189 CÁCH LÀM MÓN MỰC KHÔ XÀO CHUA NGỌT mới nhất

Mực khô xào chua ngọt Là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết bí quyết làm món ăn ngon. Sợi mực kết hợp với vị chua ngọt của các nguyên liệu khác, hương vị đặc biệt này chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Có chị em sành ăn không ngại vào bếp sớm chia sẻ món mực xào chua ngọt đặc sắc cùng bí quyết nấu ăn trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem : Cách làm mực xào chua ngọt

Để có món chả mực ngon, ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là khô mực. Chỉ cần một cuộc điện thoại, Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến giao khô mực chất lượng cao đến tận tay khách hàng.

Để đặt hàng tại:

Thương hiệu mực khô Cô Tô Bá Kiến – Thương hiệu mực khô chất lượng cao

Nội dung

Mực khô xào chua ngọt đơn giản Mực khô xào chua ngọt hương dứa

Mực chiên ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực khô 2 con: Chọn những con mực khô có thân dày, lưng màu hồng, bụng màu trắng sữa. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và trên đó xuất hiện những đốm thâm đen Ớt tươi 1 quả. Tỏi 1 củ. Hành tím 1 củ. giấm táo. Dùng giấm táo để làm món mực xào chua ngọt thanh tao. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng giấm gạo, thứ rất phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa, hoặc nước cốt chanh và me. Nhưng nếu bạn dùng nước cốt chanh khi đun nóng, nó thường có vị chua và hậu vị đắng. Để có được hương vị trái cây đặc biệt, hãy thêm một ít nước ép táo. Nếu không thích có thể không dùng Đường, tương ớt, dầu ăn.

*

Mực khô chất lượng tốt, có màu sắc tươi tự nhiên, dễ bóc, khi nấu có mùi vị đặc trưng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị mực

Cách 1: Ngâm mực trong nước nóng khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Xóa nếp nhăn và đường cứng trên sống lưng. Tách cơ thể và đầu. Đối với thân, cắt thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang con mực, khoảng 0,5cm. Không cắt quá to hoặc quá nhỏ để không nhìn thấy đĩa. Công đoạn đầu tiên là nhổ riêng từng sợi râu đen.Cách 2: Mực chiên. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng mực bằng cồn y tế, bếp ga, than hoa hoặc sử dụng lò vi sóng. Dùng ghim xuyên qua sơn để làm mềm. Sau khi luộc chín, thái mực thành những sợi nhỏ như hình trên.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.

Bước 3: làm nước sốt chua ngọt

Nước chấm là hỗn hợp gồm nước mắm, đường, giấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt hiểm giã nhỏ, nhìn lượng nguyên liệu mực mà bạn cho đúng tỷ lệ. Hoặc bạn có thể lấy nhạt hơn một chút, vì chúng ta còn giai đoạn nếm lại hương vị trước khi lưu trữ.

Bước 4: Mực Xào Chua Ngọt

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo với ít dầu ăn, đun đến khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho mực vào xào đến khi mực mềm thì trút nước sốt vào. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ để nước cạn dần. Khi khô, trên từng con mực khô sẽ xuất hiện một lớp áo vàng óng trông rất ngon mắt. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Đọc thêm: Ở nhà chống dịch.

*

Khô mực mây chiên chua ngọt, dày dặn thơm ngon

Món khô mực nướng thông thường rất được ưa chuộng, vì vậy các bà nội trợ nên tinh tế một chút và thêm một số gia vị quen thuộc vào để món ăn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực mềm, dai, có vị chua ngọt, ăn rất thích vị mực rất đặc trưng.

Mực xào dứa chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực khô 2 con. trái thơm 1/2 cái. 1 quả ớt chuông xanh, đỏ. 1 quả ớt tươi. Gia vị: đường, tiêu, muối, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn khô mực ngon cho món ăn ngon

*

Dứa là một phần không thể thiếu của món mực xào dứa

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách sơ chế mực tương tự như món mực xào chua ngọt đơn giản. Dứa: Không nên mua dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch vỏ, cẩn thận loại bỏ mắt dứa. Chúng tôi chỉ dùng 1/2 quả để ăn vặt. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Đối với thực phẩm, dứa được cắt làm đôi theo chiều dọc và độ dày của nó khoảng 0,5 cm.

*

Nước xốt làm mực xào dứa
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khuấy mực đã chuẩn bị một thời gian ngắn. Đầu tiên, cho dứa, ớt chuông đỏ và xanh xắt nhỏ vào, xào cho chín mềm rồi cho ớt cay vào. Các gia vị như đường, gia vị, bột canh, bột ngọt để món chiên có vị chua ngọt đậm đà, rắc thêm chút tiêu xay nữa là món ăn đã sẵn sàng.

Bước 3: Xong

Khi mọi thứ đã chín, tắt bếp và cho vào chảo.

Cũng giống như món mực xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng nhau trong bữa cơm gia đình hơn là trong các bữa tiệc. Chỉ cần ngửi mùi dứa là biết ngay đây là một món canh chua ngọt vô cùng thơm ngon.

Vị chua của trái cây, ngọt của đường, cay nhẹ của ớt và các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông, tất cả là sự kết hợp hài hòa cả sắc lẫn hương cho món ăn này.

*

Mực khô xào thập cẩm có hương vị rất đậm đà và đưa cơm

Thành quả sau quá trình nấu nướng là một bữa ăn ngon do chính tay bạn chuẩn bị cho những người thân yêu trong gia đình. Cùng vui vẻ nào Mực khô xào chua ngọt Ấm áp, đủ vị với cơm tấm ấm cúng bên gia đình thân yêu!

Bạn là Dịu

Tôi là Thu Diệu – Chủ website Đặc Sản Bá Kiến. Hi vọng những bài viết hướng dẫn trên website của mình sẽ giúp các bạn có thêm kiến ​​thức nấu ăn. Muốn bạn có một trải nghiệm tuyệt vời

Trả lời Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải trình

Tên *

Thư điện tử *

lốc xoáy

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho bình luận tiếp theo của tôi.