209 Thông tin mới nhất về vụ cháy lớn tại Công ty TNHH ESD Korea Vina, Bắc Ninh mới nhất

Lúc 03 giờ 56 phút ngày 12/01, tôi nhận được tin báo cháy nhà xưởng của Công ty TNHH ESD Korea Vina. , Địa chỉ: Lô J.3-2, Khu công nghiệp Quế Võ (Mở rộng), phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Khu vực xảy ra cháy bên trong nhà xưởng của Công ty TNHH ESD Korea Vina. Với diện tích khoảng 4.900 mét vuông, nhà máy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất băng dính và cuộn phim.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đã nhanh chóng điều động 09 xe chuyên dụng các loại (01 xe chỉ huy, 01 xe hậu cần và 07 xe chữa cháy) cùng 70 cán bộ công chức phối hợp dập tắt đám cháy. Cùng Công an thành phố Bắc Ninh, Đội PCCC cơ sở và công nhân ESD Công ty TNHH Korea Vina. Để tổ chức chữa cháy.

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến, ngọn lửa đã bao trùm và bao trùm khoảng 1/3 diện tích nhà xưởng. Do tính chất sản xuất của công ty sử dụng hóa chất và nhiều nguyên vật liệu liên quan đến sản phẩm nhựa nên tốc độ cháy lan cao, kèm theo gió mạnh nên lực lượng tham gia tổ chức gặp khó khăn trong việc tiếp cận. Chữa cháy.

Lực lượng chức năng đã ngay lập tức tiến hành ngăn cháy lan, bảo vệ các khu vực nhà xưởng xung quanh, khu văn phòng 2 tầng rộng 600m2 liền kề xưởng đang cháy, vận chuyển 120 thùng hóa chất dễ cháy nổ (180 kg/thùng) ), 3000 lít Dung môi và tẩy rửa. Hóa chất bên trong nhà máy đến khu vực an toàn và đảm bảo an toàn cho khu vực máy nén khí, lọc khí bên trong nhà máy. Hiện, ngọn lửa đã cơ bản được dập tắt.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục chữa cháy, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.