203 YouTube Premium vừa có đợt tăng giá kỷ lục đến 30% mới nhất

Cách đây một thời gian, đã có những phàn nàn về việc YouTube cố gắng tăng số lượng quảng cáo không bỏ qua và đưa người dùng đến các gói cao cấp của YouTube để kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo. Không rõ liệu họ có thành công trong chiến lược này hay không nhưng gần đây đã có một động thái mới nhằm tăng giá cho YouTube Premium và đặc biệt là cho các gói sử dụng cho gia đình.


Đọc thêm:

  • Người dùng YouTube phải trả tiền để xem video 4K.
  • YouTube Trò chơi là gì? Cách chơi game kiếm tiền từ youtube gaming
  • Tính năng hình trong hình trên YouTube khả dụng trên iPhone và iPad.

Tăng giá gói YouTube Premium Family

YouTube Premium đã chứng kiến ​​đợt tăng giá lớn đầu tiên sau nhiều năm, cho thấy Google cũng đang phải vật lộn với tình hình kinh tế khó lường.

YouTube Premium dành cho gia đình

Từ tháng 11, chi phí hàng tháng của gói Premium dành cho gia đình của YouTube – cho phép tối đa sáu tài khoản sử dụng một đăng ký – sẽ tăng từ 17,99 đô la lên 22,99 đô la ở Hoa Kỳ và Canada và từ 17,99 đô la lên 19,99 đô la ở Vương quốc Anh, tương đương 30 %. giá trị. Tăng. Khách hàng Úc có gói Gia đình cao cấp, hiện có giá 22,99 đô la Úc mỗi tháng, sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức tăng này.

Việc tăng chi phí hàng tháng sẽ áp dụng cho người dùng gia đình YouTube Premium mới và hiện có từ ngày 21 tháng 11, mặc dù “các thành viên lâu năm và có giá trị” đã bắt đầu đăng ký dịch vụ trước khi thay đổi. Các thương hiệu YouTube Red sẽ tiếp tục sử dụng các đăng ký cũ. Đến tháng 4 năm 2023. Tuy nhiên, sau đó, tất cả người dùng sẽ phải trả cùng một khoản phí hàng tháng.

YouTube đang tăng giá đăng ký Premium Family “để tiếp tục cung cấp các tính năng và dịch vụ tuyệt vời”, theo một thông báo qua email được gửi tới những người đăng ký hiện tại. Mức tăng này thể hiện sự thay đổi giá đầu tiên đối với bất kỳ gói YouTube Premium nào kể từ năm 2018.

YouTube Premium
Có vẻ như các gói YouTube Premium dành cho một người dùng sẽ là kế hoạch tiếp theo.

Hiện tại, các gói YouTube Premium dành cho người dùng cá nhân không bị ảnh hưởng bởi mức tăng – nhưng có vẻ như việc tất cả các gói đều có thay đổi tương tự chỉ là vấn đề thời gian.

Có vẻ như Google đang chuẩn bị cho một phản ứng dữ dội với việc tăng giá này. Công ty đã thiết lập một trang hỗ trợ cho những người dùng muốn đưa ra phản hồi về việc tăng giá nói trên đối với gói YouTube Premium dành cho Gia đình. Tại sao? Có lẽ để đánh giá mức độ tức giận của khách hàng nếu họ thực hiện thủ thuật tương tự đối với tất cả các gói đăng ký khác.

Có thể có video 4K riêng cho gói YouTube Premium.

Việc tăng giá gói dành cho gia đình diễn ra sau khi Google thử nghiệm những gì thực sự tạo nên YouTube Premium. Dịch vụ này cung cấp cho người đăng ký trả phí khả năng xem không có quảng cáo, phát lại trong nền và khả năng tải xuống video để sử dụng ngoại tuyến. Trong những tháng gần đây, Google đã thử nghiệm một hệ thống có thể xử lý phát lại video 4K dành riêng cho những người đăng ký cao cấp.

Rất may (ít nhất là đối với người dùng không trả tiền), Google đã xác nhận vào tháng 10 rằng họ đã kết thúc thử nghiệm áp dụng phí đối với chất lượng video tương đối. Tuy nhiên, nếu công ty quyết định tăng giá YouTube Premium ở mọi nơi, những người đăng ký bị ảnh hưởng chắc chắn sẽ mong đợi nhận được nhiều hơn gói cao cấp hiện tại của họ. Vì vậy, những thử nghiệm như vậy là cần thiết và thậm chí quan trọng hơn là nó thực sự cao cấp.

Video 4K dành riêng cho gói YouTube Premium
Có thể có video 4K riêng cho gói YouTube Premium.

Dưới đây là một số ví dụ về những nơi mà YouTube đã tăng giá:

  • Thổ Nhĩ Kỳ (Gói gia đình) : 29,99 TRY ($1,61) mỗi tháng đến 59,99 TRY mỗi tháng
  • Thổ Nhĩ Kỳ (Gói sinh viên) : 9,99 TRY (0,54 USD) mỗi tháng đến 19,49 TRY (1,05 USD) mỗi tháng
  • Nhật Bản (Gói gia đình): 1.780 yên ($11,83) mỗi tháng đến 2.280 yên ($15,16) mỗi tháng
  • Indonesia (Gói gia đình): 89.000 IDR ($5,70) mỗi tháng đến 99.000 IDR ($6,34) mỗi tháng
  • Brazil (gói dành cho gia đình): $31,90 ($6,06) mỗi tháng đến $BR 34,90 ($6,44) mỗi tháng

Tất nhiên, Anh, Mỹ, Canada,… cũng nằm trong danh sách này nhưng chưa được thu thập cụ thể do số liệu chỉ được tham khảo từ phản ánh của nhiều người dùng Reddit.

Người phát ngôn của YouTube, Marnie Greenberg, cho biết trong một tuyên bố: “Những quyết định này không dễ dàng đối với chúng tôi và chúng tôi nhận ra rằng điều đó có thể khó khăn như thế nào đối với các thành viên của chúng tôi”. “Mức giá mới này phản ánh toàn bộ giá trị của YouTube Premium, đồng thời sẽ cho phép chúng tôi phát triển nhiều tính năng cao cấp hơn, đồng thời tiếp tục hỗ trợ những người sáng tạo và nghệ sĩ mà các thành viên của chúng tôi xem và nghe trên YouTube.”

Vậy có vẻ sau đợt tăng giá sẽ cao cấp hơn đấy các bạn, nếu chưa biết cách đăng ký premium hay chưa hiểu sau khi đóng phí sẽ nhận được gì thì bài viết Phong Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký. đăng ký tài khoản YouTube premium tại Việt Nam.

Chúc bạn có thêm nhiều phút giây tuyệt vời cùng YouTube Premium, đừng quên truy cập Phong Vũ Play để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn hàng ngày Phong Vũ, địa chỉ mua sắm hàng đầu.