215 Kon Tum: Liên hoan Cồng chiêng- Múa xoang với gần 1.100 học sinh tham gia mới nhất

Liên hoan Cồng chiêng – Hội thi Múa xoang và Hội thi Trang phục các dân tộc dành cho học sinh được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum tổ chức hai năm một lần. Liên hoan lần thứ VI năm nay có 16 đội với gần 1.100 học sinh tham gia. Trong một ngày lễ hội, hơn 300 học sinh tham gia biểu diễn cồng chiêng, 500 học sinh thi múa xoang và khoảng 250 học sinh trong trang phục dân tộc. Các em đều là học sinh cấp 1, cấp 2 và đa số là con em đồng bào dân tộc Ba Na.

Thầy Tai Khak Hwa, Trưởng phòng GD-ĐT TP Kon Tum cho biết, việc duy trì tổ chức Liên hoan Múa cồng chiêng cho học sinh là hoạt động thiết thực để ngành GD-ĐT thành phố duy trì, phát huy khuôn phép truyền thống. giá trị văn hóa. Và càng nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp trẻ học cách tiến lên, suy nghĩ và hành động đẹp.

“Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức tập múa lân, múa túi thường xuyên. Đối với các trường thì phối hợp với các thợ thủ công trong làng để các em rèn luyện sức khỏe trong các hoạt động ngoại khóa. Rồi các dịp lễ, tết ​​của địa phương. Đối với học sinh ở TP.Kon Tum , các em rất yêu bản sắc dân tộc, khi đến trường các em cũng mặc trang phục dân tộc thiểu số và các em học hành chăm chỉ hơn.”