doanh nhân Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch HĐQT CTCP Sách Thái Hà, người có thâm niên 12 năm làm việc tại FPT. Anh luôn nhiệt tình và tâm huyết với việc truyền bá văn hóa đọc tại Việt Nam. Chúng tôi mời Tàu tốc hành Patongsan Cùng tìm hiểu một số thông tin về vị doanh nhân này nhé!

Quyết tâm thoát nghèo nhờ thi cử

Doanh Nhân Nguyễn Mạnh Hùng Cô có tuổi thơ khó khăn, nghèo khó và “mê sách”. Ông kể: “Nhà tôi nghèo khó, nghèo đến nỗi người ta gọi là nghèo cùng cực. Nhiều hôm chỉ được ăn một bữa. Cảnh bỏ bữa, cái đói triền miên ăn sâu vào tôi. Từ nhỏ, Tôi đã từng rất thích đọc sách”. Và tôi đã đốt nhà ít nhất hai lần khi tôi quá bận để vừa đọc vừa nấu ăn. Thế là xong. Mượn sách đọc qua đêm, sáng hôm sau trả ngay. Tôi đọc ngấu nghiến Có một mẩu báo cũ lâu ngày không dùng đến, tôi để dành vì không có gì để đọc.

doanh nhânNguyễn Mạnh HồngChủ tịch HĐQT CTCP Sách Thái Hà

Lớn lên, “Vào thời điểm mà chỉ có 33 người vào đại học chứ đừng nói đến việc đi học ở ‘trời Tây’, ông Hồng vẫn quyết tâm, chăm chỉ học hành và thi đỗ cao, đạt điểm cao. học bổng du học tại một trường đại học ở Nga.” .

Với khát khao cháy bỏng và niềm đam mê vươn lên thoát nghèo, khó nhọc, làm giàu, cộng với sự ảnh hưởng từ lời nói của bà con lối xóm, ông Hồng quyết tâm chứng tỏ mình sẽ dùng tri, dùng chữ, dùng kiến ​​thức để làm giàu. Nó đã trở thành sự thật. Anh ấy thậm chí còn trở thành một người giàu có sau khi hoàn thành năm dự bị tiếng Nga trước khi trở thành sinh viên năm thứ nhất tại Moscow.

Tiến Sĩ “Văn Hóa Đọc” – Nguyễn Mạnh Hùng

Doanh nhân Dư Mạnh Hùng Thiên hoàng Minh Trị rất nổi tiếng và được yêu quý của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Vì ông đã thay đổi và thúc đẩy Nhật Bản về nhiều mặt, kể cả việc dịch hầu hết các cuốn sách có giá trị nhất trên thế giới sang tiếng Nhật để người Nhật có thể đọc và áp dụng. đứa con tinh thần của anh ấy, ảnh hưởng lớn nhất của anh ấy, Hà Thái sách của tham vọng này.

manhhung copy

Doanh Nhân Nguyễn Mạnh Hùng

Ngược dòng thời gian, khi mới ra trường đóng hàng vào container vận chuyển về Việt Nam, tài sản lớn nhất của ông Hùng không phải là tiền mà là hàng trăm cuốn sách và hàng trăm đĩa nhựa sưu tầm.

Vì đam mê đọc và viết, mong muốn chân thành chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và kiến ​​thức thực tế của mình, đồng thời là một người năng động và là một doanh nhân trong ngành xuất bản, ông Hồng còn là biên tập viên và tác giả của một số cuốn sách. Nhiều sách như:

 • Bài học từ những người quét rác
 • Một trái tim dịu dàng
 • Hạnh phúc thật đơn giản
 • Trồng hoa không cho rễ
 • Danh Tướng Việt Nam Thế Kỷ XX Qua Lời Kể Của Người Thân
 • Tôi tự hào là người Việt Nam
 • nhà máy niềm vui

image 11 1492740591781 1492740642639 copy

triết lý của mình trong cuộc sống

Qua từng trang sách, từng lời kể là những bài viết của ông, những nét tính cách, những trải nghiệm của ông trong các giai đoạn của cuộc đời, những trăn trở, trăn trở của doanh nhân khi đứng trước những vấn đề kinh tế, công việc xã hội. Anh cũng tham gia viết nhiều bài cho các báo như:

 • Trong đó thể hiện
 • Việt Nam Net
 • người dân
 • doanh nhân sài gòn

Và cũng bởi niềm đam mê đọc sách và quyết tâm lan tỏa văn hóa đọc qua đứa con tinh thần của mình. Hà Thái sách Cùng với hàng trăm phiên tòa nói chuyện về sách hay diễn thuyết về văn hóa đọc, nhiều người đã gọi ông là “Tiến sĩ Văn hóa đọc”.

Hơn 20 năm chuyên sâu về quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Hồng Ông cũng có hơn 20 năm giảng dạy về lãnh đạo và quản trị kinh doanh cho các trung tâm đào tạo, tập đoàn kinh tế hay quỹ… tất cả đều nhờ sách. Sách là cố vấn, bạn bè và giáo viên tốt nhất. Chọn một cuốn sách cũng giúp bạn đọc một cái gì đó quan trọng,” ông Hong nói thêm.

anh3 2820 1587808365

Đam mê sách

Ngoài đọc sách, thiền là niềm đam mê thứ hai mà thầy Hồng cố gắng hết sức thực hành và giới thiệu. Chia sẻ về vấn đề này, ông Hùng cũng giải thích: “Trên báo chí, truyền thông người ta gọi tôi là TS Nguyễn Mạnh Hùng, nhưng ‘TS’ không phải là viết tắt của hai từ ‘tiến sĩ’ mà là ‘tu sinh’, có nghĩa là ‘thiền giả’, Và rằng tôi cố gắng hết sức để thiền định và thực hành hàng ngày theo cách của Đức Phật. Tôi là ứng cử viên cho kỳ thi tuyển vào Trường Giải thoát và Giác ngộ. Người ta cũng hiểu rằng “TS” là viết tắt của Zen + Book .

nguyen manh hung 2 copy

Yêu hết lòng, phục vụ hết lòng

Anh Nguyễn Mạnh Hùng – Người khai mạc Rút gạo từ cây ATM Miễn phí giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Trước tình hình nhiều người Việt Nam đang gặp khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 Chính vì điều này, anh Hùng đã nảy ra ý tưởng, giải pháp mở các ATM gạo miễn phí tại nhiều địa bàn ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Máy rút tiền gạo miễn phí Đợt đầu tiên trao cho người nghèo, bà con khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 tại Hà Nội, chính thức bắt đầu từ ngày 11/4/2020. “Hương xạ tự nhiên”, nghĩa cử cao đẹp của bà chủ Thái Hà Books, nhanh chóng lan rộng ra cả nước.

gao5

Chế tạo máy rút tiền tự động bằng gạo đầu tiên với nó

Kết quả bất ngờ đến nỗi chỉ trong vòng 20 ngày sau khi những cây ATM gạo miễn phí được mở đến tay những người dân đầu tiên, Thái Hà Books cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã phân phát một số lượng gạo khổng lồ đến nhiều tỉnh, thành. Như: Hà Nội, Hòa Bình, Hải Phòng, Hà Nam, Điện Biên, Gia Lai, Hà Tĩnh, Phú Yên, Buôn Ma Thuột…

Tư tưởng “ sẻ cơm sẻ áo”, “ đói bằng một gói khi no” xuất phát từ lòng nhân ái giàu lòng nhân ái chảy trong huyết quản của danh nhân Nguyễn Mạnh Hùng.

Bí quyết thành công và triết lý sống của ông Hồng là hết lòng phục vụ và hết lòng yêu thương. Anh luôn tâm niệm và tâm niệm “bảy điểm”, đó là khi làm kinh tế, người điều hành phải luôn thực tế, con người phải sống tử tế, đăng đối phải chính xác và cuối cùng. Làm việc gì cũng phải bằng trái tim, bằng cái tâm sáng suốt.

photo1587117028280 1587117028378115917544 copy

Ông Hong rất tâm đắc và tâm đắc câu nói của Samuel Johnson rằng tầm vóc, tầm vóc thực sự của một con người được đo và tính bằng cách anh ta đối xử với những người không mang lại lợi ích gì cho anh ta. Ông đã sáng lập ra Thái Hà Books và hoạt động dựa trên tôn chỉ và nguyên tắc: Phục vụ, Yêu thương, Tôn trọng, Bình đẳng và Chú trọng đến yếu tố con người.

“Đặt cây ATM” để “phát hành” sách miễn phí cho người dân

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng ATM gạo, với ý tưởng “đối mặt với dịch COVID-19, người nghèo không chỉ cần gạo mà còn cần thông tin, kiến ​​thức”, ông Book ATM “phát hành” sách miễn phí cho người dân. Máy được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào chiều ngày 23/04/2020 nhằm đúng Tết Sách và được đặt tại Nhà sách Thái Hà, 119C5, Phố Hiệu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Từ ngày 23/05/2020, sau một thời gian hoạt động, máy đã được chuyển về trụ sở chính của Thái Hà Books tại: Lô B2, Khu đấu giá 3ha, TDP số 1, P. Phúc Diễn, Q. 1, Tp. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tổng số sách anh tặng cho các tổ chức, cá nhân: không gian đọc, điểm đọc, thủ tục sách, thư viện 63 tỉnh thành… là 2.000 cuốn.

nguoi lam atm gao o ha noi trong kho khan nguoi viet rat doan ket 111806 copy

Với nhiều việc làm, việc làm liên quan đến “chính đạo, đúng đời”, ông Hồng đã vinh dự được UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Người tốt việc tốt cấp thành phố năm 2020.

Chia sẻ về ý nghĩa và lợi ích của công việc tình nguyện này, thầy Hồng cho biết: “Tôi đang cùng các học sinh của mình xây dựng hệ thống vườn yêu thương, thúc đẩy cộng đồng tự đọc, tự học. và quyết tâm chọn lọc những cuốn sách hay nhất cho toàn nhân loại, khắp năm châu để giới thiệu với bạn đọc Và nhân dân Việt Nam, người ta vẫn gọi tôi là nhà truyền giáo.”

với ban biên tậpTốc hành PatungsanXem thêm thông tinTiểu sử của một doanh nhânXin lỗi!