45 ad liên quân là gì – Đọc thú vị mới nhất

AD trong liên quân là gì? Chắc hẳn nếu bạn là một game thủ mới vào nghề thì khá bỡ ngỡ với thuật ngữ này. Để tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng docthuvi.com nhé.

AD trong Liên quân là gì?

AD trong Liên quân thực chất là viết tắt của cụm từ Attack Damage, nghĩa là sát thương vật lý. AD phụ thuộc vào sát thương vật lý từ các đòn tấn công tự động và là cốt lõi cho nhiều nhà tướng Liên quân.

Ngoài ra AD trong Liên quân mobile còn được dùng để chỉ vị trí của tướng, cụ thể là tướng chuyên tấn công (chủ yếu bằng tay) gây sát thương mạnh cho đối thủ hay nói đơn giản hơn là chỉ tướng Xạ Thủ. Vai trò của tướng Xạ Thủ hay AD trong Liên quân là gây sát thương vật lý lớn cho team đối thủ, phá trụ nhanh nhất, tấn công nhanh và có tầm đánh xa.

AD trong liên quân để chỉ các vị tướng chuyên tấn công

Danh sách các tướng Xạ Thủ – AD trong Liên quân

Như docthuvi.com đã đề cập ở trên, tướng Xạ Thủ hay AD trong Liên quân mobile có tầm đánh xa và khả năng gây sát thương mạnh. Trong bất kỳ các cuộc giao tranh đều có sự xuất hiện của các tướng Xạ Thủ. Và thường thì Xạ Thủ đi đường rộng và chơi cùng các tướng Hỗ Trợ.

Tuy nhiên điểm yếu của các tướng này là máu giấy hay máu khả mỏng nên trong giai đoạn đầu dễ bị đối thủ hạ gục, nên cần sự bảo vệ của các tướng Hỗ Trợ.

Trong Liên quân các tướng Xạ Thủ gồm 18 tướng là: Tel ‘ annas, Joker, Eland’orr, Moren, Wisp, Bright, Capheny,, Laville, Celica, Slimz, Elsu, Thorne, Violet, Fennik, Lindis, Hayate, Yorn, Valhein.

Trong đó 8 Xạ Thủ, AD trong Liên quân mạnh nhất gồm:

1. Moren: Là xạ thủ trâu bò nhất Liên quân, có khả năng chống chịu mạnh mẽ. Điểm mạnh của tướng AD trong Liên quân này là khả năng hút máu nội tại và hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra khả năng tạo giáp khiến Moren khó có thể bị đối thủ hạ gục.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 2

Moren được đánh giá là xạ thủ trâu bò nhất trong liên quân mobile

2. Valhein: Nội tại Ám Khí của Valhein giúp tích lũy điểm thợ săn, tăng tốc 10% tốc độ chạy trong 2 giây và cộng dồn tối đa 5 lần. Ngoài ra chiêu cuối Bão Đạn giúp Valhein có thể tăng tốc đối đa 60% tốc độ chạy.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 3

Tướng Valhein

3. Yorn: tướng AD trong Liên quân có khả năng gây sát thương ở khoảng cách xa nhất, hỗ trợ đồng đội trong giao tranh. Tuy nhiên so với các tướng Xạ Thủ khác, Yorn hơi “yếu thế”.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 4

Tướng Yorn

4. Violet: tướng AD được sử dụng nhiều nhất trong Liên quân. Điểm mạnh của Violet chính là bộ chiêu thức linh hoạt cộng thêm khả năng gây sát thương vật lý từ đòn đánh tay và chiêu thức “cao” ngay từ đầu trận. Tuy nhiên điểm yếu của tướng Xạ Thủ này là khó chơi.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 5

Tướng Violet trong liên quân

5. Slimz: Xạ Thủ có khả năng làm choáng đối thủ lâu nhất Liên quân cũng như khả năng gây sát thương cực lớn theo phần trăm máu đối thủ. Với Mũi Lao Cơ Khí của Slimz được phi ở khoảng cách từ xa và trúng tướng địch có khả năng làm choáng mục tiêu lên đến 2.5 giây.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 6

Tướng Slimz

6. Joker: AD trong Liên quân có khả năng solo tốt nhất trong các cuộc đấu tay đôi 1vs1. Sở hữu bộ kỹ năng khá khó chịu vừa có khả năng làm chậm mục tiêu và chạy trốn cùng đòn đánh tay có khả năng gây sát thương cao. Đặc biệt tướng Xạ Thủ này mạnh ngay từ đầu game. Tuy nhiên cũng giống Violet, Joker cũng khá khó chơi.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 7

Tướng Joker – Xạ thủ mạnh nhất Liên quân

7. Tel’Annas: Xạ Thủ có tầm bắn xa nhất và khả năng gây sát thương cực tốt trong Liên quân. Bên cạnh đó tướng AD trong Liên quân này cũng có khả năng làm choáng, làm chậm mục tiêu khi bị truy đuổi. Điểm yếu của Tel’Annas chính là lượng máu thấp và thiếu cơ động, dễ bị bắt bởi sát thủ đối phương.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 8

Tướng Tel’Annas

8. Fennik: là tướng AD trong Liên quân có khả năng gây sát thương theo thời gian lớn nhất. Chiêu thức của Fennik cực kỳ khó chịu. Với Nẹt Điện – Lốc Siêu Thanh – Kíp Nổ, mục tiêu sẽ phải nhận hàng tấn sát thương khi trao đổi chiêu với tướng Xạ Thủ này.

ad trong lien quan la gi vai tro cua tuong ad trong lqmb 1078d1 9

Tướng Fennik có khả năng gây sát thương cao nhất

Một số thuật ngữ thông dụng khác trong Liên quân mobile

Ngoài AD trong Liên quân còn có một số thuật ngữ khác mà các game thủ lâu năm hay sử dụng trong lúc chơi game. Cụ thể như:

– AP: là viết tắt của Ability Power, chỉ vị trí Pháp Sư.

– Tank: tướng đi đường trên hoặc hỗ trợ cho AD trong Liên quân nhiều máu.

– Support: chỉ tướng hỗ trợ, đi cùng và bảo kê cho tướng AD trong Liên quân.

– Jungle: chỉ tướng đi rừng.

– Combat: giao tranh.

– Stack: điểm cộng dồn, có thể từ các trang bị hoặc bộ kỹ năng của tướng.

– Mid: đường giữa.

– Farm: kiếm các tài nguyên như vàng, điểm kinh nghiệm từ lính hoặc quái vật rừng.

– Top: chỉ vị trí solo đường trên.

– P (push): nghĩa là đẩy mục tiêu (đẩy lính, nhà chính, trụ, …).

– Stun: làm choáng đối phương bằng bộ kỹ năng.

– Def (Defend): phòng thủ trụ.

– Bot: đường dưới.

– Double Kill: giết 2 tướng liên tiếp.

– Triple Kill: Giết 3 tướng liên tiếp.

– Quad Kill: Giết 4 tướng liên tiếp.

Như vậy bài viết trên đây docthuvi.com vừa giải đáp cho bạn thuật ngữ AD trong Liên quân là gì? Danh sách các tướng AD trong Liên quân. Ngoài ra việc lựa chọn được các tướng Xạ Thủ hay AD mạnh sẽ giúp team của bạn leo rank một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!