235 Những “phát minh vũ khí” điên khùng nhất thế kỷ mới nhất

Trong chiến tranh, đổi mới vũ khí có thể mang lại chiến thắng ngoạn mục cho một bên và thất bại bất ngờ cho bên kia. Tuy nhiên, cũng có những sáng kiến ​​hết sức tàn bạo, thậm chí “điên rồ”.

Những phát minh được chuyên gia quân sự bình chọn là ‘điên rồ nhất’

 • Chó chống tăng
 • bể xoắn ốc
 • Súng nòng cong
 • xe tăng của Sa hoàng
 • bóng phòng không
 • sách Ha-ba-cúc
 • bom dơi
 • Gô-li-át. mỏ bánh xích
 • xe jeep bay
 • Hàng không mẫu hạm có thể bay
 • tàu bọc thép
 • súng bắn tỉa

Chó chống tăng

Chó chống tăng được Liên Xô sử dụng trong Thế chiến II để chiến đấu xe tăng Đức. Những con chó này được huấn luyện để kiếm ăn dưới gầm xe tăng và bị bỏ đói trước mỗi trận đấu. Khi chuẩn bị chiến đấu, chúng được phép cõng bom trên lưng, cùng với cần gạt kích hoạt khi chó ngồi dưới gầm xe. Khi đòn bẩy di chuyển trở lại, con chó sẽ phát nổ.

bể xoắn ốc

Đây là loại xe tăng vượt địa hình do Liên Xô cũ sản xuất, mang tên thương mại là SHN-1. Loại phương tiện này có thể phù hợp với mọi loại địa hình cũng như chịu được các kiểu thời tiết khắc nghiệt.

Xe tăng có ưu điểm là không sử dụng bánh xe hay xích mà sử dụng hai trục xoắn ốc Trang bị để hỗ trợ xe trong việc di chuyển. Chính cấu trúc này đã giúp xe vượt qua các địa hình như băng tuyết và cả trên mặt nước mà các phương tiện thông thường không có khả năng vượt qua.

Địa hình Siberia thực sự phù hợp với chiếc xe tăng xoắn này. Nhưng những gì chiếc xe này làm được chỉ có vậy, bởi nó có thể đi trên những địa hình gồ ghề nhưng “Bỏ cuộc“Địa hình bằng phẳng. Không chỉ vậy, trọng lượng xe rất nặng, vận hành chậm và đặc biệt là tốn nhiều nhiên liệu dầu nên chưa sử dụng.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

Súng nòng cong

Được sử dụng trong chiến đấu đô thị, cho phép người dùng hạ gục kẻ thù ẩn sau các con hẻm và bức tường bê tông.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

xe tăng của Sa hoàng

“Siêu xe tăng” Kaiser còn được biết đến với danh hiệu “dơi muỗi” Bởi hình dáng của nó giống như một con dơi đậu trên cành cây, phía trước có hai bánh xe lớn và một bánh xe ba bánh phía sau.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

Năm 1914 Nikolai Lebedenko – một kỹ sư quân sự người Nga đã cùng các cộng sự của mình thiết kế một loại xe tăng độc đáo và kỳ lạ. nó được gọi là Sa Hoàng Reservoir hay còn gọi là Hồ chứa Sa hoàng.

Ý tưởng tạo ra một chiếc xe tăng Sa hoàng nảy sinh từ thất bại của abcxyz đế quốc Nga trong cuộc chiến với abcxyz Đức trong Thế chiến thứ nhất. Sau khi đánh bại Quân đội Đế quốc Nga ở Mặt trận phía Đông, abcxyz Đức đã bao vây thủ đô Petrograd (Saint Petersburg ngày nay).

Các kỹ sư quân sự đề xuất phát triển một loại vũ khí mới có khả năng xoay chuyển tình thế trên chiến trường, và thiết kế của Lebedenko được coi là đáng chú ý nhất và thu hút sự chú ý của sa hoàng.

Ông Lebedenko được Nicholas II – sa hoàng cuối cùng của Đế quốc Nga mời tới Cung điện Mùa đông ở Petrograd để đích thân trình diễn vũ khí. Người kỹ sư mang đến một mô hình bằng gỗ của chiếc xe tăng mà anh ta thiết kế.

Sa hoàng Nicholas II thích thú khi thấy một mô hình vũ khí tương lai lăn trên tấm thảm trong cung điện. Dự án ngay lập tức được hoàng gia thông qua với kinh phí khoảng 250.000 rupee.

Nó còn được biết đến với cái tên Lebedenko tăng“, Chiếc xe tăng khổng lồ này không sử dụng hệ thống bánh xích như các loại xe bọc thép thông thường.

Hai bánh trước xe tăng của Sa hoàng Đường kính của mỗi chiếc gần 9 mét và hệ thống bánh sau nhỏ hơn nhiều lần (1,5 mét). Tổng chiều dài kết cấu ngang của xe là 12 mét. Ở hai bên sườn, tháp pháo phía trên được trang bị súng tấn công và súng máy. Tổng trọng lượng của Xe tăng Sa hoàng nặng khoảng 40 tấn; Dài 17,8 m, dài 10 m, rộng 9 m, thủy thủ đoàn 9 người, tốc độ chỉ 17 km/h.

Tháng 8 năm 1971, chiếc xe tăng đầu tiên được thử nghiệm lần đầu tiên. Nhưng khi chạy, bánh sau có xu hướng bị kẹt ở chỗ đất mềm, hằn lún vệt bánh xe và bánh trước có khi không thể kéo cả xe ra khỏi sình lầy.

Do ít chuyển động nên khi làm việc trên mặt đất nhiều chướng ngại vật, nơi có địa hình sụt lún như đầm lầy, đầm lầy thì do thân máy cồng kềnh và kết cấu phân bố lực kéo không đều dễ khiến máy trở nên vô dụng. siêu tăng Dễ dàng trở thành mục tiêu sống của kẻ thù.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷCồng kềnh quá nên caesar không được sử dụng.

Thực tế chứng minh, để trở thành một cỗ máy chiến tranh khổng lồ như vậy là điều dễ dàng “Hương vị ngon”Trước các loại pháo hạng nặng của quân địch khi hành quân trên chiến trường.

Sau khi dự án sản xuất hàng loạt xe tăng Sa hoàng bị hủy bỏ vào năm 1917, một trong những chiếc xe tăng khổng lồ duy nhất của Nga vẫn ở lại địa điểm diễn ra các cuộc thử nghiệm đầu tiên, cách thủ đô Moscow ngày nay khoảng 60 km.

Năm 1923, một chiếc xe tăng đặc biệt loại này đã được tháo rời để lấy nó phế liệu tái chếđánh dấu sự kết thúc hoàn toàn dự án vũ khí đặc biệt của Nga trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

bóng phòng không

Không sử dụng bóng bay Chiến tranh Thế giới II. Tác dụng: Ngăn máy bay địch bay thấp thả bom bằng dây thép và IED.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

sách Ha-ba-cúc

Habakkuk, dự án đóng tàu sân bay từ bicrite – hỗn hợp giữa nước đá và bột gỗ. Chiến tranh kết thúc trước khi dự án có thể được thực hiện.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

bom dơi

Bom dơi được người Mỹ phát minh trong Thế chiến II để đối phó với Nhật Bản. Chế tạo quả bom này rất đơn giản: đặt các thiết bị gây cháy lên những con dơi cụt đuôi của Mexico, sau đó thả chúng xuống các thành phố của kẻ thù để phá hủy cơ sở hạ tầng.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

Gô-li-át. mỏ bánh xích

Mỏ bánh xích Goliath được sản xuất tại Đức và được sử dụng trong Thế chiến II. Loại mìn này dùng để chống xe tăng và được điều khiển từ xa

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

xe jeep bay

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

Ý định của nhà phát minh là tạo ra một chiếc trực thăng đủ nhẹ để có thể hạ cánh trên mọi địa hình, nhưng ý tưởng này đã không thành hiện thực mặc dù đã có rất nhiều nguyên mẫu được tạo ra.

Hàng không mẫu hạm có thể bay

Thiết kế này chỉ tồn tại trên giấy vì dễ bị bắn hạ, tiêu tốn nhiều nhiên liệu và ít lợi thế trên chiến trường

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

tàu bọc thép

Để bảo vệ hệ thống đường sắt khỏi các cuộc tấn công của quân miền Nam, abcxyz Hoa Kỳ đã ra lệnh chạy thử toa tàu bọc thép Được trang bị một tấm sắt dày ở mặt trên và mặt bên. Cửa sổ ở hai bên cho phép những người lính bên trong bắn mà không sợ bị bắn.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ

Ông nghĩ rằng những con tàu này sẽ là những chiếc xe tăng không thể phá hủy, nhưng vào năm 1864, khẩu pháo “Nhẫn tâmPhá hủy một.

Sau đó vào năm 1865, một chiếc xe tăng khác lại bị thủng, và lần này là do các tấm chống đạn phản xạ đạn từ bên trong, găm vào người bên trong. Kết quả là chúng nhanh chóng bị bỏ rơi.

súng bắn tỉa

Súng lục ổ quay Puckle được phát minh bởi nhà văn và luật sư người Anh James Puckle. Sản phẩm trên được Puckle đặt tên là súng phòng thân nhưng người ta lấy tên ông để gọi loại súng này là súng Puckle. Dù sao, khẩu súng này là quá chết sớm.

Những "phát minh vũ khí" điên rồ nhất thế kỷ
Súng đã bắn mấy phát.

Ban đầu, khẩu súng Puckle được tạo ra với mục đích chống lại kẻ thù là những người theo đạo Cơ đốc, sau đó là người Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi, tuy nhiên, nó đã không bao giờ có cơ hội thực hiện sứ mệnh như mong đợi. Amal.

Loại súng này có một chân máy, một lò sưởi và một trụ xoay bắn liên thanh, có thể bắn 63 viên đạn trong vòng 7 phút, hơn hẳn các loại súng truyền thống chỉ bắn được 3 viên/phút, không khác gì súng quân dụng .

Súng lục Puckle không thu hút các nhà đầu tư và không được sản xuất hàng loạt hoặc bán cho Lực lượng Vũ trang Anh.

 • Đi tìm câu trả lời cho hàng loạt xác ướp trẻ sơ sinh trong hầm mộ Italy
 • Kịch tính màn giải cứu người đàn ông bị rắn dài 3 mét siết cổ
 • Tại sao chúng ta thường thổi nến vào ngày sinh nhật?