209 Nghịch lý, lao động “thất nghiệp” nhưng doanh nghiệp lại không dám tuyển dụngmới nhất

Theo thống kê của Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam), tính đến ngày 7/12, cả nước có khoảng 500.000 công nhân bị ảnh hưởng việc làm, trong đó 42.000 người mất việc làm. Đáng chú ý, trong tổng số lao động bị ảnh hưởng có khoảng 31.000 lao động nữ trên 35 tuổi, 10.000 lao động nữ đang nuôi con nhỏ và phụ nữ mang thai.

Hiện trên địa bàn tỉnh đã cắt giảm số giờ làm việc của khoảng 240.000 lao động, số người thất nghiệp là 14.000 người, 30.000 lao động bị ngừng việc. .

Trước thực trạng trên, tỉnh Bình Dương đã họp bàn và đưa ra các giải pháp như cắt giảm thuế, giãn thời gian đóng BHXH, gia hạn nợ ngân hàng cho doanh nghiệp, đặc biệt cần có các gói hỗ trợ NLĐ trong trường hợp khẩn cấp. Không đủ sống.

“Ở Bình Dương có tình trạng nhiều công ty cắt đơn hàng dẫn đến công nhân bị tạm ngưng hợp đồng, nhưng cũng có công ty khác cần tuyển lao động thời vụ nhưng không dám nhận số lao động bị tạm hoãn nói trên. .Chỉ khi NLĐ nghỉ thì DN mới dám nhận.Những lao động bị tạm hoãn hợp đồng về cơ bản là thất nghiệp có thời hạn, không lương, không nhận BHTN, hoàn cảnh thực sự khó khăn.Con số này dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong tương lai.

Chúng tôi cho rằng cần có hướng dẫn cụ thể và cởi mở về cơ chế để các tổ chức đang thiếu hụt lao động có thể thuê những người lao động đã bị tạm hoãn hợp đồng để đảm bảo mức bồi thường trên thị trường. Nếu không có việc làm, người lao động bị chậm hợp đồng từ 3 đến 5 tháng sẽ bị xử lý thế nào? Anh Đạt cho biết mức hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng không đủ để họ trang trải cuộc sống.

Là địa phương có tới 108.000 lao động bị ảnh hưởng về việc làm do giảm số giờ làm tối đa (102.000 người) và 6.000 người mất việc làm, ông Nguyễn Thành Dư, Trưởng ban Chính sách – Pháp luật, Bộ Lao động cho biết. Liên đoàn Lao động TP.HCM kiến ​​nghị Chính phủ xem xét ban hành gói hỗ trợ lãi suất vay vốn cho DN thiếu nhu cầu để tạo điều kiện tái cơ cấu sản xuất. Bên cạnh đó, trước Tết cần có gói hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị mất việc làm, hoãn hợp đồng lao động.

Chỉ 12,7% lao động có thể tiếp tục làm việc hơn 3 tháng nếu bị mất việc làm

Ông Võ Minh Thiện, Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho biết, đơn vị này đã tiến hành khảo sát đời sống, thu nhập của công nhân trong tháng 10 và 11/2022 với hơn 6.200 công nhân. Kết quả khảo sát cho thấy 42% CN chưa có nhà ở, 54% CN chưa có đất ở, đặc biệt có tới 59% CN không có tiền tiết kiệm. Nếu bị mất việc làm, chỉ có 11,7% lao động tiết kiệm được dưới 1 tháng, 16,7% duy trì được cuộc sống từ 1-3 tháng và 12,7% có thể tiếp tục được trên 3 tháng.

Ngoài ra, có tới 38% người lao động đang nợ nần chồng chất và 14% khó trả nợ đúng hạn. Ông Võ Minh Thiện cho biết việc công nhân chỉ nghỉ tuần trước, tuần sau không nghỉ là rất “bi đát”.

Theo thông tin từ Viện Công nhân và Công đoàn, kết quả khảo sát cho thấy việc giảm đáng kể số giờ làm việc của công nhân ở hầu hết các ngành nghề tại các khu công nghiệp khiến thu nhập của người lao động trong quý IV/2022 giảm mạnh. Cụ thể, Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, quý III/2022, thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 6,7 triệu đồng/người/tháng, khoảng 5,9 triệu đồng/người/tháng. Mức thu nhập giảm cùng với giá cả thị trường tăng cao khiến đời sống của người lao động gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, cho rằng trên thực tế, mức tích lũy của công nhân có thể thấp hơn nhiều so với mức khảo sát. Tại Hà Nội, những ngày cuối năm công nhân thường phải tăng ca để đảm bảo đơn hàng nhưng hiện nay, hầu hết các công ty đều không tăng ca, thu nhập của công nhân bị giảm sút.

“Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh và biến động kinh tế, nhiều công nhân trả lương ở trọ để về quê, hầu hết các địa phương đều có khu công nghiệp, mức thu nhập có thể thấp hơn nhưng chi phí sinh sống thì giá thuê rẻ hơn rất nhiều”, anh Thắng cho biết thêm.

Từ thực tế trên, ông Thăng kiến ​​nghị cần có giải pháp giảm lạm phát, kiểm soát giá cả, nhất là các mặt hàng. Đặc biệt, cần thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại các công ty để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Về giải pháp lâu dài, Nhà nước cần có chính sách đào tạo, đào tạo lại để nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động. Bên cạnh đó, ông tiếp tục thực hiện các chính sách đã ban hành như cắt giảm thuế, hỗ trợ lãi suất để giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, tạo cơ hội việc làm cho người lao động. /.