193 Tổ chức Korea Foundation – Hàn Quốc tài trợ phòng Lab học tiếng Hàn cho sinh viên Đại học Nguyễn Trãi mới nhất

Ngày 09/8/2017, đại diện Tổ chức Korea Foundation tại Hàn Quốc đã đến Trường Đại học Nguyễn Trãi để tiến hành khảo sát và làm việc về vấn đề tài trợ phòng thí nghiệm phục vụ quá trình học tiếng Hàn cho sinh viên Trường ĐHNT.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được ghi nhận trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa… Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đang rất cần nguồn lực. Nhân sự thông thạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Không nằm ngoài xu hướng này, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thiết lập quan hệ hợp tác với 20 trường đại học của Hàn Quốc, với mục tiêu trao đổi sinh viên theo mô hình hai năm học tại Việt Nam và một năm học tại Hàn Quốc theo hệ cao đẳng. Việt Nam và 02 năm học tại Hàn Quốc theo hệ đại học, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của trường đại học tại Hàn Quốc, sinh viên có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các công ty, cơ quan Hàn Quốc.

Trường Đại học Nguyễn Trí làm việc với Korea Foundation

Với nền tảng vững chắc, đã trải qua quá trình giáo dục, đào tạo chính quy và đào tạo nâng cao, có đội ngũ giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, các chuyên gia, cộng tác viên, nhân viên, các học giả, nhà quản lý có kinh nghiệm điều hành, quản lý vững vàng, gắn bó lâu năm hợp tác có thời hạn với các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, cơ sở giáo dục từ cấp phổ thông đến đại học, học viện Hàn Quốc. NTU luôn sẵn sàng khai giảng đào tạo bậc đại học, giảng dạy tiếng Hàn và Hàn Quốc học tại trường Đại học Nguyễn Trãi.

img 4263

img 4268

Đại diện của Korea Foundation, ông Park Kyung-chul và ông Kwon Tae-do, chia sẻ: “Việc tài trợ cho phòng thí nghiệm của NTU gần như là một ngoại lệ.

Vì vậy, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã đề xuất với Quỹ Hàn Quốc – Korea Foundation tài trợ cho phòng thí nghiệm để đầu tư cho việc giảng dạy tiếng Hàn. Điều bất ngờ là Korea Foundation đã đồng ý với mong muốn trên.

Trong buổi khảo sát và làm việc với Trường Đại học Nguyễn Trãi diễn ra sáng ngày 09/8/2017, đại diện Korea Foundation, ông Park Kyoung Chul và ông Kwon Tae Doo đã chia sẻ: Kinh phí phòng thí nghiệm của NTU gần như giống nhau, các Điều này là ngoại lệ, vì từ trước đến nay các tổ chức chấp nhận ở các trường ĐH Công lập thường tài trợ uy tín, còn các trường ngoài công lập như NTU thì vượt trội. Tuy nhiên, đại diện tổ chức này cũng cho biết họ đã cố gắng thay đổi tư duy để tạo điều kiện cho những trường có tiềm lực nhưng thiếu tiềm năng như NTU phát huy thế mạnh tiềm tàng.

img 4284 1

img 4286

img 4294

img 4288 1

img 4290

Đoàn tham quan khoa Mỹ thuật ứng dụng trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng Môi trường và tham quan phòng thí nghiệm

Đổi lại, Đại học Nguyễn Trãi cam kết cung ứng nguồn nhân lực cấp cao cho các công ty, doanh nghiệp và dịch vụ Hàn Quốc tại Việt Nam. Đồng thời, cung cấp đội ngũ giáo viên dạy tiếng Hàn cho các trường trung học phổ thông, dạy nghề và đại học trên cả nước.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, theo nguyện vọng của đôi bên!