227 Mách bạn cách chọn na ngon nhiều cùi ít hạt mới nhất

Na (mãng cầu xiêm) là loại trái cây rất hấp dẫn với vị ngọt dịu, cùi dày và dẻo thơm. Tuy nhiên, không phải mãng cầu nào cũng ngon. Nếu không biết chọn sẽ mua phải những quả nhiều hạt, cùi mềm, vỏ dày. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn mãng cầu ngon, vỏ mỏng, cùi dày và ít hạt.

Theo dõi trọng lượng của quả

Trái mãng cầu càng to, dày và tròn thì vỏ càng sáng, cùi càng dày và càng cho ít hạt. Tránh những quả cong queo, nhiều chỗ mắt dày vì những quả này cùi hơi dày, trong khi cùi mỏng, nhiều hạt chiếm số lượng lớn.

cach chon na 1

Xem mắt của bạn

Đây là phần quan trọng nhất khi chọn na. Ngay cả những quả mãng cầu to tròn, mắt dày, mắt mở và không có độ sáng thì bạn cũng không nên hái. Vì mỗi con mắt của chúng ta tương ứng với một hạt cườm. Mãng cầu với các đặc điểm trên chứa nhiều hạt và ít cùi. Chọn những trái mãng cầu có mắt to, càng mỏng càng tốt. Đôi mắt to và làn da sáng. Những quả này chứa ít hạt, trong khi cùi rất dày và đàn hồi.

cach chon na 3

na trưởng thành

Mãng cầu chín ăn sẽ ngon nhất nhưng tránh chọn những quả quá chín, vỏ đã có dấu hiệu khô hoặc chuyển sang màu nâu. Những quả này trở nên mỏng và khô. Bạn cũng không nên mua na chín quá, vì để lâu na sẽ bị khô và không còn dày như ban đầu.

Mãng cầu chín thường bị nứt vỏ. Tốt hơn là tránh chọn loại trái cây này vì nó không tốt cho sức khỏe.

cach chon na 2

Việc na đã mở mắt nhất định sẽ trưởng thành và trưởng thành rất nhanh. Vì vậy để ăn được mãng cầu chín nhất, đảm bảo an toàn không có khả năng bị ngâm hóa chất, tốt nhất bạn nên mua những quả mãng cầu còn xanh, mở mắt. Chỉ cần để 1-2 ngày là Na sẽ chín. Điều này sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn trái mãng cầu tươi với vị ngọt hoàn hảo và cùi dày.

Bí quyết giúp mãng cầu nhanh chín

Chọn những quả mãng cầu có mắt to và già nhất cho vào rổ. Hai lần một ngày, cô ấy tạt nước vào chúng tôi cho đến khi chúng tôi ướt sũng. Na ngâm nước sẽ rất nhanh chín. Bạn chỉ nên làm điều này với một ít trái cây tại một thời điểm. Vì mãng cầu chín hết một lúc nên để lâu sẽ không ngon.

Sau khi mãng cầu ủ trong nước chín và ăn được, những quả còn lại để ở nhiệt độ bình thường của mùa hè hoặc mùa thu trong 2-3 ngày tiếp theo, và chắc chắn cũng sẽ chín. Nhờ đó, bạn sẽ luôn được thưởng thức món mãng cầu chín mọng, tươi ngon từ đầu đến cuối.

cach chon na 4

Phần kết luận

Trên đây mẹo nhỏ giúp bạn chọn na ngon, nhiều cùi, ít hạt. Na hiện đang vào mùa, chín rộ. Hi vọng với bí quyết nhỏ này, bạn sẽ luôn chọn được những trái mãng cầu tươi, cùi dày và thơm cho cả gia đình.