221 Khi ăn quá nhiều đậu phộng sẽ gặp những tác dụng phụ nào? mới nhất

Lợi ích sức khỏe của đậu phộng

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Đậu phộng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, chất xơ và protein. Vì vậy, ăn đậu phộng giúp giảm lượng cholesterol “xấu” và tăng lượng cholesterol “tốt” trong cơ thể, do đó cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm mức huyết áp trong cơ thể. Ngoài ra, đậu phộng còn chứa chất chống oxy hóa như resveratrol và axit amin giúp bảo vệ lớp lót bên trong động mạch khỏi xơ vữa động mạch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, đậu phộng là một món ăn nhẹ lành mạnh. Vì món ăn này có đầy đủ chất dinh dưỡng và không chứa chất béo không lành mạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, đậu phộng còn chứa magie giúp điều chỉnh phản ứng insulin trong cơ thể.

Giúp giảm viêm

Đậu phộng là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh đến từ axit oleic – một hợp chất tương tự có trong dầu ô liu. Tính chất đặc biệt này của đậu phộng giúp chống nhiễm trùng và các gốc tự do trong tế bào.

Nó có thể ngăn ngừa một số loại ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đậu phộng có thể ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Nó chứa một lượng lớn protein, giàu vitamin E và là một nguồn resveratrol tuyệt vời, một chất chống oxy hóa polyphenolic khác. Vì vậy, món ăn này có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hữu ích cho việc giảm cân

Đậu phộng là món ăn vặt giảm cân tuyệt vời nhờ hàm lượng protein và chất xơ cao. Cả hai chất dinh dưỡng này đều có hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng.

Tác dụng phụ khi ăn quá nhiều đậu phộng

Mặc dù loại hạt thơm ngon và bổ dưỡng này rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều có thể dẫn đến tác dụng phụ. Từ việc ức chế sự hấp thụ các khoáng chất khác như sắt, kẽm, mangan và canxi, do đó phá hủy mục tiêu giảm cân của bạn, gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Hơn nữa, những người bị dị ứng với đậu phộng nên hạn chế ăn bằng mọi giá, vì nó có thể gây ra một số triệu chứng như sổ mũi, đau họng, các vấn đề về da, các vấn đề về hóa học tiêu hóa, khó thở, v.v.

Bạn nên ăn bao nhiêu đậu phộng mỗi ngày?

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 42 gam, tức là khoảng 16 hạt đậu phộng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một ít đậu phộng mỗi ngày, nhất là khi cơn đói cồn cào và không muốn ăn thứ có thể khiến bạn tăng cân.