195 Cách phát hiện hiv mới nhất

HIV là căn bệnh nguy hiểm phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể, gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, điều được công nhận dấu hiệu HIV qua các giai đoạn khác nhau giúp hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn. Hãy theo dõi bài viết sau để biết những thông tin cần thiết về triệu chứng nhận biết HIV nhé!

HIV là gì? dấu hiệu HIV

*

Căn bệnh HIV tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho con người

HIV là căn bệnh nguy hiểm do sự tấn công của virus gây suy giảm miễn dịch ở người dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh. Khi cơ thể bị nhiễm HIV, nó sẽ trở nên yếu ớt và mất khả năng chống lại bệnh tật.

Bạn M: Làm thế nào để bạn phát hiện ra hiᴠ

HIV là bệnh mạn tính, chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ giúp kéo dài tuổi thọ. Thông thường, người nhiễm HIV sống được từ 10 đến 15 năm.

Với các phương pháp điều trị hạn chế sự phát triển của vi-rút, bệnh nhân có thể sống sót lâu hơn. Những bệnh nhân được phát hiện sớm sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn so với những bệnh nhân được phát hiện muộn. Vì vậy, bạn cần biết các dấu hiệu của HIV để có phương án điều trị kịp thời.

Các giai đoạn phát triển của bệnh HIV

Người nhiễm HIV trải qua bốn giai đoạn tiến triển của bệnh: nhiễm HIV cấp tính, nhiễm không triệu chứng, nhiễm có triệu chứng và AIDS khởi phát muộn.

Trong 4 giai đoạn kể trên, các dấu hiệu của HIV thể hiện rõ ràng hơn ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối.

Trên thực tế, ở giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn cấp tính, các triệu chứng khá nhẹ khiến người bệnh chủ quan không đi khám. Vì vậy, bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn nặng và thời gian tồn tại ống ngắn hơn.

Dấu hiệu HIV qua từng giai đoạn

Nhận biết sớm các triệu chứng của AIDS giúp việc điều trị hiệu quả hơn để duy trì tuổi thọ. Dưới đây là những dấu hiệu HIV thường gặp nhất trong từng giai đoạn tiến triển của bệnh.

Giai đoạn cấp tính

Ở giai đoạn cấp tính ban đầu của HIV, một số bệnh nhân có thể có biểu hiện giống cảm cúm nên chủ quan. Cụ thể, sốt nhẹ từ 37,5°C đến 38,5°C, nhức đầu, suy nhược.

*

Các triệu chứng của HIV trong giai đoạn cấp tính tương tự như bệnh cúm

Các dấu hiệu của HIV trong giai đoạn này thường kéo dài trong khoảng một tháng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị nổi hạch ở cổ tử cung và bẹn từ 2 đến 4 tuần sau khi nhiễm HIV. Không chỉ vậy, cơ thể người bệnh còn rất mệt mỏi, đau nhức cơ, khớp, buồn nôn, tiêu chảy và buồn ngủ.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người bị nhiễm trong giai đoạn đầu của bệnh đều có các triệu chứng HIV giống như được liệt kê ở trên. Đây là giai đoạn HIV lưu hành trong máu và nhân lên với số lượng lớn tạo nên hiện tượng viêm nhiễm.

giai đoạn không có triệu chứng

Trong giai đoạn không có triệu chứng, bệnh nhân có số lượng bạch cầu giảm nhẹ. Tuy nhiên, lúc này HIV đang phát triển mạnh và lan rộng. Do không có dấu hiệu nhiễm HIV nên người bệnh khó nhận biết mình mắc bệnh.

Xem thêm: Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Anh Nguyên Yêu cầu xác minh

HIV ở giai đoạn này vẫn có thể truyền sang người khác. Vì vậy, trong trường hợp người bệnh không biết mình nhiễm HIV thì khả năng lây nhiễm cho người khác là rất lớn.

Đối với những người được xác nhận dương tính với HIV và sử dụng thuốc theo toa sẽ ngăn chặn vi-rút tấn công họ và bảo toàn mạng sống trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, nếu không điều trị HIV, bệnh nhân chỉ có thể kéo dài thời gian sống thêm từ 10 đến 15 năm.

giai đoạn có triệu chứng nhẹ

Tại thời điểm này, bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm HIV như sụt cân nhẹ, lở miệng, phát ban da và nhiễm trùng đường hô hấp trên tái phát nghiêm trọng. Lúc này nếu người bệnh chủ quan không xét nghiệm HIV sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn AIDS.

giai đoạn tiến triển của AIDS

AIDS là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV và người bệnh sẽ không thể sống được bao lâu nữa. Dấu hiệu của HIV giai đoạn này là hạch to toàn thân kèm theo sốt, tiêu chảy kéo dài đến cả tháng, sụt cân nhanh chóng. Sở dĩ có những dấu hiệu trên là do cơ thể mất đi hệ miễn dịch bảo vệ nên vi khuẩn, virus dễ dàng tấn công gây bệnh.

Lúc này, người bệnh có nguy cơ tử vong do mắc các bệnh nhiễm trùng như viêm màng não, viêm phổi, viêm ruột, ung thư hạch… Lúc này, bệnh nhân chỉ có thể sống được hai năm.

Giai đoạn AIDS có các dấu hiệu đặc trưng của HIV như tưa miệng, phát triển khối u phổi, loét miệng hoại tử, suy nhược và tiều tụy.

các con đường lây truyền HIV

HIV lây lan rất nhanh qua nhiều con đường khác nhau. Vì vậy để tự bảo vệ mình, bạn cần nắm rõ các phương thức lây lan để phòng tránh.

*

HIV lây lan qua nhiều con đường khác nhau

Đầu tiên, HIV lây lan khi bạn quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh còn lây truyền khi dùng chung bơm kim tiêm hoặc khi nhận máu của người bị nhiễm HIV. Có một cách khác HIV lây truyền từ mẹ sang con, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh.

Tóm lại, khi mới nhiễm HIV, các dấu hiệu của HIV rất khó nhận biết nên bạn cần làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện và điều trị bệnh ngay nhằm tăng tuổi thọ và giảm lây nhiễm.

Và bạn phải tải và cài đặt ứng dụng bboomerѕbar.com để đăng ký tầm soát HIV để điều trị kịp thời.

*

Vì vậy, chi tiết ứng dụng bboomerѕbar.com: ở đâu?

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết HIV qua các giai đoạn phổ biến nhất. Việc xác định và xét nghiệm HIV sớm giúp phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, làm tăng tuổi thọ cho người bệnh. Nếu bạn cần lời khuyên Dịch vụ bác sĩ riêng chăm sóc người già bboomerѕbar.com х để liên hệ hotline 1900 6487 Xin lỗi.

  • Cáp khuỷu tay được cài đặt ở đâu?
  • Đánh giá về dienthoaiben
  • Cách mở xe đạn
  • Vì sao ta quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ?