Business is booming.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Bài làm

Theo lịch học của nhà trường, lớp em có giờ sinh hoạt vào tiết 5 thứ sáu hàng tuần. Đây là lúc để cô giáo chủ nhiệm cùng các thành viên trong lớp nhìn lại hoạt động và tình hình của lớp trong một tuần vừa qua.

Vào giờ ra chơi tiết 4, các tổ trưởng sơ kết tình hình của tổ mình rồi báo cáo với bạn Lan lớp trưởng để bạn ấy tổng kết. Trong giờ sinh hoạt, cô giáo chủ nhiệm mời bạn lớp trưởng lên báo cáo tình hình học tập, nề nếp của lớp, số điểm giỏi, điểm khá đạt được.  Bạn Lan đứng ở trên bục giảng nói to, rõ ràng về tình hình chung của lớp. Tuần vừa qua, về học tập lớp em đạt được nhiều điểm 9, 10 nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số bạn chưa chịu khó học bài nên bị điểm kém. Lớp đã tham gia đầy đủ các buổi trồng hoa của bên Đội phân công nhưng vẫn còn một, hai bạn đi học muộn nên bị trừ điểm. Vì thế nên xét về thứ tự toàn trường, lớp em chỉ đứng thứ 5. Điều này làm cô giáo rất buồn.

Sau khi nghe bạn Lan tổng kết, cô giáo chủ nhiệm cũng đưa ra những đánh giá về hoạt động của lớp. Cô tuyên dương, khen thưởng những bạn có thành tích tốt và nhẹ nhàng phê bình những bạn làm chưa tốt. Hình phạt cho những bạn đi học muộn và điểm kém được thống nhất từ đầu năm học là trực nhật lớp. Cô đưa ra câu hỏi làm thế nào để khắc phục tình trạng đi muộn, điểm kém của lớp để chúng em cùng thảo luận. Các bạn đưa ra nhiều ý kiến khác nhau nhưng cô đã tóm gọn lại bằng các biện pháp cụ thể như phải đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng, chăm chỉ làm bài tập, học bài. Ngoài ra cô còn phát động cuộc thi đôi bạn cùng tiến để chúng em giúp đỡ nhau học tập.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Cai tuần Bưởi trong Con Nhà Nghèo của Hồ Biểu Chánh?

Kết thúc giờ sinh hoạt, bạn quản ca bắt nhịp cho cả lớp hát một bài, điều ấy đã tăng thêm tình đoàn kết giữa chúng em. Cô giáo chúc chúng em có một cuối tuần vui vẻ rồi cả lớp chào tạm biệt cô cùng ra về.

Comments are closed.