Business is booming.

Nghị luận về Người phụ nữ Việt Nam

Nghị luận về Người phụ nữ Việt Nam

Bài làm

“Phụ nữ Việt Nam trung trinh tiết hạnh,
Trang điểm cuộc đời muôn cánh hoa thơm.
Ra ngoài giúp nước, giúp non,
Về nhà tận tụy chồng con một lòng.”

Người phụ nữ Việt Nam qua đoạn thơ toát lên một vẻ đẹp hiền dịu, đoan trang, đảm đang và giàu lòng hi sinh. Họ mang những nét đẹp vô cùng quý giá mà nếu thế giới này vắng bóng  họ thì sẽ trở nên vô nghĩa.

Cuộc sống như một bản tình ca, còn người phụ nữ là người biểu diễn. Mỗi một câu hát, họ truyền đến một cảm xúc khác nhau. Nếu một ngày không có họ thì bản nhạc chỉ là một bản nháp. Tất cả các công việc đều nhờ vào tay của người phụ nữ. Họ khéo léo kĩ càng từng chút một. Từ những công việc trí óc cho đến những công việc lao động chân tay, họ đều có thể làm tốt như những người đàn ông. Ngay cả những công việc chính trị lớn họ vẫn có thể tham gia. Hay đến những việc nhỏ nhặt nhất của gia đình đều có thể hoàn thành xuất sắc. Dù nhỏ bé và yếu đuối nhưng nhờ vào sự kiên trì nhẫn nại, họ có thể chịu đựng tất cả những khó khăn gian khổ. Có những người phụ nữ may mắn có cuộc sống tốt, đỡ vất vả nhưng bên cạnh đó là những người phụ nữ sống trong thầm lặng, hy sinh vì tương lai của con mình. Dù phải dầm mưa dãi nắng, lam lũ kiếm tiền nuôi con nhưng họ vẫn không một lời than vãn. Họ là những người vô cùng vĩ đại.

Xem thêm:  Nét hung bạo và vẻ đẹp trữ tình của sông Đà của tùy bút “người lái đò sông Đà”

Người phụ nữ mang đến cho cánh đàn ông những gam màu cuốn hút khác nhau, vẽ tô cho cuộc sống thêm tươi đẹp. Họ đem đến vị ngọt dịu dàng ở những cử chỉ quan tâm chăm sóc tận tình cho chồng. Đằng sau thành công của những người đàn ông là hậu phương vững chắc của người vợ mình. Họ luôn ủng hộ và động viên mọi công việc của chồng. Người phụ nữ mang lại cảm giác yên bình và thoải mái mỗi khi người đàn ông mệt mỏi. Sự nhẹ nhàng và dễ chịu đều do phụ nữ mang lại. Vì vậy nếu thiếu đi người phụ nữ thì cuộc sống của người đàn ông sẽ trở nên tẻ nhạt, cô đơn. Họ còn yêu thương con mình bằng những tình cảm dịu ngọt khác với tình thương cứng rắn của bố. Mẹ là người hiểu con, chăn sóc con tận tình nhất. Mẹ luôn vỗ về con mỗi khi con khóc, luôn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cùng con. Người mẹ là tất cả của con mình!

Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ luôn ẩn sâu trong họ. Sự bí ẩn của họ luôn thu hút sự khám phá của cánh mày râu. Họ trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới này. Chúng ta cần phải biết yêu quý và tôn trọng người phụ nữ vì họ xứng đáng như vậy.

Comments are closed.