235 Nhện robot – giải pháp xử lý đường ống nước thải theo phong cách Nhật Bản mới nhất

Có hình dạng như những chiếc lò sưởi có nhiều chân, chúng có thể làm việc một mình hoặc theo nhóm để kiểm tra và sửa chữa các đường ống hẹp.

Một con nhện robot có thể giúp kiểm tra các đường ống thoát nước.
Một con nhện robot có thể giúp kiểm tra các đường ống thoát nước.

Theo công ty chế tạo robot Nhật Bản TMSUK, hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng để kiểm tra hệ thống nước thải. Bởi đây là một công việc khó khăn, tẻ nhạt và thậm chí nguy hiểm. Do đó, công ty bắt đầu tìm cách giải quyết khối lượng công việc hiện tại của công nhân bằng cách phát triển một con nhện rô-bốt có khả năng hỗ trợ kiểm tra đường ống thoát nước.

Cuộc gọi SPD1Nguyên mẫu của rô-bốt nhiều chân này được tạo ra theo yêu cầu cụ thể từ một công ty bảo trì đường ống và xử lý nước thải.

Robot này được thiết kế để có thể đi qua các ống hẹp.
Robot này được thiết kế để có thể đi qua các ống hẹp.

Thiết bị ở dạng hiện tại có kích thước 21 x 25 x 28 cm, nặng khoảng 3,5 kg và được thiết kế để có thể đi qua các ống hẹp. Nó được vận hành và điều khiển từ xa thông qua một sợi cáp kết nối từ mặt sau của nó đến vị trí của người chơi, với một bộ điều khiển tương tự như gamepad.

Người vận hành có thể xem video thời gian thực từ camera tích hợp của SPD1. Máy ảnh này có thể ở dạng mô-đun máy ảnh Raspberry Pi 2 hoặc máy ảnh 360 độ XDV360. Ưu điểm của cái sau là thay vì phải xoay và nghiêng hệ thống camera vật lý thực tế, người dùng có thể chỉ cần xoay và nghiêng trên màn hình cảm ứng của họ.

“Mắt nhện” của robot thực chất là đèn LED định vị và cảm biến, cho phép sử dụng nó để đánh giá môi trường xung quanh.

Ba robot có thể được liên kết vật lý với nhau bằng một sợi dây, sau đó hoạt động theo nhóm.
Ba robot có thể được liên kết vật lý với nhau bằng một sợi dây, sau đó hoạt động theo nhóm.

Và trong khi một SPD1 duy nhất chỉ có thể được sử dụng để thực hiện kiểm tra đường ống, TMSUK đã hình dung ra một kịch bản trong đó ba robot có thể được liên kết vật lý với nhau bằng một sợi dây, sau đó kích hoạt tinh thần đồng đội. Trong thiết lập này, rô bốt chính sẽ điều hướng qua đường ống, rô bốt thứ hai sẽ đánh dấu những khu vực cần sửa chữa và rô bốt thứ ba sẽ thực hiện những sửa chữa đó thông qua cánh tay của giá đỡ công cụ.

SPD1 đã được thực hiện trong “Địa điểm khảo sát đường ống nước thải”, Sau đó, nếu nó vượt qua bài kiểm tra khả năng sử dụng, sản phẩm thương mại của nó sẽ được quảng cáo.

Để có cái nhìn sâu hơn về cách thức hoạt động của bot nhện này, hãy xem video dưới đây:

Robot kiểm tra đường ống nước thải Nhật Bản

  • Khám phá phương pháp quang hợp nhân tạo hiệu quả nhất chưa từng có
  • Giới thiệu thiết bị phát điện gió và quang điện
  • Công nghệ vệ tinh mới có thể giúp chúng ta dự đoán chính xác thiệt hại do bão!