45 [Cách lấy mã qr zalo của bạn bè] – Cách tìm và kết bạn bạn trên Zalo bằng mã QR Code mới nhất

Tìm bạn trên Zalo bằng cách quét mã QR Code gần như là một phương pháp rất hiệu quả để bạn nhanh chóng tìm bạn bè trên Zalo và gửi lời mời kết bạn cho họ, tất nhiên với điều kiện người dùng đó cung cấp mã QR code Zalo cho bạn.

Trong số khá nhiều cách tìm bạn và kết bạn trên Zalo, tìm bạn trên Zalo bằng cách quét mã QR Code là phương pháp được ít người dùng áp dụng hiện nay, tuy vậy không có nghĩa không ít người dùng nó như một cách để dễ dàng tìm bạn trên Zalo cho iPhone hoặc Android nhanh chóng, từ đó gửi lời mời kết bạn trên Zalo nhanh hơn.

Sử dụng mã QR Code để tìm bạn trên Zalo

Hướng dẫn tìm bạn trên Zalo bằng cách quét mã QR Code

Tìm bạn trên Zalo cho iPhone bằng cách quét mã QR Code

Quét mã QR Code để tìm bạn trên Zalo cho iPhone giúp bạn có thể kết bạn với một số người dùng Zalo nhanh chóng hơn khi bạn chỉ cần hướng camera về phía mã QR Code để truy cập nhanh tới trang cá nhân của người dùng Zalo

Bước 1

: Trong giao diện Zalo sau khi đăng nhập Zalo, các bạn nhấn tab Thêm > click chọn Quét mã QR.

Sau đó, bạn hãy hướng camera sau của điện thoại về phía mã QR code của người dùng Zalo khác. Lưu ý rằng mã QR code khá nhạy nên chỉ cần lướt qua, Zalo sẽ tự động nhận diện người dùng Zalo bạn đang tìm kiếm.

cach tim va ket ban ban tren zalo bang ma qr code 30c6ff 2

Mã QR Code của mỗi người dùng đều khác nhau như một cách để định danh. Bạn có thể tìm mã QR code cá nhân bằng cách nhấn Mã QR của tôi ở góc dưới màn hình hoặc quét từ Thư viện.

Bước 2:

Zalo sẽ tự động chuyển sang trang cá nhân của người dùng Zalo đang mà bạn đang tìm kiếm. Nhấn Kết bạn để gửi lời mời kết bạn trên Zalo.

cach tim va ket ban ban tren zalo bang ma qr code 30c6ff 3

Nếu bạn muốn lấy mã QR tài khoản cá nhân và chia sẻ cho người dùng khác, bạn nhấn chọn Mã QR của tôi trong lúc bật quét mã QR code. Nhấn Chia sẻ mã QR lên Facebook để chia sẻ mã QR này cho bạn bè và kết bạn trên Zalo dễ dàng hơn.

Tìm bạn trên Zalo cho Android bằng cách quét mã QR Code

Tương tự như cách tìm bạn trên Zalo cho iPhone bằng quét mã QR Code, trên Android, cách thực hiện cũng không có nhiều khác biệt.

Bước 1:

Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập Zalo, các bạn chuyển sang tab Cài đặt (hình dấu ba chấm) >Quét mã QR.

cach tim va ket ban ban tren zalo bang ma qr code 30c6ff 4

Hướng camera về phía mã QR code của người dùng Zalo khác mà bạn muốn kết bạn.

Bước 2

: Zalo sẽ tự động chuyển sang trang cá nhân của người dùng Zalo sở hữu mã QR code đó. Bạn chỉ cần nhấn Kết bạn và gửi lời kết bạn tới người dùng đó.

cach tim va ket ban ban tren zalo bang ma qr code 30c6ff 5

Trong quá trình quét mã QR Code, bạn có thể xem mã QR code cá nhân bằng cách nhấn Mã QR của tôi sau đó chia sẻ lên Facebook hoặc Quét ảnh có sẵn mã QR code có sẵn trong thư viện hình ảnh.

cach tim va ket ban ban tren zalo bang ma qr code 30c6ff 6

Bước 3

: Nếu muốn lấy mã QR code cá nhân và chia sẻ lên Facebook hoặc lưu về thư viện, các bạn truy cập trang cá nhân Zalo.

cach tim va ket ban ban tren zalo bang ma qr code 30c6ff 7

Click biểu tượng menu > Mã QR của tôi. Tại đây các bạn có thể đổi mã QR code khác hoặc lưu vào thư viện để kích hoạt trong tính năng Quét ảnh có sẵn trong lúc quét mã QR.

Chức năng quét mã QR code để tìm bạn trên Zalo chỉ là một trong số rất nhiều cách để tìm bạn trên Zalo cho iPhone, Android và PC, mặc dù vậy, quét mã QR code để tìm và kết bạn trên Zalo chỉ giới hạn cho một số người dùng muốn chia sẻ tài khoản cá nhân một cách bí mật.

Tuy vậy quét mã QR code để tìm bạn là một tính năng độc đáo mà Messenger, Viber hay Skype đều chưa có nhưng bù lại cho tới nay, Zalo mới bắt đầu hỗ trợ gọi video trên Zalo hay phát video trên Zalo, những tính năng mà Messenger hay tải Viber, Skype đều đã hỗ trợ từ khá lâu.

Hy vọng với cách tìm bạn trên Zalo bằng quét mã QR trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm lựa chọn khi tìm bạn trên Zalo

Mã QR không những có thể giúp chúng ta tìm và kết bạn mà còn hỗ trợ đăng nhập trên máy tính khi cần, tham khảo cách đăng nhập Zalo bằng mã QR dưới đây để biết thêm thông tin cách thực hiện nhé.