241 Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia mới nhất

Một triệu phú người Úc đang tìm người giải đáp bí ẩn về hình người khổng lồ được chạm khắc trên sa mạc với phần thưởng lên tới 3.600 USD.

Nhà nhân chủng học kiêm triệu phú Dick Smith treo thưởng 3.600 USD cho ai tìm ra nguồn gốc bức vẽ dài 4,2 km về các dân tộc bản địa ở sa mạc Nam Australia, The Sun hôm qua đưa tin. Công trình này được công nhận là hình người khổng lồ lớn thứ hai trên thế giới.


Bản phác thảo Đức Mẹ trên sa mạc Australia.

bản vẽ của Mary Cũng được biết đến như là người khổng lồ Stewart Nó bao gồm những đường khắc sâu trên nền đất đỏ, tạo thành tư thế của một người thợ săn đang chuẩn bị ném một cây giáo dài. Chu vi của hình là 28 km và độ sâu của dòng chữ là 35 cm.

Marree được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1998 bởi tiếp viên hàng không Trevor Wright, người đã xem bản vẽ từ trên cao và báo cáo với chính quyền. Trong hơn 20 năm, không ai biết về nghệ sĩ cũng như lý do tác phẩm ra đời.

Trong hai năm qua, Smith và nhóm của ông đã cố gắng xác định nguồn gốc của bức tranh nhưng không thành công, một phần vì bang này có dân cư thưa thớt. Theo Smith, công trình được thiết kế theo đường nét của một bức tượng thần Zeus cổ đại.

“Sau hai năm gặp gỡ mọi người, tôi nhận ra rằng có một hoặc hai người không nói với tôi sự thật. Tôi nghĩ một số người đã bịa ra. Đó có thể là một người nào đó ở trường đại học hoặc cơ quan abcxyz.Smith chia sẻ.

Sau khi hình Đức mẹ Maria xuất hiện, thiên nhiên đã bào mòn bức tranh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công trình đã được khôi phục bằng cách sử dụng dữ liệu ảnh và máy nạo vét. Công việc kinh doanh hiện thuộc sở hữu của người dân bản địa Arabana, những người sống cách đó hơn 800 km2 trái đất bắc sung.