221 Top 13 thực phẩm chống viêm nhiễm tốt nhất mà bạn nên ăn mới nhất

quả mọng

Các loại quả mọng rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng bao gồm dâu tây, quả mâm xôi, quả mâm xôi và quả mâm xôi. Ngoài ra, quả mọng có chứa chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins. Các hợp chất này có tác dụng chống viêm, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

con cá béo

Cá béo là nguồn cung cấp protein dồi dào và axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Một số loại cá béo phổ biến mà bạn có thể ăn là cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu và cá cơm.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu sulforaphane, một chất chống oxy hóa giúp giảm viêm. Ngoài ra, các loại rau họ cải khác như súp lơ, cải bruxen, cải xoăn cũng có tác dụng chống viêm nhờ các chất chống oxy hóa có trong chúng.

trái bơ

Bơ rất giàu kali, magie, chất xơ và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Chúng cũng chứa carotenoids và tocopherols, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Bên cạnh đó, một hợp chất trong quả bơ có thể làm giảm viêm ở các tế bào da non.

Trà xanh

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer, béo phì và các tình trạng khác. Nhiều lợi ích của trà là do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó. Đặc biệt, trong trà có chứa một chất gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm.

ớt

Ớt chuông và ớt chuông rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa như quercetin, senna và axit ferulic, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.

nấm

Nấm rất ít calo và giàu selen, đồng và tất cả các vitamin B, đồng thời chúng cũng chứa phenol và các chất chống oxy hóa khác giúp chống viêm.

Một nghiên cứu cho thấy rằng nấu nấm làm giảm đáng kể các hợp chất chống viêm của chúng. Vì vậy, tốt hơn là không nên nấu quá chín.

quả nho

Nho chứa anthocyanin, làm giảm viêm. Ngoài ra, chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, béo phì, bệnh Alzheimer và rối loạn mắt.

nghệ

Củ nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất chống viêm mạnh mẽ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ làm giảm viêm liên quan đến viêm khớp, tiểu đường và các bệnh khác.

Dầu ôliu siêu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất rất giàu chất béo không bão hòa đơn, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp giảm viêm và nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư não và các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.

Sô cô la đen và ca cao

Sô cô la đen và ca cao chứa đầy chất chống oxy hóa giúp giảm viêm. Những chất này có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật và dẫn đến lão hóa khỏe mạnh hơn.

cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C, kali và lycopene – một chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm tuyệt vời. Lycopene có thể đặc biệt có lợi cho việc giảm các hợp chất gây viêm liên quan đến một số loại ung thư. Lưu ý rằng nấu cà chua trong dầu ô liu có thể giúp bạn hấp thụ nhiều lycopene hơn.

quả anh đào

Anh đào rất ngon và giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như anthocyanin và catechin, giúp giảm viêm.