227 Triển 6 cách làm mực nướng làm “mồi bén” cho ông xã nhậu mới nhất

Cuối tuần uống gì ngon? Học cách làm mực nướng “cực hấp dẫn” cho bàn tiệc, bạn nghĩ sao? Nghe thôi đã thấy nghiện đến đỉnh điểm rồi đúng không các bạn.

Không để các bạn đợi lâu nữa, vào bếp sẽ nhanh chóng hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ cách làm món mực nướng đậm đà hương vị sau đây. Theo dõi chúng tôi và chia sẻ với bạn bè của bạn!

1. Cách làm mực chiên muối ớt

1.1 Nguyên liệu làm mực nướng

  • Mực ống tươi: 2 con
  • Gừng: 2 lát
  • Rượu trắng: 15ml
  • Mật ong: 15ml
  • Tỏi băm: nửa thìa cà phê
  • Gia vị: muối, ớt bột, nước tương, tiêu xay…

1.2 Hướng dẫn cách làm mực chiên muối ớt

  • Bún mực tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Đun sôi nước, cho gừng lát và rượu trắng vào, luộc nhanh lông mực, vớt ra, để ráo nước, xiên râu mực vào xiên.
  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều các xiên râu mực.
  • Trộn mật ong, nước tương và tỏi băm nhỏ, sau đó phết lên mực trong khi nướng và tiếp tục đảo đều.
  • Rắc ớt bột đã trộn với 1/4 thìa muối tiêu lên xiên mực, đảo thường xuyên để mực không bị cháy.
  • Chúng tôi bày món ăn ra đĩa và dùng với muối, tiêu và chanh một cách ngon lành.
râu mực nướng
Cách làm món mực chiên xù này nhâm nhi vài ly bia lạnh sẽ rất tuyệt vời.

2. Cách làm mực nướng muối ớt ngũ vị

2.1. Nguyên liệu mực nướng

  • Mực tươi: 300 gram
  • Gừng: 2 lát
  • Rượu trắng: 2 thìa cà phê
  • Tỏi băm: nửa thìa cà phê
  • Gia vị: ớt băm nhỏ, bột ngũ vị hương, dầu mè, muối, lá oregano

2.2. Hướng dẫn cách làm mực nướng muối ớt ngũ vị

  • Cắt riêng phần đầu và thân, bỏ túi mực và bóc màng.
  • Mực rửa sạch với rượu trắng và vài lát gừng cho hết nhớt. Dùng dao cắt thân mực theo kiểu vảy rồng.
  • Trộn đều các gia vị trong bát gồm: 1/2 thìa muối – hạt nêm – tỏi – ớt cay – bột ngũ vị hương – 1 thìa dầu mè.
  • Thoa đều hỗn hợp gia vị lên mực và ướp trong 3 giờ cho thấm.
  • Nướng mực trên vỉ nướng than hoa hoặc bất kỳ loại vỉ nướng nào tùy thích.
  • Trong quá trình nướng phải liên tục trở mực để mực không bị cháy.
  • Khi mực chín bạn bày ra đĩa và thưởng thức ngay.
Mực nướng ngũ vị
Mực nướng ngũ vị thơm lừng dùng làm món nhậu lai rai khi gặp gỡ bạn bè.

3. Cách làm mực nướng muối ớt

3.1. Nguyên liệu mực nướng

  • Mực ống: 190 gam
  • Hành tây: 75 gam
  • Cà rốt: 45 gam
  • Gia vị rượu: 15 ml
  • Bơ: 10 gam
  • Bột thì là: 1,20 gam
  • Gia vị: tương ớt, ớt bột, muối, sa tế, tiêu…

3.2 Hướng dẫn cách làm mực nướng muối ớt bằng lò nướng

  • Rửa sạch các nguyên liệu rồi thái nhỏ hành tây, cà rốt.
  • Mực làm sạch rồi ướp với chút muối, tiêu, bột thì là, ớt bột, sa tế, rượu nêm trong 10 phút.
  • Phết bơ lên ​​khay nước có lót giấy nhôm, cho hành tây và cà rốt vào.
  • Chúng tôi đặt mực lên trên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 10 phút.
  • Cho mực nướng ra đĩa, cắt thành dải và thưởng thức với muối ớt xanh.
Mực nướng giấy bạc
Cách làm mực nướng giấy bạc dễ ăn này làm món nhậu lai rai ngày lạnh thì tuyệt cú mèo.

4. Cách làm mực nướng muối ớt bột nghệ

4.1 Nguyên liệu làm mực nướng

  • Mực tươi: 400 gram
  • Ớt băm nhỏ :3
  • Gia vị: rau kinh giới, bột nghệ, dầu ăn, muối

4.2 Hướng dẫn cách làm mực nướng muối ớt nghệ

  • Mực nang lột da, bỏ mắt, bỏ răng, rửa sạch, để ráo.
  • Sau đó, trải mực lên thớt, rạch vài đường trên thân mực.
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ.
  • Trộn gia vị hạt nêm, bột nghệ, muối, ớt hiểm và dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ.
  • Xoa đều hỗn hợp gia vị lên 2 mặt mực, ướp khoảng 1 tiếng cho mực thấm gia vị.
  • Ta cho mực lên vỉ, đặt lên bếp than hoa và nướng cho mực chín đều và thơm.
Món mực nướng
Món mực nướng muối ớt đơn giản mà đậm đà hương vị bia, rất hấp dẫn.

5. Cách làm mực nướng muối ớt

5.1 Nguyên liệu làm mực nướng

  • Mực tươi: 1 ký
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt cay: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: nước tương, bột ngọt, đường, muối

5.2 Hướng dẫn cách làm mực nướng muối ớt

  • Tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh, ớt cắt lát.
  • Khuấy đều tỏi, chanh, ớt, nước tương, bột ngọt, muối trong tô để làm nước xốt mực.
  • Mực làm sạch, để ráo nước rồi cho từ từ hỗn hợp nước xốt vào, trộn đều.
  • Phơi mực đã ướp ra nắng khoảng 15-30 phút.
  • Làm nóng than hồng rồi bắt đầu nướng mực cho đến khi mực có màu đẹp và mùi thơm hấp dẫn.
mực nướng
Hương vị thơm ngon sẵn sàng nhâm nhi vài lon cùng hội bạn thân ngay thôi.

6. Cách làm mực nướng bơ thơm ngon

6.1 Nguyên liệu làm mực nướng

  • Mực ống: 2 con
  • Bơ: 15gr
  • Đường trắng: 1/4 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

6.2 Hướng dẫn cách làm mực nướng bơ tại nhà

  • Mực rửa sạch, cắt riêng từng xúc tu, xát muối để bóc lớp vỏ bên ngoài.
  • Dùng khăn lau khô cả hai mặt của miếng mực. Cắt các đường dài 2-3 cm ở hai bên mực.
  • Đun nóng bơ cho đến khi nó tan chảy. Thêm muối và đường và khuấy cho đến khi hòa tan.
  • Phết bơ lên ​​mực, sau đó dùng 2 xiên xiên.
  • Nướng mực trong lò ở nhiệt độ 180°C trong 20-25 phút.
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trên vỉ than hoa.
mực nướng bơ
Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng và vô cùng hấp dẫn “lên bàn”.

Phần kết luận

Với vị giòn sần sật của thịt mực tươi quyện với vị cay của ớt thấm nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến chồng bạn mê mẩn quên lối về. Hãy cùng bếp trổ tài ngay 6 cách làm mực nướng để làm món nhậu ngon cho ông xã nhé các chị em!

>>> Xem Thêm: Cách Làm Món Thịt Mực Ngon: 5 Mẹo Ăn hoài không chán

>>> Xem thêm: Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Đẹp Mắt