Thiết kế sân vườn không nhất thiết phải chính xác như công việc thiết kế kiến ​​trúc hoặc nội thất. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo, phá đường nhưng vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế cảnh quan. Bố cục tiêu chuẩn sẽ tìm nạp tệp Khu vườn đẹpThoải mái và bền vững. Ngược lại, phong cách thiết kế tự phát là vụng về, giả tạo và không bền vững. để sở hữu Khu vườn đẹp Và để hút khách, nhà đầu tư hãy áp dụng ngay những nguyên tắc sau patongsanxpress Xin lỗi!

Những lý do tại sao bạn nên đầu tư vào một thiết kế sân vườn đẹp

Trong kiến ​​trúc nhà ở hiện nay, thiết kế sân vườn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khu vườn đẹp Giá trị tinh thần to lớn. Đồng thời giúp làm đẹp không gian sống. Đây cũng là một kiệt tác mang tính thẩm mỹ cao cho gia chủ.

Những lý do tại sao bạn nên đầu tư vào một thiết kế sân vườn đẹp

Khi lựa chọn một ngôi nhà cho mình, khách hàng thường cần rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, sân vườn chính là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy bạn phải thiết kế thật thông minh để thể hiện được nét độc đáo, mới lạ và ấn tượng nhất. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao đương nhiên sẽ có giá trị cao hơn và được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Do đó, nếu bạn muốn tăng xác suất giao dịch thành công cho dự án bất động sản của tôi. Điều bạn nên làm là đầu tư vào thiết kế Khu vườn đẹp.

>>> Xem thêm: Tin tức về căn hộ nơi đây.

Nguyên tắc quan trọng để thiết kế sân vườn đẹp

Nguyên tắc cân bằng

cân bằng trong thiết kế Khu vườn đẹp Nó là sự cân bằng của tất cả các yếu tố trong một bản vẽ thiết kế. Chẳng hạn như đường nét, vật liệu, cây cối,… hoặc chúng có thể bị lệch đi một góc nào đó. Theo nguyên tắc này, có hai loại cân bằng chính, tức là cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng:

  • Cân bằng đối xứng: Tất cả các yếu tố thiết kế được phân bổ đồng đều và đối xứng xung quanh một trục cụ thể.
  • Cân bằng không đều: dạng không cân bằng, tự do hoặc trừu tượng. Tuy nhiên, nó vẫn tạo ra sự thống nhất và cân bằng bằng cách lặp lại một số yếu tố.

Cân bằng trong thiết kế sân vườn là sự cân bằng của tất cả các yếu tố

Cân bằng trong thiết kế sân vườn là sự cân bằng của tất cả các yếu tố

nguyên tắc thống nhất

Trong thiết kế sân vườn, sự thống nhất được định nghĩa là sự lặp lại ban đầu và nhất quán của các yếu tố. Chẳng hạn như yếu tố về chiều cao, kích thước, màu sắc và chủng loại. Tất cả được bố trí thống nhất tạo không gian Khu vườn đẹp Con mắt. Đồng thời anh ấy có một phong cách rất độc đáo dựa trên một chủ đề cụ thể.

Nguyên tắc tỷ lệ

Nói một cách đơn giản, sự cân bằng là tỷ lệ các yếu tố trong thiết kế sân vườn. Nguyên tắc này tương đối đơn giản. Nhưng ngay cả những kiến ​​trúc sư cảnh quan dày dạn kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng bỏ qua nguyên tắc này. Quy mô có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với các khu vực khác nhau. Với mục tiêu chính là đạt tỷ lệ hài hòa về ba kích thước: rộng, dài và dài.

Nguyên tắc cân bằng có thể được điều chỉnh linh hoạt

Nguyên tắc cân bằng có thể được điều chỉnh linh hoạt

Nguyên tắc lặp lại

Trong thiết kế sân vườn, nguyên tắc lặp lại rất giống với nguyên tắc thống nhất đã đề cập ở trên. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai nguyên tắc là tính đồng nhất được sử dụng cho tất cả các phần tử. Trong khi đó, lặp lại thường được sử dụng để lặp lại các yếu tố và hình dạng nhất định. Cần lưu ý rằng các yếu tố và hình thức không nên được lặp lại quá thường xuyên. Nếu không, nó sẽ dẫn đến sự nhàm chán, hỗn loạn và vô tổ chức.

Nguyên tắc đơn giản

Đơn giản hóa là một nguyên tắc thiết kế thường được sử dụng trong thiết kế một Khu vườn đẹp. Để nhấn mạnh chủ đề thiết kế hiệu quả hơn. Sự đơn giản được thể hiện trong thiết kế thông qua việc sử dụng các yếu tố đơn giản. Tránh sử dụng quá nhiều vật liệu trang trí.

Minimalism là một nguyên tắc thường được sử dụng trong thiết kế sân vườn

Minimalism là một nguyên tắc thường được sử dụng trong thiết kế sân vườn

Nguyên tắc truyền tự nhiên

Nguyên tắc chuyển đổi tự nhiên đề cập đến việc đảm bảo rằng sự thay đổi diễn ra từ từ. Màu sắc và chiều cao của cây là những nét đặc trưng nhất của lan truyền tự nhiên. Nguyên tắc này thường được sử dụng như một hiệu ứng chuyển tiếp. Điều này có nghĩa là trồng cây theo thứ tự kích thước tăng dần hoặc giảm dần.

Quá trình chuyển đổi tự nhiên đề cập đến việc đảm bảo rằng sự thay đổi diễn ra từ từ

Quá trình chuyển đổi tự nhiên đề cập đến việc đảm bảo rằng sự thay đổi diễn ra từ từ

nguyên tắc màu sắc

Màu sắc trong thiết kế sân vườn thể hiện hoàn hảo vẻ đẹp quyến rũ và chân thực. Và cũng để làm nổi bật chủ đề của thiết kế. Một số biến thể của màu sắc được sử dụng để thiết kế một Khu vườn đẹp giống:

  • Màu ấm: thể hiện độ sáng qua các màu: vàng, đỏ, cam,…
  • Màu sắc rực rỡ: Khi phong cảnh nhỏ, màu sắc rực rỡ thường được sử dụng vì chúng làm cho đối tượng có vẻ lớn hơn và xa hơn. Màu sắc mát mẻ như: xanh dương, xanh lá cây và màu pastel.
  • Màu trung tính: Thường được dùng làm màu nền khi kết hợp với các màu ấm. Các gam màu trung tính như: trắng, xám, đen,…

Màu sắc được thể hiện hoàn hảo để làm nổi bật chủ đề của thiết kế

Màu sắc được thể hiện hoàn hảo để làm nổi bật chủ đề của thiết kế

nguyên tắc dòng

Đường viền thường liên quan đến cách mắt di chuyển và chảy, giống như đường mòn hoặc dòng chảy… Đường thẳng và đường cong là hai kiểu đường viền phổ biến nhất.

  • Các đường thẳng hoặc dọc tạo nên sự mạnh mẽ đồng thời mang lại cảm giác an toàn, thoải mái và dễ chịu khi sử dụng.
  • Đường cong uốn lượn: tạo cảm giác nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng vẫn rất quyến rũ.

Đường thẳng và đường cong là hai loại đường phổ biến nhất

Đường thẳng và đường cong là hai loại đường phổ biến nhất

Một số câu hỏi thường gặp về thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn là một trong những yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm và dành nhiều tâm huyết khi đầu tư bất động sản hiện nay. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được nguyên tắc thiết kế Khu vườn đẹp và thu hút du khách. để cập nhật một tập tin tin tức bất động sản Mới nhất, hãy đến với trang web: https://batdongsanexpress.vn/.