203 Tin tức công nghệ hot nhất tuần 6/6 – 12/6 mới nhất

Trong tuần qua, có rất nhiều tin tức công nghệ đáng chú ý. Tất nhiên, nổi bật nhất trong số này là sự kiện WWDC của Apple vào đầu tuần này. Ngoài ra còn rất nhiều tin nóng hấp dẫn khác.


  • Sự kiện Apple WWDC 2022: Ra mắt iOS 16, iPadOS 16, MacBook Air M2
  • Có gì mới trên iOS 16: Thay đổi màn hình khóa, có thể chỉnh sửa tin nhắn.
  • Điểm tin công nghệ tuần qua (05/06/2022)

hộp danh sách

iPad Pro sẽ có màn hình 14 inch.

Theo thông tin từ một số trang công nghệ như Tom’s Guide, nhiều khả năng iPad Pro 2022 sẽ được nâng cấp lên màn hình 14,1 inch, tức là tăng đáng kể so với hiện tại. Thay đổi này nhằm đáp ứng tốt hơn khả năng đa nhiệm cho sản phẩm.

Trước đó, hai mẫu iPad Pro mới nhất dùng chip M1 đã ra mắt vào tháng 5/2021 với hai tùy chọn 11 inch và 12,9 inch quen thuộc. Tất nhiên, đây chỉ là sự lựa chọn của các phiên bản lớn nhất, màn hình nhỏ hơn vẫn được sản xuất. Một mẫu iPad Pro mới có thể ra mắt vào tháng 10 này cùng với AirPods mới.

Galaxy Z Fold4 ra mắt vào ngày 10 tháng 8.

Galaxy Z Fold4, người anh em Z Flip4 và dòng đồng hồ thông minh Galaxy Watch 5 được đồn đoán sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện Unpacked sắp diễn ra vào ngày 10 tháng 8. Samsung vẫn ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập hàng năm vào tháng 8 nên không có gì ngạc nhiên với nhiều người.

Theo những thông tin cho đến nay, điện thoại gập Galaxy Z Fold4 sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với Z Flip4. Sản phẩm có thể có 4 phiên bản màu: xám, xanh lá, be và đen.

Một thiết kế được đồn đại của điện thoại thông minh của Samsung

Sự kiện Apple WWDC và ra mắt sản phẩm

Tối 6/6 (giờ Mỹ), sự kiện thường niên WWDC rất được mong đợi đã diễn ra. Nhân sự kiện này, như dự kiến ​​và như mọi năm, gã khổng lồ Apple đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới bao gồm:

  • iOS 16
  • Chip MacBook Air M2
  • MacBook Pro 13 inch M2
  • iPadOS 16″
  • WatchOS 9
Sự kiện Apple WWDC và ra mắt sản phẩm
iOS 16 là sản phẩm được thổi phồng nhất tại WWDC này.

Đã phát hành Android 13 beta 3

Không chỉ có phiên bản iOS mới mà đối thủ Android cũng vừa tung ra phiên bản beta của bản cập nhật 13. Android 13 Beta 3 lần này không có nhiều tính năng mới. Điểm đáng chú ý của nó là cải thiện và sửa chữa những sai lầm trước đây. Để người dùng có thể có trải nghiệm ổn định, liền mạch hơn.

Android 13 beta 3 được coi là phiên bản ổn định của nền tảng này. Dựa trên điều này, các bản beta sau sẽ mở rộng hơn nữa các tính năng có sẵn. Sau phiên bản này, nhiều khả năng Google sẽ tung ra một bản beta mới khác vào cuối tháng 7. Phiên bản chính thức của hệ điều hành Android sẽ được phát hành vào tháng 8.

Đã phát hành Android 13 beta 3
Android 13 beta có tính ổn định cao.

iOS 16 cho phép chuyển eSIM sang iPhone mới qua Bluetooth.

iOS 16 lần này mang đến nhiều tính năng mới, tuy nhỏ nhưng thú vị và thiết thực. Một trong số đó là khả năng chuyển eSIM sang iPhone mới thông qua kết nối Bluetooth nhanh và nhẹ.

Để trải nghiệm chế độ mới, người dùng chỉ cần vào Cài đặt trên thiết bị, sau đó vào Cài đặt eSIM. Bạn sẽ thấy tùy chọn eSIM và số điện thoại được liên kết từ một iPhone khác qua Bluetooth. Để chuyển eSIM, iPhone phải được cài đặt và cập nhật iOS 16, bật và mở khóa Bluetooth.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng tính năng này cần có sự hỗ trợ của một số nhà mạng nhất định.