235 Hệ thống drone kép có thể bay trên không và lặn dưới nước mới nhất

Các kỹ sư đã phát triển một hệ thống kết hợp máy bay không người lái nhiều cánh với máy bay không người lái dưới nước có thể được sử dụng để kiểm tra, bảo trì và tìm kiếm cứu nạn trong xây dựng.


Hệ thống máy bay không người lái tích hợp Sea-Air sử dụng máy bay không người lái nhiều cánh của Prodrone để mang máy bay không người lái Fifish dưới nước. (Ảnh: Qisia)

Mặc dù máy bay không người lái có thể thực hiện vô số nhiệm vụ, nhưng đôi khi việc đưa thiết bị đến khu vực lặn có thể gặp khó khăn. Các kỹ sư tạo ra một hệ thống mới sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển và triển khai máy bay không người lái dưới nước. Danh từ Máy bay không người lái kết hợp trên biển và trên khôngGần đây, thiết kế lai này đã được giới thiệu trong Công viên giải trí Hakijima Sea Paradise ở Yokahama, Nhật Bản. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa nhà khai thác viễn thông KDDI, nhà sản xuất máy bay không người lái Prodrone và công ty chế tạo robot dưới nước Qysea.

Không ai sử dụng hệ thống mới Máy bay không người lái nhiều cánh hoạt động trong mọi thời tiết Prodrone, cùng với máy bay không người lái dưới nước Fifish Pro V6 Plus của Qysea. Fishish Pro V6 Plus còn được gọi là Phương tiện điều khiển từ xa (ROV) cỡ nhỏ. Vivesh sẽ trú ngụ trong một chiếc lồng tháo lắp nhanh được gắn dưới bụng của chiếc máy bay không người lái nhiều cánh.

Các nhà khai thác trên bờ sử dụng thông tin liên lạc di động đường dài để hướng hệ thống đến đích trên bờ. Phương tiện được định hướng bởi cả định vị vệ tinh và dữ liệu thời gian thực từ camera trên máy bay không người lái nhiều cánh. Sau đó, người dùng hạ cánh xe trên mặt nước. Fivefish được thả ra khỏi lồng nhưng vẫn được kết nối với chiếc máy bay nhiều cánh thông qua một sợi cáp điện và liên lạc dài. Fivefish sẽ lặn dưới sự điều khiển từ xa của người điều khiển. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ lặn, tời điện của máy bay nhiều cánh sẽ kéo cá vào lồng để bay ra bãi biển.

Một số ứng dụng có thể có của hệ thống bao gồm kiểm tra, bảo trì hoặc sửa chữa các hệ thống dưới nước, tua-bin gió ngoài khơi hoặc các cấu trúc dưới nước. Ngoài ra, máy bay không người lái lai có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, kiểm tra cung hoặc tìm kiếm cứu nạn.

  • Khoa học đã thành công trong việc chế tạo pin natri ổn định và sạc nhanh như pin lithium-ion
  • Phát triển robot đào được đá cứng nhất
  • Chiếc nĩa thần kỳ có thể thay đổi mùi vị thức ăn