91 Cách chế biến Mực ống chiên giòn chuẩn hương vị biển mới nhất

Món mực chiên giòn với vị mực ngọt thơm quyện cùng lớp bột chiên giòn chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ với các tín đồ món mực phải không nào? Hôm nay hãy cùng Danhthucvedeptunhien.com mách nhỏ món ăn đơn giản mà ngốn cơm này nhé.

1 18
Mực chiên giòn với hương vị thơm ngon

Nguyên liệu làm mực chiên giòn

Cung cấp:
Mực ống: 500gr

Trứng gà: 2 quả

bột chiên giòn
hạt gia vị

Cách làm mực chiên giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mực mua về rửa sạch với nước có pha rượu trắng, sau đó sơ chế mực theo các bước trong bài viết này của chúng tôi: Cách chế biến mực ống

Sau đó cắt mực thành những khoanh tròn khoảng 1,5 cm.

Bước 2: Ướp mực tẩm bột

Cho mực vào tô rồi thấm gia vị vào mực và ướp khoảng 5-10 phút để gia vị thấm vào mực.

Cho bột chiên xù vào bát mực trộn đều để bột chiên xù phủ đều xung quanh con mực.

2 11
Dùng tay trộn đều để bột bám đều xung quanh toner

Đập 2 quả trứng vào tô mực trộn đều cho mực, bột chiên xù và trứng hòa quyện vào nhau, để 3 phút cho mực ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên mực

Cho dầu ăn vừa đủ ngập mặt mực, đợi dầu sôi thì cho từng miếng mực vào chiên. Lưu ý, thoa mực nhẹ nhàng, tránh làm dầu bắn ra ngoài gây bỏng.

Khi mực có mùi thơm hấp dẫn và vàng đều là món mực đã chín.

Lấy mực ra và đặt lên miếng lót có lót giấy thấm dầu.

Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

1 17
Sản phẩm cuối cùng của chúng ta thật hấp dẫn phải không nào?

Mực chiên ngon nhất là khi còn nóng, vì để nguội mực sẽ mất độ giòn. Vì vậy, hãy thưởng thức khi còn nóng để có hương vị ngon nhất.

Danhthucvedeptunhien.com chúc bạn chinh phục được món ăn này và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.