41 Đoàn công tác tỉnh Bến Tre tham quan du lịch sinh thái tại huyện Cao Lãnh mới nhất

Đoàn tham quan thực tế tại Điểm du lịch sinh thái Thiên Phú

Chia sẻ với đoàn công tác tỉnh Bến tre, bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh cho biết: Trong phát triển du lịch, thời gian qua huyện Cao Lãnh đẩy mạnh công tác kết nối điểm, tuyến du lịch địa bàn huyện với các khu điểm du lịch trọng điểm của tỉnh. Chủ động kết nối với các công ty lữ hành đưa vào khai thác phục vụ khách; ra mắt mới 7 điểm dừng chân tham quan vườn cây ăn trái và dịch vụ ẩm thực gắn kết khai thác các ngành hàng chủ lực của huyện và phong trào khởi nghiệp, mô hình xây dựng chính quyền thân thiện lồng ghép vào hoạt động du lịch, góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch tại địa phương. Nhiều khu, điểm du lịch của huyện Cao lãnh được Hiệp hội Du lịch khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn là Khu du lịch tiêu biểu. Tập trung phát triển du lịch trải nghiệm nông nghiệp là định hướng sắp tới của huyện. Đây là một trong những lợi thế lớn của huyện vì trên địa bàn huyện có rất nhiều vườn cây ăn trái.

Cùng ngày, đoàn đã đến tham quan mô hình du lịch tại Công ty TNHH nông sản và Du lịch Thiên Phú, ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh. Đoàn đã tham gia các hoạt động trải nghiệm như: Khám phá sông nước bằng thuyền ba lá, hoà cùng nhịp sống người dân miệt sông nước, thăm những vườn cây trái xum xuê, đi cầu khỉ,… Trải nghiệm cuộc sống miền tây sông nước; tham quan vườn trái cây: Ổi Ruby ruột đỏ, nhãn, xoài,

Đại diện Đoàn công tác tỉnh Bến Tre đánh giá cao sự phát triển du lịch của huyện Cao Lãnh. Việc phát triển du lịch của huyện đã trở thành một trong những động lực trong phát triển kinh tế; đồng thời gắn với giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập người dân. Qua chuyến tham quan học tập, đoàn sẽ lựa chọn cách làm du lịch hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của Tỉnh để triển khai thực hiện, từng bước đưa ngành du lịch của Tỉnh ngày càng phát triển.

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre – Lê Đức Thọ và đoàn công tác đến thăm tỉnh Đồng Tháp và cho đây là cơ hội để hai tỉnh tiếp tục thắt chặt mối quan hệ thân thiết giữa hai tỉnh, cũng như học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Thành Sơn