vẫn còn màu trắng sáng là bạch tuộc tươi, còn nếu bụng có màu trắng ngà là bạch tuộc đã ngâm nước.

– Căn cứ vào độ linh hoạt của bạch tuộc: Nếu bạch tuộc có thể bơi hoặc bò là khỏe mạnh. Nếu chúng di chuyển ít hoặc hoàn toàn không di chuyển, chúng yếu và đã bị mắc kẹt trong một thời gian dài.

*

Chọn bạch tuộc ngon để chế biến

Không phải chỗ nào cũng bán bạch tuộc tươi. Nếu không ở biển, bạn rất khó tìm thấy bạch tuộc sống. Là hình thức phổ biến nhất hiện nay bạch tuộc đông lạnh. Bạch tuộc nếu được đánh bắt và cấp đông đúng cách ngay từ đầu sẽ vẫn giữ được độ tươi ngon và bạn có thể chế biến thành món ăn. Tuy nhiên với dạng này bạn không nên ăn sống hay nấu chín nhé!

Mua bạch tuộc ở đâu ngon, an toàn tại Hà Nội?

Bạn thường nghe nhiều thông tin về thực phẩm không an toàn, thực phẩm đóng hộp chứa hóa chất, thực phẩm khô, v.v. Điều này đã khiến người tiêu dùng hoang mang và không còn biết mua thực phẩm ở đâu để tin tưởng.

*

Mua bạch tuộc ngon từ Hải Sản Xanh – nguyên liệu nấu ăn

Bạch tuộc cũng là thực phẩm được ưa chuộng trên thị trường bởi giá thành không quá cao lại chế biến được nhiều món ăn ngon nên nếu không trang bị kiến ​​thức nhận biết sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Tuổi Mão sinh năm 1999 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình duyên và hôn nhân

Có rất nhiều loại bạch tuộc, hầu hết người bán thường định giá dựa trên kích cỡ và độ tươi. Có rất nhiều nơi bán bạch tuộc như chợ hải sản hay siêu thị hay cửa hàng hải sản. Tuy nhiên, tại các chợ, điều kiện bảo quản sản phẩm không tốt như cửa hàng hải sản hay siêu thị, bởi người ta có kho đông hoặc tủ lạnh tiêu chuẩn. Hay với bạch tuộc sống, tại những địa chỉ tin cậy kể trên đều đầu tư bể điều hòa để bạch tuộc có môi trường sống tự nhiên.

Sau khi trang bị cho mình một số kiến ​​thức cơ bản, chắc chắn bạn đã có thể mua được bạch tuộc ngon để chế biến món bạch tuộc xào thơm ngon rồi!

Cách làm món bạch tuộc xào

Thành phần:

+ 1 con bạch tuộc tươi nặng khoảng 8 lạng

+ 1 quả cà chua

+ 1 củ hành tây

+ 3 nhánh cần tây

+ 1 thìa muối

+ 1 mẩu gừng nhỏ

+ 1 thìa rượu trắng

+ 2 thìa dầu ăn

+ 1 thìa bột canh

*

Nguyên liệu nấu ăn

Xây dựng:

– Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu

+ Với bạch tuộc: (bước này bạn có thể nhờ người bán giúp)

Cắt riêng phần xúc tu của bạch tuộc. Dùng dao cắt ngang thân bạch tuộc, để lộ nội tạng. Chỉ cần bóc bỏ phần bên trong rồi bóp nhẹ thân bạch tuộc với muối, cắt khúc rồi rửa lại bằng nước sạch.

Để khử mùi tanh của cá, bạn có thể giã nhỏ gừng và trộn với rượu trắng. Thoa hỗn hợp trên lên răng và thân bạch tuộc. Để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Với các thành phần còn lại:

Cà chua, cần tây, hành tây rửa sạch. Cà chua đem bổ múi cau. Cắt đầu trắng của hành tây thành lát mỏng. Phần hành lá còn lại nên thái khúc ngắn vừa ăn.

– Nấu hỗn hợp:

+ Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nồi và bật bếp. Đợi dầu nóng thì cho đầu hành trắng vào phi thơm. Sau đó cho bạch tuộc vào chiên trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị với bột canh và dầu hào.

Giải trình: Vì bạch tuộc chín rất nhanh nên khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng trong và săn lại thì tắt bếp. Nếu chiên lâu bạch tuộc sẽ mất độ dai và ngon.

+ Xào cà chua và hành cần tây. Nêm bột canh vừa ăn rồi trút bạch tuộc vào chảo, tắt bếp.

Lấy vỉ nướng ra khỏi chảo, có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Món này ăn khi còn nóng là ngon nhất.

*

Bạch Tuộc Xào Ngon – Mua Bạch Tuộc tại Hải Sản Xanh

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành Bạch tuộc xào cần tây ngon Với sự kết hợp giữa vị lạnh của cà chua, mùi thơm thú vị của cần tây và hành tây. Ngoài ra, món bạch tuộc chiên giòn chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc tuyệt vời cho người thưởng thức.