201 Tọa đàm “Chuyển giao công nghệ trong trường Đại học” mới nhất

Các trường đại học đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trường đại học chính là nơi tạo ra công nghệ, tài sản trí tuệ, kết quả, sản phẩm, sáng chế có thể chuyển giao, tiếp thị giúp nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, tăng năng suất, cạnh tranh với sản phẩm của doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng kinh tế – xã hội .

Với mục đích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyển giao công nghệ của Nhà trường và các giải pháp thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ từ Nhà trường đến doanh nghiệp, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ – Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức hội thảo chuyên đề Chuyển giao công nghệ trong công nghiệp. Trường đại học “.

Chương trình diễn ra vào chiều ngày 23/05/2022 trực tiếp tại Đại học Quốc gia Hà Nội và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Tham gia chương trình có đại diện các trường đại học, nhà khoa học, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, chuyên gia chuyển giao công nghệ và những góc nhìn thực tế về chuyển giao công nghệ trong trường đại học.

Trong chương trình tọa đàm, TS. Nguyễn Hữu Sơn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa TP.HCM – ĐHQG TP.HCM (BKTECHS) chia sẻ về mô hình chuyển giao công nghệ thông qua thành lập công ty trong trường đại học.Nhà trường có nhiều kinh nghiệm quý báu từ mô hình BKTECHS .

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng công bố triển khai Dự án VNU-Techgate 2022 “Chuyển giao và Thương mại hóa kết quả/sản phẩm nghiên cứu” Khoa học và Công nghệ cho các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện:

Screenshot 2022 05 24 at 2.42.14 PM

Thạc sĩ. Nguyễn Minh Huyền Trang – Giám đốc IPTC phát biểu trực tuyến tại The Talks

2cb4608250d99087c9c8

Toàn cảnh buổi nói chuyện