57 Hãy luôn học cách giúp đỡ người khác mới nhất


Hãy luôn học cách giúp đỡ người khác

Ngày xưa, có một chàng thanh niên lên núi chặt củi. Nhìn thấy một con hổ dáng vẻ rất đau đớn bước về phía mình, nó không ngừng vẫy đuôi dường như có chuyện muốn chàng trai giúp đỡ.

Chàng thanh niên rất lấy làm lạ, bảo con hổ ngồi xuống, chàng nhìn thấy trong miệng con hổ có máu chảy ra thì bảo nó há miệng cho chàng xem. Con hổ đau đớn há miệng, chàng thanh niên nhìn kỹ thì thấy có một mẩu xương cắm vào lưỡi nó. Chàng liền nhổ mẩu xương sắc nhọn đó ra, sau đó còn lấy thuốc mang theo người đắp vào vết thương của con hổ. Con hổ rất cảm kích chàng trai và kết nghĩa huynh đệ với chàng.

Hôm đó, chàng trai đi chặt củi, trên đường về nhà nhặt được một quả trứng chim rất lớn. Chàng bỏ quả trứng vào trong túi ngực rồi mang về nhà. Chàng thanh niên không hề ăn quả trứng chim đó, mà nâng niu nó cẩn thận, không bao lâu quả trứng nở ra một con chim con.

Một thời gian sau, con chim mọc ra những chiếc lông vàng rực rỡ. Chàng thanh niên lúc đó mới biết, con chim này là một con phượng hoàng vàng xinh đẹp. Phượng hoàng vàng dần dần lớn lên.

Một hôm, đột nhiên nó mở miệng nói, nó rất cảm kích ân tình của chàng trai, ba năm sau sẽ quay về báo đáp chàng. Phượng hoàng vàng nói xong liền bay lên đỉnh núi gần đó. Sau đó, vào ngày mùng 1 tháng 5 hằng năm, có rất nhiều loài chim bay từ đỉnh núi vào nhà chàng trai, cảnh tượng vô cùng đẹp mắt.

Con trai thái thú sau khi biết chuyện, liền bảo chàng trai là hắn muốn mua phượng hoàng vàng, nhưng chàng trai từ chối. Con trai thái thú vô cùng tức giận liền sai người bắt chàng lại.

Chàng thanh niên không đi lên rừng chặt củi khiến con hổ, người anh em kết nghĩa với chàng cảm thấy rất kỳ lạ. Vì thế, nó đến nhà tìm chàng. Con hổ nghe người dân trong thôn bàn tán mới biết chàng thanh niên bị bắt, nó vô cùng giận dữ. Nó chạy lên đỉnh núi, rống lên bốn phía, một lát sau, nó đã triệu tập được tám trăm con hổ khác cùng tiến vào phủ thái thú và cứu chàng trai ra ngoài. Con hổ đặt chàng trai lên lưng rồi cõng chàng về nhà.

Ba năm sau, phượng hoàng vàng biến thành một cô gái xinh đẹp, hiền dịu trở về nhà chàng trai thành thân với chàng, từ đó họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Bài học:

Chàng thanh niên lương thiện đã cứu được con hổ và chim phượng trong  thời khắc nguy nan chàng đã được chúng giúp. Mỗi người chúng ta khi giúp  đỡ người khác khi có cơ hội người khác sẽ giúp đỡ bạn. Giúp người khác dành được giấc mơ của họ, và bạn sẽ đạt được giấc mơ của mình.

Đừng bao giờ từ chối giúp đỡ người khác nếu bạn có thể giúp họ vượt qua khó khăn mà một mình họ khó làm được. Hãy học cách giúp đỡ người khác, đừng quá ích kỉ, vô tâm. Mọi hành động tốt nhất định sẽ được báo đáp, nếu không phải là ngày mai thì sẽ là một ngày mai nữa, nhất định hồi báo sẽ đến.