235 Những loại vũ khí hiện đại được phát minh từ thời cổ đại mới nhất

Từ thời cổ đại, con người đã phát minh ra những siêu vũ khí có sức mạnh đáng sợ trên chiến trường, và tổ tiên của nhiều phương tiện chiến tranh hiện nay đã có từ hàng ngàn năm trước.

Vài nghìn năm trước, con người chiến đấu bằng kiếm và giáo, giờ được thay thế bằng súng máy, máy bay không người lái và tên lửa. Hầu hết các loại vũ khí hiện đại của thế kỷ 20 dường như có mối liên hệ với thế giới cổ đại.

Vũ khí là một phần không thể thiếu trong chiến tranh, và điều sẽ khiến các thế hệ tương lai ngạc nhiên là những cư dân cổ đại đã có thể tạo ra những phát minh mạnh mẽ vượt thời gian với quy mô và hiệu quả vượt trội.

Dưới đây là 10 loại vũ khí hiện đại được phát minh từ thời cổ đại:


hoàng gia:
Người Trung Quốc là những chuyên gia về chất nổ và chúng ta nợ họ phát minh tài tình về mìn. Những thiết bị đầu tiên như vậy xuất hiện vào thế kỷ thứ mười ba và được sử dụng để chống lại quân Mông Cổ.

nổ tung
nổ tung:
Giống như mìn, mìn cũng được sử dụng thành công ở Trung Quốc thời trung cổ, và chỉ 100 năm sau, chúng lần đầu tiên được mô tả trong các tài liệu về pháo binh của Trung Quốc, loại mìn này cũng được sử dụng để chống lại cướp biển wokou của Nhật Bản vào thế kỷ 16. Trên thực tế, đây là những hộp gỗ nổi chứa đầy chất nổ .

Pháo tay
Pháo tay
Ông sinh vào thế kỷ thứ mười ba ở Trung Quốc. Súng phun lửa và pháo hoa đã được phát triển vào thế kỷ thứ 10. Vào thời nhà Nguyên vào thế kỷ 13, súng thần công được đúc từ đồng và có khả năng bắn những viên đạn tầm ngắn chết người. Mặc dù súng không hoàn toàn chính xác nhưng tiếng nổ và lượng khói nó tạo ra đủ để đe dọa kẻ thù.

Khí ga
Khí ga:
Việc sử dụng vũ khí hóa học “chính thức” đầu tiên xảy ra vào năm 256, khi quân Ba Tư bao vây pháo đài Dura-Europos bất khả xâm phạm của La Mã. Họ đã sử dụng một hỗn hợp độc hại gồm hắc ín và lưu huỳnh để giết hàng chục người La Mã, bằng chứng là các phát hiện khảo cổ học ngày nay. Ngoài ra, có tài liệu cho rằng vào thế kỷ thứ tư trước Công nguyên ở Trung Quốc, hóa chất tương tự đã được sử dụng thậm chí còn sớm hơn.

xe tăng
xe tăng:
Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nói đến một chiếc xe tăng nguyên mẫu là một trong những thiết bị do Leonardo da Vinci vẽ. Dưới sự bảo trợ của Ludovico Sforza – Công tước xứ Milan, Leonardo da Vinci đã hình thành ý tưởng về một “phương tiện chiến đấu bọc thép” vào khoảng năm 1487. Nhiều người coi đây là nguyên mẫu đầu tiên của sáng chế xuất hiện trong nhiều năm. Sau một thế kỷ, chúng tôi gọi nó là xe tăng.

tên lửa
tên lửa:
Giống như hầu hết các loại súng liên quan đến thuốc súng, tên lửa đã được sử dụng chủ yếu ở Trung Quốc từ khoảng thế kỷ 14. Hải quân nhà Minh đã có một bước nhảy vọt khi các chuyên gia quân sự trang bị cho tàu chiến loại tên lửa có thể tấn công và đốt cháy tàu địch từ khoảng cách lên tới 2 km. Theo tài liệu ghi lại, tổng trọng lượng của các quả thủy lôi Hóa Long là 5-10kg. Phần ngoài được trang bị đối xứng 4 pháo tên lửa lớn ở góc hợp lý so với thân ngư lôi, thuốc phóng được tính toán ở mức độ vừa phải để đảm bảo tên lửa bay ngang, không lao thẳng lên trời.

Lựu đạn
Lựu đạn
Nó là một dạng thuốc nổ do người Trung Quốc phát minh vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên. Đến thế kỷ 15 và 16, người châu Âu cũng đã phát triển các phiên bản tương tự của “quả bom” Trung Quốc. Cấu trúc tổng thể là thuốc nổ trộn với các mảnh tre để đặt trong một chiếc bình gốm.

Xịt nước
Xịt nước:
Một trong những tổ tiên của súng máy nổi tiếng là cung Chu Ku Nu của Trung Quốc, được sử dụng từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Loại nỏ này được ví như “súng liên thanh” của binh lính Trung Quốc thời xưa. Nguyên lý hoạt động được kế thừa từ các loại vũ khí tự động hiện đại với thiết kế tự động đặt mũi tên vào rãnh bắn giúp rút ngắn đáng kể thời gian giữa các lần bắn của cung thủ. Vũ khí này có thể bắn tới 10 mũi tên trong 15 giây, gấp nhiều lần tốc độ bắn của nỏ thông thường. Tốc độ bắn nhanh khiến nỏ liên hoàn trở thành vũ khí tầm xa đáng sợ trên chiến trường.

nổ tung
nổ tung:
Ngư lôi được phát minh bởi nhà khoa học Syria Hassan al-Rammah vào thế kỷ thứ mười ba, là một con tàu có vỏ kim loại với thuốc súng bên trong và được hướng dẫn bởi một tên lửa thô sơ vào tàu địch. Theo các nhà nghiên cứu, không rõ liệu ngư lôi như vậy có hiệu quả trong hành động quân sự hay không, nhưng nguyên tắc hoạt động khá ấn tượng.

súng phun lửa
súng phun lửa:
Đế chế Byzantine đã sử dụng súng phun lửa trong các cuộc bao vây lâu đài và trong các trận hải chiến. Nó là một chất gây cháy có thể thoát ra khỏi tàu và cháy trên mặt nước. Điều khiến chúng khác biệt là việc chúng sử dụng vòi phun có áp suất để bắn chất lỏng vào kẻ thù. Thành phần của đám cháy này được cho là hỗn hợp của nhựa thông, naphtha, vôi, canxi, phốt pho, lưu huỳnh hoặc nitrat. “Ngọn lửa biển” mang lại lợi thế áp đảo cho abcxyz Byzantine trên chiến trường nên bí mật về loại vũ khí này được bảo vệ chặt chẽ, chỉ một số ít người được tiếp cận. Sau đó, người Trung Quốc đã phát triển súng phun lửa của riêng họ với vòi phun dầu dễ cháy trong các cuộc chiến tranh.

  • Vâng, Stephen Hawking đã nói dối chúng ta về lỗ đen.
  • Bộ lạc bí ẩn nhất thế giới sống ở Nhật Bản, thậm chí là nguyên nhân ra đời của võ sĩ đạo
  • Bên trong đập Tam Hiệp lớn nhất thế giới có gì?