Business is booming.

Kể lại câu chuyện về chú chó có nghĩa với chủ văn mẫu lớp 6

Kể lại câu chuyện về chú chó có nghĩa với chủ văn mẫu lớp 6

Hướng dẫn

Chó là người bạn trung thành của mọi gia đình, bằng những tình cảm chân thành nhất của mình em hãy kể lại cho bạn bè nghe về câu chuyện chú chó có nghĩavới chủ mà em đã chứng kiến hoặc em đã trực tiếp trải nghiệm.

I. Dàn ý cho đề bài kể lại câu chuyện về chú chó có nghĩa với chủ

1. Mở bài cho đề kể lại câu chuyện về chú chó có nghĩa với chủ

Chó luôn là một vật nuôi rất gần gũi với mỗi gia đình Việt. Nhà em cũng nuôi một chú chó và coi nó như một thành viên trong gia đình vậy. Kể từ khi xảy ra câu chuyện cảm động đó thì chú và nhà em lại càng thân thiết hơn.

2. Thân bài cho đề kể lại câu chuyện về chú chó có nghĩa với chủ

– Nhân ngày sinh nhật tròn 10 tuổi, mẹ đã mua một chú chó con để tặng em, em đặt tên cho nó là Bông

– Chú có một bộ lông rất dài và mượt

– Đôi tai của chú lúc nào cũng vểnh lên để nghe mọi chuyện xung quanh

– Bông ăn rất tốt nên càng ngày trông chú càng to lớn

– Bốn chiếc chân dài ra và chắc hơn

– Bông rất thông minh và có đôi tai rất nhạy

– Em có kỉ niệm đáng nhớ với Bông là lần Bông kịp thời mà đã cứu sống được em của em

Xem thêm:  Soạn bài: “Em bé thông minh” – văn lớp 6

Bông sủa và chạy xung quanh tìm người đến để cứu em gái em khi bị ngã xuống nước

3. Kết bài cho đề kể lại câu chuyện về chú chó có nghĩa với chủ

Cả nhà em ai cũng yêu quý Bông. Sau chuyện đó xảy ra, thì Bông càng ngày càng thân thiết với tất cả mọi người trong gia đình. Ai cũng coi Bông như một thành viên quan trọng. Em và tất cả mọi người mong rằng, Bông sẽ sống với cả nhà mãi mãi.

II. Bài tham khảo cho đề bài kể lại câu chuyện về chú chó có nghĩa với chủ

Chó luôn là một vật nuôi rất gần gũi với mỗi gia đình Việt. Nhà em cũng nuôi một chú chó và coi nó như một thành viên trong gia đình vậy. Kể từ khi xảy ra câu chuyện đó thì chú và nhà em lại càng thân thiết hơn.

Trước tiên phải kể về chú vào nhà em một cách đầy bất ngờ. Từ nhỏ, em đã rất thích được nuôi một chú chó con. Vì vậy vào đúng ngày sinh nhật tròn 10 tuổi, mẹ đã mua chú chó con này về. Nhận được món quà này của mẹ, em vô cùng thích thú. Em đặt tên cho nó là Bông. Chú có một bộ lông rất dài và mượt. Em chỉ muốn vuốt ve chú mãi.

Đôi tai của chú lúc nào cũng vểnh lên để nghe mọi chuyện xung quanh. Nêu có động tĩnh gì là chú phát hiện ra ngay. Nhà em luôn khen chú trông nhà giỏi lắm. Mỗi lần em đi học về, nghe thấy tiếng bước chân của em là chú sẽ chạy từ trong nhà ra để đón. Chú nhảy chồm lên như muốn được vuốt ve cưng nựng. Từ khi có chú trong nhà, nhà em lúc nào cũng vui vẻ, và yên tâm mỗi khi cả nhà đi vắng.

Xem thêm:  Tập làm văn 6 đề 25: Kể chuyện mười năm sau em về thăm mái trường mà hiện nay em đang học

Thấm thoắt đã 5 năm, vì chú ăn rất tốt nên càng ngày trông chú càng to lớn. Bốn chiếc chân dài ra và chắc hơn. Chú chạy cũng nhanh hơn nữa. Bông rất thông minh và có đôi tai rất nhạy. Bông giúp nhà em đuổi được bọn chuột đáng ghét. Nhưng đến bây giờ em vẫn nhớ một chuyện mà nhờ có Bông kịp thời mà đã cứu sống được em của em. Thường thì mỗi buổi chiều em và em gái hay dắt bông ra hồ dạo gần nhà. Em gái em mới nhỏ thôi chỉ 7 tuổi nên rất thích ngắm những con cá đang bơi tung tăng ở dưới nước. Thỉnh thoảng bọn em lại ra chơi đùa với Bông. Rồi một hôm cũng như mọi ngày, đúng bốn giờ chiều chúng em mang Bông đi dạo. Em gái em đang ngắm những con cá nhỏ đó và nó đòi với tắt bắt. Không may trượt chân ngã xuống hồ. Lúc đó em rất cuống, vì chính em cũng không biết bơi.

Lúc đó, em chỉ biết khóc rất to, còn Bông nghe thấy tiếng thì chạy qua. Nó nhìn xung quanh rồi sủa vài tiếng. Rồi nó chạy đi chỗ nào đó. May quá, được một lúc nó kéo được một người đến cứu em gái em. Lúc đó, em đang rất sợ nên không để ý. Đến khi em gái em được cứu lên thì em mới nhìn rõ. Hóa ra là anh Thắng, anh hàng xóm đối diện nhà em. May nhờ có anh cứu không thì hôm nay xảy ra chuyện lớn rồi. Nhưng cũng nhờ có Bông kịp thời gọi người.

Xem thêm:  Miêu tả dòng sông quê em vào mùa thu

Anh Thắng đã giúp em mang em gái về nhà. Về đến nhà, bố mẹ em biết đến chuyện cứ cảm ơn anh rối rít. Nhưng em cũng nói là nhờ Bông nhanh trí đã biết chủ gặp nạn mà tìm người đến cứu. Bố em ôm nó vào lòng mà nói “ Khôn lắm! Tốt lắm”. Nó dường như cũng hiểu ý chủ nên vẫy đuôi mừng, cứ dụi dụi đầu vào người bố em và mọi người.

Cả nhà em ai cũng yêu quý Bông. Sau chuyện đó xảy ra, thì Bông càng ngày càng thân thiết với tất cả mọi người trong gia đình. Ai cũng coi Bông như một thành viên quan trọng. Em và tất cả mọi người mong rằng, Bông sẽ sống với cả nhà mãi mãi.

Theo Vanmau.top


Comments are closed.