203 Google sẽ loại bỏ ứng dụng ghi âm cuộc gọi từ bên thứ 3 trên Android  mới nhất

Google gần đây đã công bố một số thay đổi và chỉnh sửa đối với một số ứng dụng trong Android Store. Một trong những thay đổi lớn nhất sắp tới là việc loại bỏ các ứng dụng của bên thứ ba để ghi lại các cuộc gọi từ xa của người dùng trên Android.

Mời bạn đọc thêm những tin tức dưới đây!


  • 5 game hay cho bạn chiến xuyên tết không lo chán
  • Chèn biểu tượng cảm xúc trên Google Docs thay vì bình luận dài.
  • Dễ dàng gửi thư tới Google Docs mà không cần tới Gmail.

hộp danh sách

Google sẽ kết thúc ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Android vào tháng 5.

Thay đổi này rất lớn và sẽ ảnh hưởng đến một số ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng ghi âm cuộc gọi. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Google nhắm đến một ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Android.

Trước Android 6.0, hệ điều hành Android đã cung cấp API ghi âm cuộc gọi chính thức. Tuy nhiên, Google đã loại bỏ nó khi tung ra Android 6.0. Kể từ đó, các nhà phát triển đã tìm ra những cách khác để ghi lại các cuộc gọi âm thanh đến.

Google một lần nữa loại bỏ các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Android vào năm 2018, khi tuyên bố rằng sẽ không có giải pháp ghi âm cuộc gọi nào trong Android 9.0. Điều này khiến nhiều người dùng root điện thoại của họ để truy cập các ứng dụng ghi âm cuộc gọi. Quá trình thúc đẩy đã diễn ra trong nhiều năm, khi Google dần dần loại bỏ các API mà các nhà phát triển sử dụng để theo dõi âm thanh đến cho mục đích ghi âm.

Tuy nhiên, kể từ Android 10, các nhà phát triển đã bắt đầu sử dụng Accessibility API để ghi lại các cuộc gọi. Vì vậy, thay đổi chính sách mới này nhằm mục đích biến điều không thể thành có thể và làm rõ hơn nữa rằng Google không muốn điều đó xảy ra.

Người dùng có thể ghi âm cuộc gọi nếu muốn.

Tuy nhiên, một điều quan trọng về sự thay đổi này là Google không loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Android. Thay vào đó, nó chỉ giới hạn các loại ứng dụng có quyền truy cập vào chức năng này. Trong một bài thuyết trình, đại diện của Google cũng đã giải thích về các thay đổi và cách chúng được triển khai.

Cả điện thoại Google và điện thoại Xiaomi đều cung cấp tính năng ghi âm cuộc gọi tích hợp. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể ghi âm cuộc gọi sau khi các thay đổi được áp dụng. Hiện tại vẫn chưa rõ Google dự định thực thi chính sách này như thế nào. Chúng tôi chưa biết liệu các nhà phát triển có thực hiện các thay đổi trước ngày 11 tháng 5 hay không, khi các thay đổi chính sách có hiệu lực hay Google sẽ bắt đầu xóa ứng dụng sau ngày đó.

Ai sẽ được hưởng lợi từ việc xóa ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba?

Tất nhiên, các ứng dụng ghi âm cuộc gọi bên thứ ba có phần hạn chế của Google cũng hữu ích cho người dùng. Hạn chế phần mềm của bên thứ ba và cung cấp các dịch vụ chính hãng từ Google ít nhất là an toàn hơn, dễ kiểm soát hơn và đáng tin cậy hơn.

Nghe điện thoại Android.
Việc sử dụng các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba có thể làm tăng nguy cơ thông tin cá nhân bị lộ.

Mặt khác, bạn hạn chế càng ít ứng dụng thì người dùng càng phải sử dụng các ứng dụng hoặc ứng dụng mặc định của Google nhiều hơn, cho dù họ có muốn hay không. Như vậy, có thể coi đây là một đôi bên cùng có lợi cho Google và người dùng.

Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có nhiều khía cạnh và các vấn đề về chất lượng ứng dụng của thiết bị đôi khi không thể so sánh với các vấn đề do ứng dụng bên thứ ba tạo ra. Tuy nhiên, muốn hay không, chính sách thay đổi. Việc sử dụng ứng dụng ghi âm cuộc gọi của Google trên Android cũng sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng Năm. 11 trên tất cả các thiết bị Android.

Nếu bạn quan tâm đến thông tin công nghệ thì hãy tham gia ngay Phong Vũ Play để đọc tin tức hàng ngày. Ngoài ra, địa chỉ mua sắm nổi tiếng Phong Vũ còn có nhiều ưu đãi chào hè hấp dẫn.