209 Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 – 2023 mới nhất

Chương trình đội mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 đang được triển khai trong năm học 2022-2023 nhằm bảo vệ an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ hỗ trợ tối đa việc tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng phòng ngừa rủi ro cho học sinh và phụ huynh, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không Còn Người Chết Vì Giao Thông (TNGT)”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “không còn tử vong do tai nạn giao thông vào năm 2050”. Đây là năm thứ 4 chương trình được triển khai sau thành công của 3 năm triển khai 2018-2020.

Lễ công bố được tổ chức tại Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN tỉnh Vĩnh Phúc. Dự lễ có ông Khwat Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia. ông Tai Fan Tai – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Cục trưởng Cục Đường bộ VN – Bộ GTVT; Trung tá Nguyễn Văn Chiu – Phó trưởng phòng Hướng dẫn công khai, điều tra và xử lý tai nạn giao thông – Cục CSGT – Bộ Công an; ông Tạ Đức Giang – Phó trưởng văn phòng Ban chỉ đạo ATGT TP Hà Nội; Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc – Chánh văn phòng Ban ATGT TP. Hồ Chí Minh Ông Daiki Miyahara – Tổng Giám đốc Honda Việt Nam.

Theo nội dung của Biên bản ghi nhớ, trong mỗi sự kiện trao mũ bảo hiểm trong năm học 2022-2023, HVN sẽ phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT TP.Hà Nội và TP.HCM. Tại TP.HCM và Cần Thơ, các Trung tâm Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai hoạt động đào tạo ATGT nhằm giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán. Tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Khwat Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Chiến lược Quốc gia về ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Thưa Bộ trưởng, một trong những nội dung đáng chú ý là chiến lược xác định Hướng tới năm 2045 không còn người chết vì tai nạn giao thông ở Việt Nam. Đây là “khát vọng nhân văn và chính đáng” của tất cả người dân trên thế giới. Nếu tất cả chúng ta hướng tới và luôn giữ vững mục tiêu này có khát vọng, tai nạn giao thông chắc chắn sẽ giảm, bắt đầu từ hành động nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, thông qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm đầy ý nghĩa này, tôi mong muốn mũ bảo hiểm sẽ không chỉ là vật dụng cần thiết để bảo vệ các em nhỏ mà còn cũng trở thành những người bạn thân thiết đồng hành cùng các em, như một lời nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình hướng tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.”