189 CÁCH LÀM MÌ XÀO HẢI SẢN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG mới nhất

Mì xào hải sản Nước hầm xương rau củ rất thích hợp để đổi vị vào cuối tuần thay cho bữa cơm thường ngày. Công thức này sử dụng tôm và mực làm nguyên liệu hải sản chính.

Bạn đang xem : Cách nấu bún hải sản thơm ngon bổ dưỡng

Mì xào hải sản
200 g mực + tôm 1 bó còn lại 1 củ hành tây 1 củ cà rốt Hành khô Hành lá 2 gói mì tôm Hàu và gia vị thông thường

*

Thành phần

nguyên liệu chế biến

Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể mua tôm, mực đã được sơ chế sẵn và đóng gói sẵn tại các siêu thị.

Nếu là mực tươi mua ngoài chợ thì được sơ chế bằng cách cắt râu và thân, dùng dụng cụ móc túi, răng mực, còn nếu là mực to thì cắt mắt mực ra khỏi da. Tiếp theo, ướp mực với muối, gừng và một ít rượu trắng để thịt mực săn lại và khử mùi tanh. Xem chi tiết cách pha sơn tại đây.

Ngoài mực và tôm, trên cạn bạch tuộc cũng là hai nguyên liệu có thể thay thế mực.

Da tôm, chỉ đen. Có thể chừa đuôi tôm cho đẹp mắt.

Cho tôm và mực vào tô để nấu ở bước tiếp theo. Nếu muốn thì ướp chút bột canh, nước mắm.

*

Sơ chế nguyên liệu: Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc.

Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi hoặc bào sợi.

Lột vỏ già của hành tây, cắt thành miếng.

Rửa hành tây và cắt thành miếng. Tỏi băm như bình thường.

mì trắng

Đối với món mì xào hải sản và các món mì xào nói chung, việc chần mì giúp sợi mì xào tơi, khô và không dính. Ngoài ra, nên dùng mì giấy hoặc mì nguyên con sẽ ngon hơn các loại mì tôm khác.

*

Mì tôm rửa sạch Đun sôi một nồi nước rồi cho mì tôm vào, xả sạch. Chỉ cần xả trong khoảng 10-20 giây, khi sợi bún bắt đầu mềm và tách ra thì vớt ra để ráo. Khi lấy mì ra, bạn dùng đũa hơ nóng mì để mì nhanh nguội để mì không bị gãy.

Xem thêm: 50 Lời Chúc Sinh Nhật Hay, Độc Và Ý Nghĩa Cho Mọi Người

*

mì xào tôm

Cách nấu bún hải sản

Xào tôm, mực và rau củ

Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho 1/2 tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho tôm và mực vào xào. Cho tôm và mực vào chiên lửa lớn, nêm chút bột ngọt và bột ngọt.

*

Mực Xào Tôm Tôm mực đông lạnh tiết ra nhiều nước khi chiên. Có thể giảm trong khi trộn.

Khi mực chín thì cho phần còn lại vào xào nhanh, nếu chưa chín thì cho mực và tôm ra bát riêng, trộn riêng các loại rau củ rồi trộn 2 nguyên liệu lại với nhau.

*

Khi nấu với chè cho thêm 1 thìa dầu hào, bột canh, đường (nếu muốn). Dầu ô liu là một thành phần rất phổ biến được sử dụng trong nấu ăn rau.

Khi rau củ hơi tái, cho cà rốt vào xào cùng vì hành tây chín nhanh hơn. Bạn không cần nấu cà rốt quá chín vì chúng có thể ăn sống. Hơn nữa, cà rốt nấu chín sẽ mất vị giòn.

Xào khoảng 1 phút thì trút mực và rau củ ra bát riêng.

Cho mì xào vào

Cũng trong nồi đó, đổ dầu ăn và phi thơm phần tỏi còn lại, sau đó cho bánh phở vào xào với lửa lớn. Thêm một ít nước tương vào dầu hào.

*

Không nên nấu chín quá vì mì tôm đã có vị mặn, khi mì đạt độ khô mong muốn thì cho tôm, mực và rau củ vào xào chín. Trộn đều và nêm nếm, nếu thích có thể thêm hành lá, ớt hoặc tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

*

Cho mì xào hải sản ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, chấm với tương ớt hoặc nước tương cũng ngon.

Món mì xào hải sản đạt yêu cầu thành phẩm khi sợi mì không bị mềm, nhão, các loại rau củ xào vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, cùng với thịt mực, tôm có vị ngọt đặc trưng của hải sản.

*

Mì xào tưởng chừng như một món ăn đơn điệu, nhanh gọn nhưng khi kết hợp với các loại hải sản và rau củ lại trở thành một món ăn thú vị và bổ dưỡng. Cuối tuần bạn có thể làm món mì xào hải sản để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc may mắn.