215 “Mẹ chồng kinh khủng” Lan Hương từng định bỏ nghề diễnmới nhất

NSND Lan Hương có thâm niên hơn 40 năm cầm đèn, chiếu bóng. Những năm gần đây, khi đã đến tuổi về hưu, nữ diễn viên nổi đình nổi đám nhờ vai mẹ chồng gây sốt. Với khả năng hóa thân thần sầu, vai diễn mới nhất của NSND Lan Hương trong phim Thương ngày nắng tiếp tục khiến khán giả truyền hình phải khóc thét vì những cao trào cuối cùng.

Gắn bó cả đời với nghề diễn nhưng đã có lúc NSND Lan Hương muốn từ bỏ đam mê của mình vì bị nỗi lo tiền bạc chi phối. “Khi chúng tôi chuyển từ chỗ dựa sang nền kinh tế thị trường, mức lương của chúng tôi trong nhà hát rất thấp”, cô nói trong chương trình tường thuật gần đây. Tôi phải làm thêm công việc may quần áo, ông Dư Kế giúp tôi xé cửa sổ, khâu nút mang ra chợ bán. Lúc đó tôi đã sinh con rồi nhưng tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái vì không phải làm mọi việc một mình. Tôi có chồng và mẹ chồng và sống dựa vào các anh chị em của chồng. Đây là hạnh phúc của tôi.”

Được biết đến với vai diễn mẹ chồng khó tính và nghiêm khắc, Lan Hương tiết lộ ngoài đời cô là một bà mẹ chồng rất khôn ngoan: “Khác với mẹ chồng trên màn ảnh, mẹ chồng Lan Hương- con dâu rất khôn ngoan, luôn thân thiện với con gái, chiều con dâu biến con dâu thành con dâu Ai cũng bảo nó ‘khéo’ vì gần con dâu tức là gần con con dâu. Các cháu. Niềm vui, tiếng cười và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình”.

Trong cuộc sống đời thường, NSND Lan Hương luôn nhìn mọi việc đơn giản và đối xử với những người thân yêu bằng thái độ chân thành, thân thiện nhất. Cô cũng đề cao sức mạnh tập thể, sẵn sàng nương tựa, giúp đỡ từng thành viên trong gia đình khi cần trên tinh thần tự nguyện: “Dù đi đâu, làm gì, tôi cũng sống hòa thuận, sau này trở về tôi thấy điều đó cuộc sống rất đơn giản, và không có gì là khó khăn cả.”

Nói về những dự định và mong muốn trong tương lai, “chị Hến” của Thương ngày nắng khẳng định cô sẽ chỉ làm hết sức mình mà không màng đến mục đích sâu xa. Cách sống này được thừa hưởng từ người mẹ năm nay đã ngoài 90 nhưng bà vẫn luôn làm những việc mình yêu thích như nấu ăn, không muốn làm phiền con cháu.

“Tôi không biết ngày mai ra sao, nhưng hiện tại tôi đang sống rất tốt. Dù không có mục tiêu gì trong tương lai nhưng kỳ vọng của tôi rất đơn giản. Tôi luôn mong con cháu mình có cuộc sống tử tế, rằng chúng sẽ là những người có ích, những công dân chân chính chứ tôi không có ước mơ cho riêng mình, đến thời điểm này niềm hạnh phúc của chúng tôi là được làm việc và được gần gũi với khán giả.

Dù từng “tả” mẹ chồng ghê gớm trên màn ảnh nhưng khi được hỏi có ngần ngại khi được giao lại vai diễn này không, ngôi sao Lan Hương khẳng định cô sẽ không từ chối. “Tôi nghĩ, suốt cuộc đời này, tôi cũng không thể lột tả hết hình ảnh của muôn vàn bà mẹ chồng trên đời này, để khắc họa hết tính cách, tâm tư, nguyện vọng của các bà mẹ Việt Nam, tôi đã không đủ thời gian để triển lãm,” họa sĩ nói.