Business is booming.

Bài văn Tả cảnh biển buổi sáng – văn mẫu lớp 5

Bài văn Tả cảnh biển buổi sáng – văn mẫu lớp 5

Hướng dẫn

Cảnh biển buổi sớm thật tuyệt! Từ dưới một biển, ông mặt trời từ từ nhô lên như lòng đỏ quả trứng gà, tỏa ánh sáng rực rỡ của mình xuống biển cả làm mặt biển lấp lánh ánh vàng. Xa xa, phía đường chân trời, những mảng mây ráng vàng như được dâng lên từ biển. Trên bầu trời, những chú chim Hải Âu đang nghiêng mình chao lượn. Từ xa, những đoàn thuyền đánh cá trở về sau chuyến đi dài ngày, tiếng cười nói rộn ràng trên các bến đỗ. Dân các làng tấp nập ra đón thuyền về. Khuôn mặt ai cũng tươi tắn, rạng ngời vì mọi người trở về an toàn với những khoang thuyền đầy ấp cá. Những con cá thu, cá chim… tươi ngon, thân bạc trắng. Mọi người chuyện trò vui vẻ về chuyến ra khơi thành công. Lúc này, sóng biển êm ả vỗ nhẹ vào mạn thuyền. Những con thuyền nằm im trên bến như muốn thư giãn sau chuyến đi xa.

Ngắm nhìn thiên nhiên và cảnh sinh hoạt của người dân miền biển buổi sớm, em thấy rất thích và yêu nơi này. Em mong sau này mình sẽ trở thành một người thuyền trưởng giỏi để có thể điều khiển được những con tàu trên hành trình khám phá những đại dương bao la.

BÀI LÀM 2: TẢ CẢNH BIỂN PHAN THIẾT BUỔI SÁNG

Xem thêm:  Soạn bài tả ngôi trường mới

Hè vừa rồi em được bố mẹ cho đi biển Phan Thiết chơi và được ngắm cảnh bình mình biển ở Phan Thiết. Em như nghe được tiếng gió, tiếng sóng biển xô vào nhau. Nước biển có màu xanh biếc, trong vắt. Nổi lên giữa biển là một cồn cát. cồn cát màu trắng, đục, từ xa trông như một hòn đảo nhỏ. Trên bờ có cà một rừng dừa xanh thẳm, tươi tốt. Những thân cây dừa thẳng đứng, trĩu trịt quả. Phía bên kia là những ngọn núi cao, nhấp nhô, trùng điệp vươn lên bầu trời. Những ngôi nhà lợp ngói đỏ san sát nhau hiện lên ngay sát bờ biển. Em mong nơi này luôn luôn sạch sẽ, biển trong, những cây dừa vẫn xanh tốt và càng ngày càng đẹp.

Theo Soanbaihay.com


Comments are closed.