203 Cấu hình chơi game Hogwarts Legacy và hướng dẫn chi tiết dành cho người mới chơi mới nhất

Có hàng triệu người hâm mộ bộ truyện Harry Potter trên toàn thế giới và Hogwarts Legacy chắc chắn sẽ là tựa game phải có đối với bất kỳ ai từng được truyền cảm hứng bởi thế giới phù thủy của JK Rowling.


 • The Sims 5 được tiết lộ là phiên bản xem trước trước ngày phát hành, giống như GTA 6.
 • Cách Chơi FIFA Online 4 Với Môi Trường World Cup
 • Overwatch 2 đã vượt mốc 35 triệu người chơi trong tháng đầu tiên.

hộp danh sách

1. Nội dung trò chơi

Hogwarts Legacy là một trò chơi nhập vai hành động sắp ra mắt, được phát triển bởi Avalanche Software và Warner Bros. Trò chơi dựa trên tiểu thuyết Harry Potter và loạt phim như Fantastic Beasts trong vũ trụ Thế giới phù thủy.

Hogwarts Legacy lấy bối cảnh vào những năm 1890 và theo chân một học sinh bắt đầu học lớp 5 tại trường Hogwarts. Vì người chơi bắt đầu đi học muộn hơn các học sinh khác nên phải đáp ứng một số thử thách của bộ. Nhân vật của người chơi nắm giữ chìa khóa của một “bí mật cổ xưa đe dọa xé nát thế giới phù thủy”, có khả năng vượt qua một câu thần chú cổ bí ẩn.

Bạn sẽ tương tác với các nhân vật đã thấy trước đây trong sê-ri Harry Potter, bao gồm Nick gần như không đầu, Fat Lady hoặc Peeves, v.v. và các nhân vật mới như Giáo sư Eliezer Figg, người cố vấn của sê-ri. Các nhân vật phản diện của trò chơi bao gồm Renrock, thủ lĩnh của Cuộc nổi dậy của yêu tinh và Victor Rokod, thủ lĩnh của một nhóm phù thủy hắc ám.

Trailer chính thức của trò chơi

Người chơi có thể tham gia các lớp học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts bao gồm Bùa chú, Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, Thảo dược học và Độc dược, v.v. Các địa điểm trong loạt phim Harry Potter cũng xuất hiện, chẳng hạn như Khu rừng. Forbidden, Diagon Alley và Hogsmeade Village hay thậm chí là Hufflepuff. Và phòng sinh hoạt chung của Ravenclaw.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ học cách sử dụng nhiều phép thuật khác nhau, từ chế tạo thuốc độc cho đến chiến đấu thuần thục. Các lớp học sẽ được tham gia như một phần của các mốc phát triển cốt truyện. Bạn có thể điều khiển, chăm sóc và cưỡi nhiều loại ma thú khác nhau như hà mã, ma thú, rồng, v.v.

Đồ họa của game nhận được đánh giá tích cực qua teaser

Cho dù bạn muốn trở thành Chúa tể Hắc ám tiếp theo hay nuôi dưỡng một bầy sinh vật huyền bí, mọi thứ đều có thể xảy ra tại Hogwarts Legacy. Và giống như bất kỳ trò chơi nhập vai nào, trải nghiệm của người chơi sẽ trở nên đắm chìm nhờ có bạn. Bạn thậm chí không cần phải quyết định bạn sẽ trở thành ai trước tiên. Hãy để câu chuyện và phép màu đưa chúng ta đến những bất ngờ thú vị.

2. Cài đặt trò chơi

Giá của Hogwarts Legacy trên các nền tảng PlayStation, Xbox và PC như sau:

 • Giá trên PS5 và Xbox Series X: $69,99
 • Giá trên PS4 và Xbox One: $59,99
 • Hogwarts Legacy Deluxe Edition – PS5 và Xbox Series X Giá: $79,99
 • Hogwarts Legacy Deluxe Edition – PS4 và XboxOne Giá: $69,99
 • Phiên bản Hogwarts Legacy Collector’s – PS5 và Xbox Series X Giá: $299,99
 • Phiên bản Hogwarts Legacy Collector’s – PS4 và Xbox One Giá: $294,99

Theo thông tin chính thức từ Steam, bạn cần có cấu hình máy như sau để chơi được Hogwarts Legacy:

đơn hàng tối thiểuCài đặt được đề xuấtCấu hình tối đa
bộ vi xử lýIntel Core i5-8400 hoặc AMD Ryzen 5 2600Intel Core i7-8700 VÀNG AMD Ryzen 5 3600Intel Core i7-10700K (3,80 GHz) hoặc AMD Ryzen 7 5800X (3,80 GHz)
các cửa sổcửa sổ 10Windows 10 trở lênWindows 10 trở lên
ký ức8GB miễn phí16GB miễn phí85GB miễn phí
Card đồ họaNVIDIA GeForce GTX 1070 hoặc AMD RX Vega 56″NVIDIA GeForce 1080 Ti hoặc AMD RX 5700 XTNVIDIA GeForce RTX 3090 Ti hoặc AMD Radeon RX 7900 XT
DirectXPhiên bản 12Phiên bản 12Phiên bản 12
thông số khácSSD (ưu tiên), HDD (được hỗ trợ), 1080p/60 fpsSSD, 1080p/60 khung hình/giâySSD, 2160p/60fps, cài đặt chất lượng cực cao
Không tên 2

Máy tính xách tay MSI Bravo 15 B5DD

14.490.000 won

 • CPU: AMD Ryzen 5 5600H
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)
 • RAM: 1x8GB DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: Đồ họa Radeon RX 5500M 4GB GDDR6 / AMD Radeon
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe
 • Pin: Pin nhanh 3 cell 52 Wh
Mua ngay
Vô danh 1 1

Laptop Acer Aspire 7 A715-42G-R05G

16.690.000 won 20.490.000 won

 • CPU: AMD Ryzen 5 5500U
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080), 144Hz
 • RAM: 1x8GB DDR4 3200MH
 • Đồ họa: Đồ họa GTX 1650 4GB GDDR6 / AMD Radeon
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe
Mua ngay

3. Mẹo chơi game cho người mới bắt đầu

3.1 Tìm Kiếm Quan Trọng Trước Khi Khám Phá

Mặc dù bạn sẽ muốn đến Cao nguyên ngay khi đến Hogwarts, nhưng chúng tôi muốn hoàn thành nhiệm vụ chính trước. Nhiều khía cạnh của Di sản Hogwarts không được mở khóa cho đến khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ của câu chuyện. Ví dụ: khả năng lấy và bay chổi để bạn không phải thực hiện nhiệm vụ chính.

Phòng yêu cầu đóng vai trò là cơ sở của bạn. Cho đến khi bạn đến mùa thu, hãy tập trung vào những mục tiêu quan trọng thay vì quá bận rộn. Đến lúc đó, hầu hết các cơ chế chính của trò chơi đã được mở khóa và bạn có thể khám phá thế giới một cách chính xác mà không gặp quá nhiều trở ngại.

3.2 Làm bài tập về nhà để có thêm phép thuật.

Nhiều thử thách trong Hogwarts Legacy không thể vượt qua nếu bạn không có phép thuật phù hợp. Ví dụ: có một thử nghiệm Merlin nhất định không thể hoàn thành nếu không có Flipando và có những kho báu hoàn toàn không thể truy cập được trừ khi bạn có Glacius hoặc Incendio. Hoàn thành các nhiệm vụ bổ sung này khi chúng xuất hiện là cách tốt nhất để mở khóa các phép thuật bạn cần trong thế giới mở.

Tin tốt là hầu hết những thách thức mà mọi giáo sư phải đối mặt đều tương đối đơn giản. Thử thách duy nhất có thể cản trở bạn là nhiệm vụ của Giáo sư Garlick và Giáo sư Sharp vì chúng liên quan đến việc mua cây và hạt giống đắt tiền.

3.3 Mẹo kiếm vàng nhanh

Có một cách để không bao giờ phải lo kiếm vàng trong Hogwarts Legacy, đó là mở rương mắt. Những kho báu cyclopean này được giấu trên khắp bản đồ, nhưng một khi bạn học được câu thần chú của sự tuyệt vọng, bạn có thể đánh cắp 500 vàng mỗi lần. Đó là một lượng nhỏ và không hữu ích. Bạn sẽ tìm thấy câu thần chú Tuyệt vọng rất nhanh trong nhiệm vụ Bí mật Khu vực ràng buộc với Sebastian. Mua mandrakes và hạt lanh để khám phá trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn nhận lại được một số tiền.

hogwarts-di sản-1
Tìm rương như thế này để kiếm vàng.

3.4 Tự trồng cây.

Một cách khác để tiết kiệm vàng về lâu dài là trồng cây thay vì mua chúng. Sau khi hoàn thành bài học đầu tiên về thảo mộc, bạn có thể mua hạt giống từ Dogweed và Deathcap ở Hogsmeade và mang chúng trở lại lớp thảo mộc để trồng. Người chơi cũng có thể chặt cây trong tự nhiên hoặc xung quanh Hogwarts để tiết kiệm tiền. Có rất nhiều xúc tu độc trong ngục tối Hành lang thảo mộc ẩn giấu và lối vào lớp học.

Sau khi mở Phòng Yêu cầu, bạn có thể mua một bàn bầu lớn từ Tomes and Scrolls, thứ sẽ cho phép bạn trồng Flaxweed mà bạn cần để hoàn thành nhiệm vụ của Giáo sư Garlic. Đó cũng là một cách tuyệt vời để trồng một lượng lớn Mallowsweet mà bạn sẽ cần để hoàn thành Thử nghiệm Merlin.

3.5 Hoàn thành Thử nghiệm Merlin sớm.

Một trong những tính năng khó chịu nhất trong Hogwarts Legacy là thiếu hàng tồn kho, đặc biệt là khi trò chơi liên tục ném thiết bị mới vào bạn. Nếu hết dung lượng lưu trữ, bạn sẽ mất vật phẩm khi nhặt. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là hoàn thành bài kiểm tra Merlin. Sau khi gặp Nettie ở Lower Hogsfield, các thử thách nhỏ trong thế giới mở mở ra. Mỗi nhiệm vụ đều tốn Mallowsweet để bắt đầu và yêu cầu bạn hoàn thành một câu đố nhỏ. Nhưng sau khi hoàn thành tất cả, bạn có thể mở khóa nhiều ô thiết bị hơn.

hogwarts-di sản-2
Hoàn thành nhiệm vụ càng sớm càng tốt.