Business is booming.

Kể về người mẹ muôn vàn kính yêu của em

Kể về người mẹ muôn vàn kính yêu của em

Hướng dẫn

“Đi khắp thế gian không ai sánh bằng Mẹ

Gian khổ cuộc đời ai gánh nặng hơn Cha”

Mẹ – một từ giản dị mà sao thiêng liêng, yêu thương đến lạ lùng. Cảm ơn Ông Trời đã đem đến cho em một mái ấm gia đình. Đặc biệt hơn cả, Ông đã cho em một người mẹ hiền, để mẹ chăm sóc cho em thật chu đáo. Mẹ đã nuôi dưỡng em từ khi em mới sinh ra cho đến bây giờ.

Dáng người mẹ dong dỏng cao. Khuôn mặt trái xoan phúc hậu. Mái tóc mẹ đen nhánh, óng mượt mà em luôn thầm mơ ước. Đôi mắt sáng với đôi lông mày cong cong. Đặc biệt là đôi mắt. Đôi mắt ấy ánh lên vẻ cương nghị nhưng cũng rất đầm ấm. Đó là lúc mẹ âu yếm nhìn em, mẹ chăm em, ánh mắt ấy tràn đầy tình yêu thương. Đôi bàn tay mẹ thô ráp, gầy guộc chú không trắng trẻo, mịn nàng như bao người khác. Mẹ bảo, ai cũng chê tay mẹ xấu. Nhưng lúc đó mẹ chỉ cười… Em biết, đôi bàn tay mẹ thô ráp vì em. Bàn tay ấy đã nấu những bữa cơm ngon cho gia đình. Bàn tay ấy quạt mát, vuốt ve mỗi lúc em ngủ. Bàn tay ấy chai sạn vì giặt giũ và làm bao việc trong gia đình… Em rất yêu đôi bàn tay ấy của mẹ. Bao lần em ốm, đôi bàn tay ấy đã nắm chặt tay em, động viên em giúp em dạn dĩ hơn, mạnh mẽ hơn. Đôi bàn tay ấy đã uốn nắn cho em từ cách cẩm thìa, cầm đũa, đưa bút, tập lái xe đạp… Để đến hôm nay, em tự tin đến trường, hòa nhập với bạn bè, tự hào là con gái mẹ!

Xem thêm:  Vào vai Lí Thông kể lại truyện cổ tích ‘Thạch Sanh” từ đoạn Lí Thông gặp Thạch Sanh

Mẹ cũng là cô giáo. Sáng sáng, mẹ đi làm, trưa về lại lo cơm nước rồi lại vội vã tới trường cho kịp giờ lên lớp buổi chiều. Tối về mệt nhưng mẹ vẫn cố gắng bảo ban em học bài. Có bài toán chưa tìm ra đáp số hay một bài văn chưa làm được, mẹ kiên nhẫn giảng giải đến bao giời em hiểu mới thôi.

Nhiều lúc gặp chuyện không vui, em thường ngồi khóc. Mẹ đến bên em, an ủi em và lau đi những giọt nước mắt của em. Dường như mẹ đem đến ánh sáng và hi vọng cho em. Dường như mẹ là nguồn động lực rất lớn giúp em v 2000 ượt qua mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Dường như mẹ là vầng hào quang soi sáng con đường em đi. Dường như mẹ là niềm tin giúp em vững chắc trên đường đời.

Mẹ là người cho em tất cả. Mẹ cho em hình hài và nâng bước em bằng đôi cánh của sự hi sinh thầm lặng. Mẹ cho em lòng dũng cảm để đương đầu với mọi thử thách của cuộc sống. Mẹ cho em sức mạnh để vững bước trên cuộc đời. Trên hết, mẹ cho em niềm tin vào sự kì diệu của tình yêu thương và sự bao dung. Giờ đây em chỉ muốn nói với mẹ rằng: “Cảm ơn mẹ đã cho con tất cả những gì mẹ có”.

Bây giờ em đã là một học sinh lớp 8, đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Và hơn hết em đã biết quan tâm đến những giọt nước mắt, những giọt mồ hôi, những lo toan, vất vả của mẹ. Em không còn là đứa trẻ vô tư, không quan tâm đến mẹ mình như trước nữa. Càng lớn em càng hiểu rõ những khó nhọc đè nặng lên đôi vai mẹ. Mẹ đã phải chịu đựng bao nhiêu vất vả trong suốt từng ấy năm trời. Mỗi lần có chuyện gì buồn, mẹ không bao giờ khóc trước mặt em mà chỉ lặng lẽ khóc thầm. Mỗi lần em ốm, mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Mua cho em những đồ ăn ngon để em nhanh chóng khỏi bệnh. Đến viên thuốc mẹ mua cho em cũng phải là loại thuốc tốt nhất. Còn mẹ thì sao? Khi mẹ ốm, mẹ chỉ mua những viên thuốc cúm ít tiền mà chất lượng không cao. Đến việc uống thuốc, mẹ cũng uống qua quýt để cho em yên tâm. Mẹ luôn quan tâm, chăm sóc cho em chu đáo. Còn mẹ thì không bao giờ dành ít thời gian chăm sóc cho bản thân mình cả. Giờ đây em cảm thấy càng yêu mẹ nhiều hơn. Mẹ đã hi sinh cho em quá nhiều rồi!

Xem thêm:  Soạn văn Thánh Gióng của bạn Ngọc Vân chuyên văn Thái Bình

Đối với em mẹ là bầu trời xanh, là cơn gió mát lành, là ngọn lửa sưởi ấm đời em. Tình yêu của mẹ dành cho em bao la, dạt dào, không có gì có thể sánh bằng. Không một nhà văn hay nhạc sĩ nào có thể nói hết được tình yêu thương của mẹ, mà chỉ có những đứa con cảm nhận nó mà thôi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công lao nuôi dưỡng, dạy dỗ của mẹ. “Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm! Con sẽ cố gắng học thật tốt để đền đáp công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ.”


Comments are closed.