Business is booming.

Tả cánh đồng lúa quê em

Tả cánh đồng lúa quê em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả cánh đồng lúa quê em

Mở bài Tả cánh đồng lúa quê em

Mỗi địa phương lại có những cảnh sắc đặc trưng riêng, ở địa phương em tuy không có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhưng những cảnh sắc giản dị,gần gũi lại làm nên nét thôn quê riêng biệt mà không phải nơi nào cũng có, một trong những cảnh sắc đẹp nổi tiếng ở quê hương em, đó chính là cánh đồng lúa chín.

Thân bài Tả cánh đồng lúa quê em

Cánh đồng lúa quê em có sự thay đổi theo thời gian, mùa vụ, mỗi thời điểm lại mang những cảnh sắc độc đáo riêng. Khi mới vào vụ, những cánh đồng lúa sẽ được phủ kín bởi màu xanh của thân cây mạ, đứng trước không gian xanh bát ngát mang đến em cảm giác yên bình, tươi mát của những ngày hè.

Khi lúa vào mùa chín, không gian cánh đồng như được khoác lên người màu vàng rực của nắng gợi ra những cảm xúc rạo rực, tươi mới. Hương lúa chín thoang thoảng trong không gian đã trở thành đặc trưng của quê hương em, là một trong những dấu ấn mà những người con xa quê thường nhớ về.

Không gian cánh đồng mùa lúa chín cũng vô cùng tấp nập, nhộn nhịp bởi người dân quê em đang tiến hành thu hoạch lúa. Những bông lúa trĩu bông đã gợi lên niềm vui sướng cho những người nông dân vì cuối cùng cũng được gặt hái thành quả sau một mùa vụ chăm sóc.

Xem thêm:  Tả một người thân đang làm việc, ví dụ: đang nấu cơm, khâu vá, làm vườn, đọcbáo, xây nhà hay học bài,…

Cánh đồng lúa sau khi đã được thu hoạch lại mang một diện mạo hoàn toàn mới, thân lúa đã được thu hoạch, còn lại trên những cánh đồng là những gốc dạ còn trơ lại, cánh đồng lúc này không còn màu vàng rực rỡ mà lại mang màu nâu đặc trưng của chốn thôn quê.

Kết luận Tả cánh đồng lúa quê em

Vào mỗi thời điểm cánh đồng lúa lại mang một diện mạo khác nhau, với em thì cánh đồng lúa là một vẻ đẹp đặc trưng của quê hương em.

Theo Vanmau.top


Comments are closed.