227 5 cách làm món mực nướng kiểu Malaysia và kiểu Hàn cực HOT mới nhất

Mực nướng là một trong những món nướng kinh điển bởi hương vị hấp dẫn và mùi thơm khó cưỡng. Cách chế biến món mực nướng rất đa dạng và tinh tế với hương vị nước xốt đậm đà, cay cay mặn ngọt.

Vậy thì đừng bỏ qua công thức cách làm mực nướng kiểu Malaysia, Hàn Quốc, Việt Nam của Em vào bếp sau đây nhé.

1. Cách làm món mực nướng Malaysia bắt mắt

1.1 Các thành phần của việc chuẩn bị

  • Mực ống: 500 gam
  • Giò sống: 200 gram
  • Nước sắn dây: 100 ml
  • Gia vị: dầu ăn, gia vị, tiêu, đường trắng, nước mắm, tiêu băm, tỏi băm, ớt bột, ớt sa tế

1.2 Cách làm món mực nướng Malaysia thơm ngon

  • Giò sống cho vào tô, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, chút tiêu và hạt nêm, trộn đều cho thấm gia vị và dai.
  • Sau đó vo giò sống thành những viên nhỏ và hấp trong lò vi sóng trong hai phút.
  • Đun sôi 100g đường và 100ml nước cốt rồi để nguội. Sau đó cho 1 thìa ớt băm + tỏi băm, 2 thìa ớt bột + sa tế vào, trộn đều.
  • Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn. Đặt miếng thịt ba chỉ hấp vào giữa miếng mực.
  • Xiên từng lát mực sống lên xiên, phết đều nước sốt.
  • Chuẩn bị vỉ nướng than hoa, xếp các xiên mực lên vỉ, phết nước xốt lên từng xiên và nướng cho đến khi chín vàng đều hai mặt.
Mực nướng Malaysia
Mực nướng Malaysia là món ăn vặt đường phố rất phổ biến.

2. Cách làm mực nướng muối ớt

2.1. Thành phần chuẩn bị

  • Mực tươi: 400 gram
  • Hành lá: nửa cây
  • Gia vị: muối, ớt bột, dầu ăn, hạt kinh giới

2.2. Công thức cách làm mực nướng xiên hành

  • Mực được sơ chế, rửa thật sạch rồi thấm khô.
  • Trộn đều muối, tiêu, hạt nêm với 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ trộn vào bát với 1 thìa dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho mềm.
  • Đeo găng tay nylon, phết đều hỗn hợp muối tiêu lên thân mực.
  • Xiên từng đầu mực vào que xiên, nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ 180°C trong 10-12 phút.
  • Thỉnh thoảng phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
  • Khi mực chín, cho ra đĩa dùng nóng và ăn kèm với rau xà lách.
Mực nướng mỡ hành
Cách làm mực nướng mỡ hành xiên que đơn giản dễ làm tại nhà.

3. Cách làm mực nướng nhồi khoai tây kiểu Hàn

3.1. Thành phần chuẩn bị

  • Mực tươi: 1 con
  • Khoai tây: 1 củ
  • Ớt cay (thái nhỏ): 1
  • Hành lá (thái nhỏ): 1 cây
  • Bột thì là: 2 gam
  • Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, muối, tiêu, dầu ăn

3.2 Cách làm mực nướng muối ớt nhồi khoai tây

  • Làm nóng lò ở 180 độ C.
  • Mực rửa sạch, thấm khô. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày bằng ngón tay rồi cho vào lò vi sóng 3-5 phút (hoặc luộc chín).
  • Khoai chín nghiền nhuyễn trộn với muối, tiêu, hành lá và ớt.
  • Nhồi khoai tây đã trộn vào mực, dùng tăm để cố định phần trên của mực.
  • Pha 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, một ít dầu ăn và bột thì là vào bát, trộn đều để tạo thành sốt cay.
  • Cho mực vào khay nướng và dùng cọ phết tương ớt lên mình mực.
  • Nướng mực ở 180°C ở cả hai nhiệt trong 8 phút, sau đó lật mặt mực và phết tương ớt lên mặt còn lại và nướng thêm 3-5 phút nữa.
  • Khi mực chín, bạn cho ra đĩa để nguội rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
mực nướng cay
Cách làm món mực nhồi khoai tây nướng cay cực mềm và hấp dẫn.

4. Cách làm mực nướng kim chi ngon như phim Hàn

4.1 Các thành phần của chế phẩm

  • Mực tươi: 300 gram
  • Kim chi cải thảo: 200 gram
  • Gia vị: ớt bột, dầu mè, muối, tiêu, nước mắm

4.2 Cách làm kim chi mực nướng Hàn Quốc

  • Làm sạch mực, dùng dao rạch một đường cho dẹt mực.
  • Ngâm mực với 1/2 thìa ớt bột-muối-tiêu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu mè trong 10 phút.
  • Cho kim chi cải thảo vào tô, vắt bớt nước, để riêng. Phần kim chi bày ra đĩa để ăn kèm với mực nướng.
  • Đổ nước kim chi vào bát mực đã ướp gia vị, để thêm 30 phút cho ngấm.
  • Cho mực đã ướp lên bếp điện, nướng vàng đều 2 mặt rồi trở mực để mực không bị cháy.
  • Bày mực nướng ra đĩa, trang trí với tương ớt và thưởng thức với kim chi.
Mực nướng kim chi
Biến tấu một chút với cách làm mực nướng kim chi mới lạ này cho cả nhà nhé.

5. Cách làm mực nướng ngũ vị sốt BBQ Hàn Quốc

5.1 Các thành phần của chế phẩm

  • Mực ống: 1 con
  • Hành tây: 1/2
  • Cà rốt: 1/2
  • Ớt cay: 1 quả
  • Chanh: nửa quả
  • Sốt BBQ: 15ml
  • Gia vị: tương ớt, ớt bột, tiêu, ngũ vị hương, xì dầu, muối, đường trắng

5.2 Công thức làm mực nướng ngon khó tả

  • Loại bỏ lớp da đen bên ngoài mực. Vệ sinh hộp mực và loại bỏ hết phần mềm bên trong rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm bớt nước.
  • Rắc một ít muối, tiêu xay và nước cốt chanh, xoa đều và để trong 10 phút.
  • Tiếp theo, cho tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, nước tương, sốt BBQ, đường, muối vào tô lớn cùng với mực, ướp trong vòng 1 tiếng.
  • Cắt cà rốt, ớt xanh và hành tây. Đặt một lớp giấy bạc lên khay nướng và rắc ớt xanh, hành tây và cà rốt lên trên.
  • Tiếp theo, chúng ta cho mực vào đồng thời làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC và nướng trong 12 phút.
mực nướng hàn quốc
Món mực nướng kiểu Hàn này tỏa ra hương vị cay cay ngon khó tả sẽ kích thích vị giác của bạn vô cùng.

Phần kết luận

Với hương vị cay nồng, thấm đượm của 5 Cách Làm Mực Nướng Vào Bếp vừa hướng dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê ăn mãi mà vẫn thèm.

Mực nướng tươi ngon được tẩm ướp gia vị khéo léo, đảm bảo sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm thanh đạm và ngon miệng. Cùng vào bếp trổ tài với cách làm mực nướng thơm ngon tức thì nhé.

>>> Xem thêm: Bật mí 6 cách làm mực nướng “cay cú” cho ông xã nhậu

>>> Xem Thêm: Cách Làm Mực Chiên Giòn – Món Ăn Vặt Cho Bé