235 Trung Quốc phát triển robot sinh học bốn chân đồ sộ nhất thế giới mới nhất

Trước đó, ngày 14/1, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin robot do Trung Quốc tự phát triển là loại robot lớn nhất, nặng nhất và có khả năng vượt địa hình tốt nhất thế giới. hiệu suất.

Đánh giá từ các clip phóng sự, các chuyên gia cho rằng chiếc máy này có chiều cao bằng khoảng một nửa người lớn khi đi bộ và chiều dài khoảng gấp đôi chiều cao.


“Máy bò” của Trung Quốc (Ảnh: CCTV).

CCTV báo cáo rằng chúng có thể chở tới 160kg và mặc dù có kích thước lớn nhưng chúng có thể chạy với tốc độ 10 km/h.

“máy bò” Được trang bị cảm biến để nhận biết địa hình và môi trường xung quanh. Nó đã cho thấy khả năng thích ứng rất tốt với nhiều loại địa hình như ruộng bậc thang, mương rãnh, sườn dốc, chưa kể đường lầy lội, đồng cỏ, sa mạc và tuyết.

Với 12 bộ khớp nối, robot có thể tiến và lùi, rẽ, chéo, chạy, lao và nhảy.

Theo CCTV, robot sinh học bốn chân có thể được triển khai để vận chuyển bom, đạn dược và thực phẩm trong các môi trường như cao nguyên, núi, sa mạc và rừng rậm, nơi các phương tiện thông thường khó đi qua.

Một ứng dụng tiềm năng khác cho robot này là trinh sát tầm xa. Nó có thể liên tục thu thập thông tin trên chiến trường và theo dõi chuyển động của mục tiêu ngay cả trong những môi trường phức tạp chứng tỏ con người quá sức.

Một chuyên gia quân sự Trung Quốc yêu cầu giấu tên để bình luận “con bò cơ khí” Đó là một lựa chọn lý tưởng cho các nhiệm vụ ở những vùng biên giới xa xôi, nơi cần phải giám sát liên tục nhưng điều kiện không thuận lợi cho sự hiện diện liên tục của con người, ví dụ như ở vùng cao nguyên, vùng tuyết, giá và rừng.

Nó cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các khu vực chiến sự có nguy cơ cao, vì nó có thể thay thế các nhiệm vụ trinh sát và giao hàng của con người, giúp tránh những thương vong đáng tiếc.

Vị chuyên gia này cho biết nếu cần thiết, robot cũng có thể được trang bị vũ khí và thực hiện các nhiệm vụ trinh sát có vũ trang, giống như máy bay không người lái, nhưng chỉ trên mặt đất.

“máy bò” Trung Quốc không phải là robot sinh học bốn chân duy nhất do Trung Quốc phát triển. CCTV đưa tin, Trung Quốc cũng có một chú chó robot sinh học tên là Geda.

Chú chó robot có kích thước y hệt ngoài đời. Nó nặng 32 kg, nhưng có thể chở tới 40 kg hàng hóa.

Theo CCTV, Geda được lập trình để hiểu các lệnh thoại đơn giản và sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Vượt qua các bài kiểm tra để đi xuyên rừng, đường đá, đường hẹp và cầu gỗ đơn.

Các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc sẽ phát triển nhiều robot sinh học hơn và sử dụng chúng trong chiến đấu.

  • Điều kỳ diệu xảy ra khi rắn anaconda khổng lồ cố băng qua đường
  • Cận cảnh chú chuột lang khổng lồ dài hơn 1m thong dong dạo chơi trên sân golf
  • Học sinh trung học phát hiện ra những ngôi sao đang xé toạc lỗ đen