87 NẮM TRỌN BÍ QUYẾT LÀM LẨU VỊT OM SẤU NGON CHÍNH HIỆU HÀ NỘI mới nhất

Lẩu vịt om sấu là món ăn mang hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc, hiện đã xuất hiện tại các nhà hàng ở Sài Gòn và cũng được nhiều người vô địch. Đây là món ăn dành cho những người con muốn tìm lại hương vị quê hương, đồng thời cũng khơi dậy trí tò mò của người dân nam bộ, chính vì thế mà món lẩu vịt nấu sấu “hoài cổ” đến nao lòng. Tuy nhiên, do khẩu vị từng vùng miền mà món lẩu vịt nấu sấu được biến tấu để phù hợp với người miền Nam. Vậy thế nào là một lẩu vịt om sấu Hà Nội? Chỉ với những bước đơn giản này, đồ nội thất Tôi nghĩ bạn sẽ thành công trong việc chế biến món ăn “đúng điệu” nhất.

Lợi Ích Của Lẩu Vịt Sấu

Lẩu vịt om sấu có lẽ là một món ăn xa lạ và không mấy phổ biến với người miền Nam do là nông sản đặc trưng của Hà Nội. Với khí hậu miền Nam nắng nóng, khiến chúng ta mệt mỏi không muốn ăn cơm thì lẩu vịt om sấu sẽ là một lựa chọn đáng để thử. Bạn sẽ khó quên hương vị thơm ngon của món ăn này tại Hà Nội. máy làm lạnh thịt vịt Và vị chua của sấu sẽ là một cách tuyệt vời để làm dịu cơ thể.

Sấu được xem là loại trái cây dành cho những người mong muốn theo một chế độ ăn uống lành mạnh bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: đạm, chất xơ, phốt pho và vitamin C dồi dào,…

Trong các nghiên cứu đông y, quả sấu xanh có vị hơi chua, khi quả chín có vị chua ngọt, tính mát, tác dụng sinh tân, chỉ khái tiêu khát, giảm ho, trừ đờm nên tác dụng Quả sấu được dùng để chữa nhiều bệnh như: miệng khô khát nước, ngứa cổ, viêm họng, ốm nghén, say rượu, nổi mụn ngoài da, đầy bụng, lở ngứa…

Ngoài ra, bổ sung thịt vịt vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ. Vịt là loại gia cầm có thịt ngọt, tính lạnh, bổ tỳ, bổ tỳ ích vị, làm sạch nước trong cơ thể, giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn an tinh thần, chứa nhiều chất dinh dưỡng như: đạm, kẽm, magie, canxi,… và cả một lượng nhỏ omega-3, omega-3, giúp mắt, não và tim hoạt động khỏe mạnh hơn.

Khi ăn thịt vịt sẽ giúp bạn phòng ngừa được một số bệnh như: xơ vữa động mạch, sỏi thận… Tăng cường miễn dịch, lợi tiểu và chống phù thũng…

Chính vì vậy, sự kết hợp độc đáo giữa vịt và sấu tạo nên vị chua thanh của nước dùng, thịt vịt mềm béo sẽ là món ăn lý tưởng cho những bữa tiệc nhỏ tại nhà hay đơn giản là bữa cơm sum họp gia đình.

Cách nấu vịt om sấu chuẩn vị

  • Để nồi lẩu vịt của bạn không bị tanh, chua, bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Chúng ta tiến hành sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu khác.

  • Vịt nhổ sạch lông, rửa qua rượu trắng hoặc chanh cho hết mùi tanh, chặt miếng vừa ăn. Nếu không nhổ được lông thì cho vào vịt để món ăn đẹp mắt hơn và thịt vịt sẽ thơm hơn.
  • Sau đó ướp thịt vịt với 1 thìa cafe bột nêm, hành tỏi băm và gừng băm nhỏ. Ướp trong 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
  • Sả và gừng bóc vỏ, thái chỉ. Sấu rửa sạch, cà rốt, khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
  • Rau các loại: xà lách, cải xanh, mồng tơi, cải cúc,… (tùy theo sở thích của gia đình bạn) Rửa sạch ngâm qua nước xốt pha loãng rồi vớt ra để ráo.

Nắm vững bí quyết làm lẩu vịt sấu đúng điệu Hà Nội

Bước hai: chuẩn bị nước dùng

Để nước dùng có vị ngọt và mặn, bạn có thể dùng nước dừa xiêm hoặc hầm với xương ống, xương heo. Trong quá trình nấu để nước dùng được trong, vớt hết bọt sôi và trước khi nấu nên chần qua xương một chút với nước sôi.

Bước 3: Xử lý

  • Phi hành khô với dầu ăn, cho sả vào xào thơm rồi cho thịt vịt vào xào săn. Nêm chút nước mắm ngon, đảo đều cho thịt có độ sánh. Nhanh tay cho thịt vịt vào đảo đều, vặn lửa lớn để thịt không bị dai. Thêm một chút gia vị cho vừa ăn.
  • Chuẩn bị một ít nước hầm xương, sau đó đổ vào nồi thịt vịt đang xào (nếu không có nước hầm xương, bạn chỉ cần đổ vào nồi 2 nồi nước dừa và đun nhỏ lửa).
  • Bây giờ bạn chỉ cần cho nồi lẩu vịt vào giữa, bên cạnh đậu phụ, rau nhúng, bún. Khi nồi vịt om sấu sôi, bạn thả thêm nấm hương, khoai môn, cà rốt, trứng cút vào đun nhỏ lửa và mời cả nhà thưởng thức ngay tại chỗ.
  • Nắm vững bí quyết làm lẩu vịt sấu đúng điệu Hà Nội

Một con vịt nguyên con ngon từ thức ăn của con người!

Hiện nay, trên thị trường, đặc biệt là các chợ thịt vịt, vịt thịt được rao bán tràn lan, rất dễ mua nhưng chất lượng không đảm bảo. Người ta thường tiêm nước vào thịt vịt để tăng trọng lượng hoặc dùng nhựa thông để làm sạch lông. Đây là những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe người tiêu dùng do thịt vịt đã ngấm hóa chất độc hại.

Vậy nếu bạn còn đang băn khoăn vì không biết mua thịt vịt ở đâu ngon để đảm bảo sức khỏe cho gia đình thì hãy đến với chúng tôi – thực phẩm tuyệt hảo!

Từ khi thành lập đến nay, trong suốt quá trình hoạt động tích cực – HỮU DI FOOD khẳng định thương hiệu trên thị trường cung cấp hàng đông lạnh và thực phẩm tươi sống hàng ngày của Việt Nam.

Khi đến với Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giới thiệu tận tình và chọn cho mình những con vịt tươi ngon nhất đã được sơ chế sạch mỗi ngày. Đạt tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do tổ chức ISO chứng nhận.

Và điều đặc biệt khiến Hữu Nghĩa FOOD trở thành cái tên sáng giá trên thị trường chính là nhờ mức giá niêm yết sản phẩm rất mềm, phù hợp với túi tiền của khách hàng Việt Nam. Ở HUONG FOOD chúng tôi luôn tận tâm và chất lượng sẽ đi đôi với giá cả.

Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi ngay hotline: 0901 892899 Hoặc truy cập địa chỉ trang web chính thức của chúng tôi: https://thucphamhuunghi.com/ để biết thêm chi tiết!

HỮU NHI FOOD xin chân thành cảm ơn quý khách đã theo dõi chúng tôi trong thời gian qua. Để đáp lại tình cảm chân thành này, HƯƠNG FOOD sẽ liên tục cập nhật cho các bạn những bí quyết mới hay hơn. Và chúng tôi mong bạn sẽ luôn đồng hành cùng ẩm thực Pháp!

Xem thêm:

Cách nấu vịt nấu chao ấm lòng ngày mưa

Ăn kiêng giảm cân với món ngon nhất từ ​​ức gà

Cách làm tai heo chua ngọt giòn