195 Xuất nhập khẩu tại chỗ là như thế nào mới nhất

Dịch vụ khai báo hải quan – xuất nhập khẩu – xin phép xuất nhập khẩu – vận chuyển quốc tế

thuê nhà kho

Hệ thống kho bãi trải khắp Hà Nội (diện tích 50 – 5000m2). Giá rẻ nhất thị trường (chỉ từ 30 nghìn/m)

*

*

*

pallet (bán/cho thuê)

Fagologiticѕ – vị trí hàng đầu chuyên phân phối pallet nhựa, pallet gỗ cũ/mới các loại

*

vận tải hàng không

Fagologiticѕ – dịch vụ vận chuyển hàng không chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh nghiệp vụ nhập khẩu truyền thống, xuất nhập khẩu tại chỗ đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn như một hình thức xuất khẩu, đa phần là nhập hàng cho cơ sở kinh doanh của mình. Quy trình nhập khẩu tại chỗ và điều kiện mở tờ khai phong tục Làm thế nào để? Hãy cùng Fago Logic tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn M: Điểm xuất nhập khẩu là gì?

1. Trang web xuất nhập khẩu là gì? – Làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ

*

Form xuất nhập hàng tức thời

Xuất nhập khẩu tại chỗ là giao nhận hàng hóa ngay tại chỗ, trên lãnh thổ Việt Nam nên chúng cần được vận chuyển ra nước ngoài giống như hình thức xuất nhập khẩu thông thường mà chúng ta vẫn thường thấy.

Hiện nay, hình thức xuất nhập khẩu giao ngay đang là sự lựa chọn của các công ty tại Việt Nam, bên cạnh đó, với hình thức xuất nhập khẩu truyền thống, hình thức này giúp các công ty tiết kiệm chi phí, thời gian và được hưởng nhiều ưu đãi, thuế suất.

2- Gõ “Xuất Nhập Ngay”

Hàng xuất ngay gồm 3 loại:

máy móc, thiết bị thuê, mượn; nguyên liệu, vật tư dư thừa; phế liệu, phế phẩm của hợp đồng gia công quy định tại Khoản 3 Điều 32 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP; Hàng hóa mua bán giữa các công ty trong nước với doanh nghiệp chế xuất và doanh nghiệp trong khu miễn thuế Hàng hóa mua bán giữa công ty Việt Nam với tổ chức, cá nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam được thương nhân nước ngoài chỉ định giao, nhận hàng hóa với công ty khác ở Việt Nam.

3. Quy trình xuất nhập khẩu như thế nào?

Quá trình nhập và xuất diễn ra trên trang web theo các bước sau:

3.1 Công ty phát hành tờ khai hải quan

Căn cứ vào hợp đồng đã ký với thương nhân nước ngoài có quy định giao hàng tại Việt Nam, được kê khai đầy đủ với các tiêu chuẩn cụ thể dành cho doanh nghiệp xuất khẩu trong 4 quảng cáo. Giám đốc hoặc được Giám đốc cơ sở ủy quyền ký, đóng dấu giao 4 tờ khai hải quan và hóa đơn giá trị gia tăng cho cơ sở nhập khẩu.

3.2 Tiến hành ngay thủ tục nhập khẩu

3.2.1 Công ty nhập khẩu

– Sau khi nhận đủ 04 tờ khai hải quan (do công ty xuất khẩu khai, xác nhận, ký tên đóng dấu) và hóa đơn GTGT (giao khách hàng), trên hóa đơn này ghi thương hiệu người nước ngoài, tên cơ sở nhập khẩu, người giao hàng địa điểm tại Việt Nam, công ty khai báo hoàn toàn dưới tiêu chuẩn của cơ quan này ở cả 4 tờ khai hải quan;

Nộp hồ sơ hải quan và mẫu hàng hóa nhập khẩu tại chỗ (đối với hàng hóa nhập khẩu tại chỗ làm nguyên liệu gia công, bản xuất khẩu) cho Chi cục Hải quan nơi tổ chức làm thủ tục nhập khẩu để đăng ký. Thủ tục nhập khẩu theo quy định, phù hợp với từng loại hình (ví dụ hàng nhập khẩu ngay để làm nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu thì làm thủ tục nhập khẩu theo tờ khai xuất khẩu loại hình; hàng nhập khẩu trên địa điểm gia công làm nguyên liệu thì phải thực hiện các thủ tục theo loại hình gia công);

– Sau khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu tại chỗ, công ty nhập khẩu lưu giữ Giấy phép 01; 02 dữ liệu còn lại được chuyển cho tổ chức phát hành.

3.2.2 Hải quan làm thủ tục nhập khẩu ngay

– Tiếp nhận ngay 04 tờ khai xuất – nhập khẩu ngay và các chứng từ khác từ bộ hồ sơ hải quan; Thực hiện các bước đăng ký trả hàng theo quy định phù hợp đối với từng loại hình và kiểm tra việc tính thuế (đối với hàng chịu thuế) theo quy định hiện hành đối với hàng nhập khẩu. Trị giá tính thuế đối với hàng hóa nhập khẩu tại chỗ là giá bán thực tế ghi trên hóa đơn thương mại của thương nhân nước ngoài xuất cho cơ sở nhập khẩu tại chỗ tại Việt Nam. Niêm phong mẫu (nếu có) giao cơ sở bảo quản an toàn và nộp cho cơ quan Hải quan khi có yêu cầu.

– Tiến hành kiểm tra chứng từ lưu giữ hàng hóa, hàng hóa của cơ sở nhập khẩu khi có nghi vấn hàng hóa giao không đúng khai báo, giao hàng sai sự thật. lập biên bản kiểm tra; Thực hiện giao dịch theo đúng quy định của pháp luật nếu phát hiện cơ sở có vi phạm.

– Xác nhận hoàn thành thủ tục hải quan, ký tên, đóng dấu vào cả 4 dữ liệu.

– Lưu 01 tờ khai và các chứng từ cơ sở phải nộp, trả lại cho cơ sở nhập khẩu 03 tờ khai và các chứng từ cơ sở phải nộp.

Xem thêm: Beast From Nowhere Bane Dota 2), Cách chơi Bane Dota 2

– Có văn bản thông báo cho Cục thuế địa phương nơi tổ chức, cá nhân nhập khẩu theo dõi thuế tại chỗ để theo dõi (mẫu TB/2006 kèm theo) hoặc gửi thông báo qua mạng máy tính nếu Chi cục Hải quan đang thực hiện thủ tục. Thủ tục nhập khẩu trực tuyến và quản lý thuế nội địa.

3.3 Thực hiện thủ tục xuất khẩu ngay

3.3.1 Xuất khẩu của Doanh nghiệp

– Sau khi nhận 2 tờ khai xuất khẩu và nhập khẩu tại chỗ có đầy đủ tờ khai, chữ ký, con dấu của công ty nhập khẩu và Hải quan làm thủ tục nhập khẩu, tổ chức xuất khẩu nộp bộ hồ sơ hải quan cho tổ chức nhập khẩu. Làm thủ tục xuất khẩu cho công ty làm thủ tục xuất khẩu ngay.

3.3.2 Hải quan làm ngay thủ tục xuất khẩu

– Phiếu tiếp nhận 02 tờ khai hải quan (có đầy đủ thẩm quyền, xác nhận, ký tên, đóng dấu của cơ quan xuất khẩu, cơ sở nhập khẩu và hải quan làm thủ tục nhập khẩu ngay) và các chứng từ liên quan đến hồ sơ hải quan xuất khẩu ngay.

– Thực hiện các bước đăng ký tờ khai theo quy định phù hợp với từng loại hình xuất khẩu, nhập khẩu và kiểm tra tài khoản thuế (nếu có). Xác nhận hoàn thành thủ tục hải quan và chữ ký, đóng dấu của công chức trên tờ khai hải quan.

– Lưu Tờ khai 01 cùng hồ sơ cơ sở cung cấp, trả lại Tờ khai 01 và hồ sơ cơ sở cung cấp.

4. Điều kiện khai hải quan XNK tại chỗ

Trường hợp Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan không thực hiện được thủ tục hải quan điện tử, cơ quan hải quan phải thông báo trên Trang thông tin điện tử hải quan trong thời hạn 01 giờ kể từ thời điểm không thực hiện được thủ tục hải quan.

h- Hàng hóa khác do Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định. /.

thông tin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN FAGOLOGISTICS VIỆT NAM

Chi nhánh phía Bắc:

PGD ​​P.401, tòa nhà N2C, đường Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh phía Nam:

PGD ​​1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

PGD ​​2: Đường liên cảng Cái Mép, KP Ông Trình, P. Tân Phước, TX Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

  • những điều cơ bản là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích
  • không phải ở đây?
  • Danh sách các địa điểm thi đấu thể thao đã chính thức đóng lại
  • Lãnh đạo hành chính là gì?