193 Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27.07 mới nhất

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017), sáng ngày 26/7/2017, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Trãi cùng đông đảo các bạn sinh viên. tham dự. Lễ thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính trị trên địa bàn xã Tân Điền – Chông Mai – Hà Nội.

Xuất thân từ một binh nhì cống hiến tuổi thanh xuân cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi – TS. Nguyễn Thiên Luân luôn chỉn chu “Sống để tri ân và đền đáp đồng đội” Như bằng chứng trong trường hợp giáo dục. Vì vậy, tôn chỉ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ” đã được cán bộ, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi thấm nhuần trong tâm trí.

Hoạt động tri ân hôm nay thể hiện lòng kính trọng sâu sắc của tuổi trẻ Trường ĐHNT đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân và của tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động này cũng là dịp để cán bộ, sinh viên Trường ĐHNT suy nghĩ lại về trách nhiệm của mình, phải vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà bao thế hệ cha anh từng mong ước.

img 3276

Điểm đến đầu tiên của đoàn là UBND thành phố Tantian

Điểm đến đầu tiên của đoàn là UBND xã Tân Điền, sau khi làm việc với lãnh đạo ủy ban, đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Tân Điền. Thiên. Tại đây, cán bộ, sinh viên Trường ĐHNT đứng trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy . Trí tuệ, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào xung kích toàn quốc, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

img 3287

img 3297

img 3300

img 3307

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Điền

Sau lễ dâng hương tại đài tưởng niệm nghĩa trang, các thành viên trong đoàn đã thắp nén nhang lên phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ như thể hiện lòng biết ơn sâu sắc.

img 3326

img 3309

img 3310

img 3312

img 3313

img 3317

Những hương thơm nặng trĩu tri ân…

Thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tập thể cán bộ, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi đã trao 10 phần quà thiết thực cho các gia đình liệt sĩ, sách các gia đình chính sách của thành phố. Trước nghĩa cử cao đẹp của cán bộ và sinh viên Trường ĐHNT, nhiều thân nhân các liệt sỹ đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc.

img 3331

img 3342

img 3351

Đoàn đến dâng hương và quà cho các gia đình liệt sỹ

img 3369

img 3383

img 3388

Trao quà cho hộ gia đình

Cũng tại buổi trao quà, TS Phí Trọng Thảo – Cố vấn Hiệu trưởng đã ban hành quyết định trao học bổng lên đến 40% cho con em các gia đình trên địa bàn thành phố có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là một dịch vụ tuyệt vời từ hội đồng nhà trường nhằm nuôi dưỡng tinh thần kiên trì của người dân thành phố Tantian.

img 3397

img 3396

img 3392

img 3395

Cán bộ và nhân dân xã Tân Tiến bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những tình cảm mà Trường Đại học Nguyễn Trãi đã dành cho mình.

img 3403

img 3406

TS Phí Trung Thâu – Cố vấn chính trao quà và quyết định tài trợ 40% học phí cho trẻ em xã Tân Tiến

Kết thúc buổi lễ tri ân, UBND xã Tân Điền, bà con nhân dân các gia đình liệt sỹ đã dành những tình cảm sâu sắc, những cái ôm, cái bắt tay nồng ấm tới công đoàn nhà trường. Mong rằng Ban Giám hiệu trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với người dân xã Tân Tiến.

img 3409

img 3413

img 3419

Nắm chặt tay không buông…