23 Giải tự nhiên xã hội 3 kết nối tri thức bài 8 Ôn tập chủ đề Trường học mới nhất

Chuyên mục: : Giải tự nhiên và xã hội 3 kết nối tri thức

Hướng dẫn học môn Tự nhiên xã hội 3 sách mới kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là lời giải chi tiết bài 8: Ôn tập chủ đề Trường học. Từng bài tập được giải chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu. Hi vọng, hocthoi.net sẽ hỗ trợ các em trong quá trình học tập, giúp các em ngày càng tiến bộ hơn.

VẬN DỤNG

Câu hỏi 1. Em ứng xử như thế nào trong những tình huống ở các hình dưới đây? Vì sao?

Lời giải:

Cách ứng xử của em trong những hình huống ở các hình trên:

• Hình 2: Em nhắc nhở bạn nam không nên đá bóng trong hành lang vì đá vào cửa sổ sẽ phá hoại của công, thậm chí còn ảnh hưởng đến các bạn đang đi trên hành lang. Nếu bóng bay ra ngoài thì ảnh hưởng đến học sinh đi bên dưới.
  • Hình 3: Em nhắc nhở bạn nam phải bỏ rác vào đúng nơi quy định và tắt vòi nước sau khi sử dụng xong vì nếu vứt rác ra ngoài và xả nước liên tục sẽ rất mất vệ sinh và hoang phí của công của nhà trường.

Câu hỏi 2. Viết một đoạn văn ngắn, giới thiệu truyền thống trường em theo gợi ý:

• Thời gian thành lập trường.
  • Các danh hiệu nhà trường đạt được.
  • Một số tấm gương tiêu biểu.
  • Cảm xúc của em với nhà trường.

Lời giải:

Trường em được thành lập vào năm 1956. Sau ngày thành lập, những năm đầu nhà trường có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp và đội ngũ giáo viên. Theo thời gian trường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại và khang trang. Trường giữ vững danh hiệu Tiên tiến xuất sắc và được bộ trường bộ GD và ĐT tặng bằng khen. Nhà trường có rất nhiều thành tích trong dạy và học với tỉ lệ giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi các cầu đều đứng đầu quận. Em rất tự hào khi là một học sinh được học tập dưới ngôi trường này.

Từ khóa tìm kiếm google:

giải tự nhiên xã hội 3 kết nối tri thức, giải tự nhiên xã hội 3 sách mới, giải tnxh 3 KNTT, giải bài Ôn tập chủ đề Trường học

Phần trên, hocthoi.net đã soạn đầy đủ lý thuyết và bài tập của bài học: Giải tự nhiên xã hội 3 kết nối tri thức bài 8 Ôn tập chủ đề Trường học . Bài học nằm trong chuyên mục: Giải tự nhiên và xã hội 3 kết nối tri thức. Phần trình bày do Quỳnh Chi chủ biên. Nếu có bài tập nào chưa rõ, có phần nào muốn hiểu rộng thêm, bạn đọc vui lòng comment bên dưới. Ban biên tập sẽ giải đáp giúp các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài soạn các môn khác

Soạn tiếng Việt 3 tập 2