201 Nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ cho giới trẻ mới nhất

Sáng ngày 23/04/2022, tại Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM đã diễn ra sự kiện hưởng ứng Ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới (21/04) và Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới (26/04). 2022 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo và Thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chủ trì, phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM và Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ TP.HCM. . Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Các hoạt động tại sự kiện bao gồm: Phát động Cuộc thi “Sinh viên với Quyền Sở hữu trí tuệ S&IP lần thứ 3, năm 2022; Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ” dành cho sinh viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Thành phố với nội dung về tầm quan trọng của SHTT trong hoạt động nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, nhận diện tài sản Trí tuệ trong hoạt động nghiên cứu và đổi mới, sáng tạo từ ghế nhà trường Triển lãm giải pháp, các mô hình đạt giải trong phong trào sáng tạo của thành phố qua các năm (Giải thưởng sáng tạo, Cuộc thi sáng tạo thanh niên và Nhi đồng, Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng I-Star…).

Ban tổ chức cho biết, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 là cơ hội để những người trẻ tìm hiểu cách quyền sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ các mục tiêu của họ và giúp biến ý tưởng của họ thành hiện thực, tạo thu nhập, tạo cơ hội việc làm và ảnh hưởng tích cực đến thế giới xung quanh. Với quyền sở hữu trí tuệ, những người trẻ tuổi có quyền truy cập vào một số công cụ cơ bản mà họ cần để thúc đẩy tham vọng của mình.

Một số hình ảnh tại sự kiện: