Business is booming.

Hãy kể về người bà của em

Hãy kể về người bà của em

Hướng dẫn

Trong cuộc đời này,ai cũng có một người bà.Và em cũng vậy,ngoài tình yêu của bố mẹ em còn được sống trong tình yêu của bà. Mặc dù không được ở bên bà nhưng hình ảnh của bà luôn sâu đậm trong trái tim em

Bà em năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng bà em đẹp lão lắm. Tóc bà trắng như bà tiên trong truyện cổ tích. Làn da nhăn nheo với nhiều chấm đồi mồi. Lưng bà cũng đã còng. Vì bà đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình để nuôi mẹ và dì em. Đôi mắt bà không nhìn rỡ như trước. Đôi bàn tay chai sần, thô ráp bởi cả đời lặn lội vất vả kiếm cơm áo cho các con. Em vẫn còn nhớ như in tuổi thơ của mình.Ngày còn bé, em được sống trong vòng tay vô bờ bến của bà. Đêm nào em cũng dễ dàng chìm vào giấc mộng nhờ những câu truyện của bà. Hồi em còn ở bên bà. Sáng sớm bà gọi em dậy bằng câu nói quen thuộc ” Cháu ơi dậy đi, đến giờ đi học rồi” câu nói làm em tỉnh dậy sau những giấc mộng dài. Bà đưa em đến trường. Bà đợi đến lúc cánh cổng trường khép hẳn lại rồi mới ra về. Chiều chiều, vẫn cái dáng đi đó, bà lại lặng lẽ đưa em về nhà. Mỗi khi cạnh bà em thấy ấm áp vô cùng. Hồi còn nhỏ em có tính ăn vạ,có lần em bị ngã em nằm ra ăn vạ luôn. Rồi bà mang con lật đật đến rồi nói ” Con lật đật luôn biết đúng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Cháu của bà giỏi như vậy có làm được không???”. Em nghe vậy nín khóc bật dậy luôn. Bà cười ” Cháu ngoan lắm lại đây bà phủi tay chân cho đỡ bẩn. Có những hôm em mệt em gục luôn xuống bàn ngủ luôn. Sáng hôm sau khi thức dậy, em thấy mình ở trên giường, đắp chăn. Còn trên bàn học đèn đã tắt sách vở đã gọn gàng. Bà đã bế em lên giường, xếp sách vở cho em gọn gàng. Bà luôn chăm lo việc nhà. Mẹ em không muốn bà làm, sợ bà mệt nhưng bà không nghe. Em mong mình lớn thật nhanh để giúp bà nhưng cũng monq thời gian trôi thật chậm để được ở bên bà lâu hơn nữa. Bà luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nên ai trong xóm cũng quý bà. Sau này em lớn lên em cũng muốn như bà. Một người phụ nữ tuyệt vời!!!!!

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh đường phố ngày tết, không khí tết ngày giáp tết nguyên đán

Giờ này, khi Việt Trì đã bắt đầu lạnh, bà giờ này ở quê bà có mặc đủ ấm không, bà ngủ ngon giấc không, ……Em mong bà sống mãi bên mình. Bà ơi! Cháu yêu bà lắm! Bà là người bà tuyệt nhất thế giới này.


Comments are closed.